20 Tháng Sáu, 2021

Barcelona

Tin tức cho người hâm mộ Việt Nam

Barca và những con số sau chức vô địch Copa del Rey

2 min read

Đến lúc này, Barcelona đã có tất cả 97 danh hiệu vô địch. Một số thống kê không tính 3 Cup C3 (tiền thân là Cup hội chợ) và 2 Latin Cup nên chỉ xác nhận con số là 92.

Với cúp đúp vào lưới Bilbao sáng nay, Lionel Messi có mùa thứ 13 liên tiếp ghi ít nhất 30 bàn cho một CLB. Anh là người duy nhất ở châu Âu làm được điều này.

Messi, Busquets và Piqué lần thứ 7 giành danh hiệu Cup nhà vua, cân bằng kỷ lục mọi thời đại của Gainza và Belauste.

Messi và Busquets thiết lập kỷ lục về số trận nhiều nhất chơi ở Chung kết Cup nhà vua: 10 trận. Vượt qua Gainza (9 trận).

Barca là đội đầu tiên trong lịch sử ghi 4 bàn trong vòng 12 phút trong trận chung kết Copa del Rey.

Barca là đội thứ 2 trong lịch sử ghi được 4 bàn trở lên trong hiệp hai của trận chung kết CdR. Đầu đầu tiên làm được điều này là Madrid vào năm 1980, khi họ giành chiến thắng chung cuộc 6-1 trước… đội B của họ! 😂

Messi đã có 9 bàn ở trận các Chung kết Cup nhà vua. Vượt qua kỷ lục mọi thời đại của Zarra (8 bàn).

Messi luôn ghi bàn mỗi khi đối đầu với Bilbao ở Chung kết Cúp nhà vua.

Óscar Mingueza đã có 63/66 đường chuyền chính xác trong hiệp một, nhiều hơn tất cả các cầu thủ Bilbao cộng lại trong 45 phút đầu tiên. [Opta]

Với 1 bàn thắng và 2 kiến tạo vào lưới Athletic Bilbao, Frenkie de Jong là cầu thủ thứ hai đóng góp trực tiếp vào 3 bàn thắng trong trận chung kết Copa del Rey trong thế kỷ 21, sau Messi ở trận gặp Sevilla năm 2018 (1 bàn, 2 kiến tạo).

Messi ghi 31 bàn và có 13 kiến tạo trong 31 lần tranh Cup vô địch (39 trận Chung kết, các trận Siêu Cup TBN trước đây đá 2 lượt đi, về).

2 thoughts on “Barca và những con số sau chức vô địch Copa del Rey

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *