19 Tháng Sáu, 2021

Barcelona

Tin tức cho người hâm mộ Việt Nam

Barcelona đưa ra thông báo chính thức về European Super League

3 min read
Barca tham gia thành lập ESL

Barca tham gia thành lập ESL

FC Barcelona thông báo CLB đã đạt thỏa thuận với 11 CLB lớn nhất Châu Âu để hình thành một giải đấu mới – Superleague, giải đấu này sẽ được điều hành và tổ chức bởi những CLB sáng lập và được sinh ra từ mục đích hướng tới một giải đấu mang nhiều tính cạnh tranh nhất từ những đội bóng hàng đầu thế giới.

FC Barcelona, AC Milan, Arsenal FC, Atlético Madrid, Chelsea FC, ​​FC Internazionale Milano, Juventus FC,  Liverpool FC, Manchester City, Manchester United, Real Madrid CF and Tottenham Hotspur đã tập hợp để sáng lập giải đấu này, ngoài ra sẽ có thêm 3 đội bóng khác được mời tham gia trước khi giải đấu chính thức khai mạc sớm nhất có thể.

Tiếp theo, những CLB sáng lập ra giải đấu này đang mong muốn đạt được thỏa thuận với UEFA và FIFA để có thể cùng hợp tác và đưa ra những kết quả tích cực nhất có thể cho giải đấu mới này nói riêng và cho nền bóng đá thế giới nói chung.

Barca tham gia thành lập ESL
Barca tham gia thành lập ESL

Sự hình thành của Super League đến vào thời điểm đại dịch đã và đang đẩy nhanh đến mức bất ổn cho nền kinh tế của bóng đá Châu Âu. Tiến xa hơn nữa, trong những năm sắp tới, các CLB sáng lập muốn tiến tới mục đích tăng tính cạnh tranh và chất lượng của những giải bóng đá hàng đầu Châu Âu mỗi mùa, các CLB muốn lập nên một sân chơi mới cho những đội bóng và các cầu thủ hàng đầu thế giới có thể thi đấu và cạnh tranh một cách thường xuyên hơn.

Đại dịch xảy ra khiến cho các CLB cần phải có tầm nhìn chiến lược và cách tiếp cận thương mại bền vững để nâng cao giá trị của cả nền bóng đá Châu Âu. Trong những tháng gần đây, các cuộc đối thoại rộng rãi đã diễn ra giữa các tổ chức bóng đá về thể thức trong tương lai của các giải đấu Châu Âu. Các CLB sáng lập tin rằng các giải pháp được đề xuất sau các cuộc đàm phán này không giải quyết được các vấn đề cơ bản, bao gồm nhu cầu cung cấp các giải đấu/trận đấu có chất lượng cao hơn và nguồn tài chính đóng góp cho nền bóng đá thế giới nói chung.

2 thoughts on “Barcelona đưa ra thông báo chính thức về European Super League

  1. Hey there! I juszt wanted to ask if you ever have any
    issues with hackers? My last bllog (wordpress) waas hacked
    and I ended up losing seveal weeks of hard work due to no backup.
    Do yyou have any methors too protect against hackers?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *