6 món ngon từ chân giò heo tẩm bổ tốt cho sức khỏe | Tin Tức

Chân giò heo là món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng mà các bà nội trợ Việt không nên bỏ qua khi chế biến những món ăn bổ dưỡng cho gia đình. Tham gia đội ngày hôm nay không tưởng Hãy cùng tìm hiểu 6 món ăn ngon nhất được chế biến từ giò heo cực ngon mà bạn có thể nấu cho gia đình mình.

6 món ngon từ chân giò lợn tốt cho sức khỏe

1. Thịt lợn luộc ngó sen

Món ăn này rất dễ chế biến. Đầu tiên, bạn mua một cái chân giò lợn về, cắt bỏ phần chân sau đó cạo sạch lông sau đó trụng qua nước sôi rồi rửa lại bằng nước lạnh. Luộc chân giò trên lửa vừa khoảng 90 phút với chút muối. Trong quá trình đun, mở vung và vớt bọt liên tục. Trong khi cắt chân tiếp tục gọt vỏ củ huệ và cắt thành từng khúc.

Đừng cắt củ huệ quá mỏng vì dễ bị gãy. Củ huệ tây sau khi cắt được ngâm vào nước muối pha loãng. Khi chân giò đã mềm, cho bông súng vào đun thêm 10 phút rồi nêm thêm thìa đường, nước mắm. Bạn không nên cho quá nhiều vì rất dễ bị bở do bạn đã cho muối vào khi luộc chân giò. Cuối cùng cho tiêu và hành lá vào là xong.

Tham Khảo Thêm:  Gợi Ý Cách Làm Rau Muống Ngâm Chua Cực Kỳ Đưa Cơm | Tin Tức

1. Giò luộc ngó sen

2. Chân giò sốt cà chua

Là món ăn kết hợp giữa vị chua của cà chua với vị cay của ớt. Món ăn này sẽ là món ngon cho gia đình bạn khi cần thay đổi khẩu vị. Đầu tiên bạn rửa sạch chân giò heo, sau đó chặt miếng vừa ăn. Đun nước sôi rồi chần chân giò trong nước khoảng 3 phút. Trộn nước ép hành tây cùng với đậu nành bằng máy xay sinh tố.

Tiếp theo, làm nóng chảo và đun nóng dầu, cho hỗn hợp này vào cùng đậu nành đã xay, hành và tỏi. Khi hỗn hợp đặc lại thì cho tương ớt vào chảo, khuấy đều rồi giảm lửa vừa. Băm nhỏ hạt cau với cà chua, đảo đều trong 5 phút. Cuối cùng cho chân giò vào đảo đều rồi nêm nếm lại theo khẩu vị và thêm chút ớt là hoàn thành món ăn.

2. Chân giò sốt cà chua

3. Thăn heo nấu giả cầy

Là món ăn cay miền Bắc bạn không nên bỏ qua bởi hương vị thơm ngon đặc trưng. Sau khi sơ chế, bạn treo lên rồi đem sấy cho đến khi ngả sang màu vàng thì bạn thái miếng vừa ăn. Sau khi cắt, chà xát với nước để làm sạch các vết đen trên da. Sau đó sơ chế hành, tỏi, lạc, riềng.

Chân giò heo bạn đem ướp với riềng, tỏi băm, mắm tôm, chùm ngây, nghệ, đường, bột ngọt trong khoảng 30 phút. Sau đó chuẩn bị nồi rồi cho dầu ăn cùng với hành tỏi vào phi thơm. Khi tỏi dậy mùi thơm thì cho chanh đã xay vào cùng với chân giò đã ướp. Xào lửa vừa khoảng 5 phút thì cho 2 lít nước vào rồi nêm gia vị, đậu phộng là xong.

Tham Khảo Thêm:  Cách phân biệt táo bằng mã số giúp bạn tránh được nhiều bệnh | Tin Tức

3. Thăn heo nấu giả cầy

4. Chân giò kho nấm đông cô

Nấm Shiitake là một loại nấm vô cùng nổi tiếng ở châu Á bởi những lợi ích dinh dưỡng mà nó mang lại cho sức khỏe con người. Nấm đông cô có tác dụng bảo vệ hệ tim mạch, ngăn ngừa ung thư và giảm lượng cholesterol trong máu. Chính vì thế khi nấu với chân giò heo, món ăn này vô cùng bổ dưỡng.

Đầu tiên, với nấm đông cô bạn đem ngâm nước muối loãng 10 phút rồi rửa sạch, để ráo. Thịt ba chỉ rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Luộc giò heo trong nước sôi, sau đó cho tỏi băm, nước tương, dầu hào, màu điều, tương ớt, nước mắm, đường, bột ngọt vào trộn đều để 30 phút. Sau đó bắc bếp cho dầu ăn vào, phi hành tỏi cho thơm.

4. Chân giò kho nấm đông cô

Phi thơm hành tỏi thì bạn cho chân giò heo vào đảo cùng cho đến khi săn lại. Trong lúc luộc chân giò, cho nước dừa tươi vào đun cùng nước sôi. Khi nước dùng sôi, bạn có thể hạ nhỏ lửa, sau đó cho nấm vào rồi hớt bọt. Đợi đến khi chân giò mềm thì tắt bếp và bày ra đĩa rắc tiêu và hành lá lên trên là có thể thưởng thức món ngon này.

5. Chân giò luộc ngải cứu

Đây cũng là món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi. Chân giò heo sau khi mua về bạn cạo sạch lông, sau đó đem đi sơ chế và chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó bắc nồi lên bếp đun chân giò ở lửa vừa, trong quá trình luộc chân giò bạn nhớ dùng thìa hớt sạch bọt. Sau đó cho các gia vị cùng ngải cứu, táo tàu, kỷ tử vào ninh trong 20 phút là món ăn hoàn thành.

Tham Khảo Thêm:  Top những thương hiệu vali du lịch xịn sò chất lượng | Tin Tức

5. Chân giò luộc ngải cứu

6. Chân giò luộc tiêu

Sau khi mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp nước tương, xì dầu, tiêu trong 30 phút. Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành tỏi, cho thịt đùi vào xào cho đến khi thịt chuyển sang màu vàng. Cuối cùng cho nước và xì dầu vào hầm, đợi chân giò sôi thì hạ nhỏ lửa hầm thêm 1 tiếng thì tắt bếp.

Trên đây là những món chính được chế biến từ chân giò lợn mà nhất định bạn phải thử. Ngoài ra, đừng quên tải ứng dụng Cakhia TV để nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn từ chúng tôi.



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 6 món ngon từ chân giò heo tẩm bổ tốt cho sức khỏe | Tin Tức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy