Ăn há cảo chuẩn Trung Hoa tại nhà với công thức siêu đơn giản này | Tin Tức

Bánh bao là một trong những món ăn truyền thống của Trung Quốc mà bạn không nên bỏ qua, với lớp vỏ mềm, không dính kết hợp với phần nhân độc đáo. Tuy được coi là món ăn đặc sản, để thưởng thức hương vị ngon nhất bạn cần đến những nhà hàng chuyên món Hoa, nhưng nguyên liệu và công thức của món ăn này lại vô cùng đơn giản. Còn chần chừ gì mà không cùng Cakhia TV học cách làm há cảo ngay nào!

Ăn mì Trung Quốc đích thực tại nhà với công thức siêu đơn giản này

Bánh bao là gì?

Như đã nói ở trên, há cảo là món ăn của người Hoa và được dùng nhiều vào buổi sáng trước mỗi bữa ăn.

Há cảo là một loại bánh bao nhỏ với lớp vỏ dai, mềm, bên trong có màu trắng hơi sẫm là nhân tôm hoặc thịt ngon ngọt hòa quyện cùng các loại rau củ nhiều màu sắc.

Bánh bao là gì?

Phân biệt giữa bánh bao và bánh bao

Mọi người thường nhầm lẫn hai món ăn này bởi tên gọi và hình dạng. Để biết câu trả lời cho sự khác biệt đó, câu trả lời nằm ở lớp vỏ bánh, trong khi lớp vỏ bánh có màu trắng ngà, béo ngậy và mềm, được làm từ bột trộn với trứng và cán rất mỏng. bột sắn pha với bột năng hoặc bột gạo, khi hấp sẽ có màu trắng trong.

Tham Khảo Thêm:  Cách chăm sóc da cho bạn thường xuyên thức khuya | Tin Tức

Phân biệt giữa bánh bao và bánh bao

Có lẽ là do khẩu vị của mỗi người, do bánh bao kết hợp với trứng nên vị có phần đậm đà, béo béo và cũng được nhiều người yêu thích hơn. Tuy nhiên, há cảo là một lựa chọn cho món ăn thanh đạm, hợp khẩu vị nhiều người, đáng để bổ sung vào thực đơn bữa ăn hàng ngày.

Phân biệt giữa bánh bao và bánh bao

Cách làm bánh xèo ngon

Đôi khi bạn muốn tự tay chế biến những sợi mì ngon nhưng thời gian không cho phép, bạn có thể mua vỏ ở các cửa hàng thực phẩm khô. Tuy nhiên, làm như vậy vỏ bánh phở sẽ hơi mất ngon và có thể không dẻo như làm bằng tay.

Cách làm bánh xèo ngon

Vì vậy, nếu muốn món chả của mình trở nên hoàn hảo, hãy cùng tham khảo công thức dưới đây của Cakhia TV nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • bột mì đa dụng
  • Muối
  • Nước nóng
  • Bột ngô
  • khuôn cắt bánh tròn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Các bước chuẩn bị cần thực hiện

Bước 1: Trộn bột làm bánh

Mọi người bắt đầu rây bột vào một chiếc bát lớn và tạo một lỗ nhỏ ở giữa bát. Tiếp theo, đun sôi khoảng 130ml nước rồi cho 2g muối tinh vào, dùng đũa khuấy đều cho muối tan hết. Tiếp theo, đổ nước từng chút một vào âu bột rồi dùng phới lồng trộn đều bột với nước, tiếp tục cho đến khi nước hòa hết. Nhớ dùng tay để cảm nhận bột đặc hay khô quá, sau đó điều chỉnh bột và nước cho đến khi có độ sánh nhất định.

Các bước chuẩn bị cần thực hiện

Bước 2: Nấu bột

Trải một ít bột mì ra mặt phẳng sạch rồi đổ hỗn hợp bột đã trộn lên trên. Sau đó dùng tay kéo căng bột và dùng các đốt ngón tay ấn chặt bột, lặp lại các bước nhào như trên trong 10 phút là bột đã đủ độ dẻo. Chia bột thành 2-3 phần và cán mỏng thành hình thuôn dài có đường kính khoảng 3-4 cm, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để bột nghỉ.

Tham Khảo Thêm:  Địa Chỉ Bán Rau Sạch Hữu Cơ Organic Online Uy Tín Nhất TP.HCM | Tin Tức

Các bước chuẩn bị cần thực hiện

Bước 3: Cán mỏng bột và tạo hình vỏ bánh

Sau khi để bột nghỉ khoảng 30 phút, chúng ta cán bột ra, cắt thành những miếng vuông nhỏ dày khoảng 3 cm rồi dùng khăn ấm bọc kín phần bột đã cắt để bột không bị khô. Lấy từng viên bột ra và viên tròn lại. Sau đó, dùng tay dàn phẳng phần bột đã cắt và dùng que gỗ cán mỏng phần bột có độ dày 0,5 cm. Cuối cùng, dùng khuôn tròn có đường kính 4-5cm rồi tiếp tục cắt bột thành những hình tròn đẹp mắt nhất. Lặp lại bước này cho đến khi bạn hết bột!

Các bước chuẩn bị cần thực hiện

Lưu ý bạn cần rắc một ít bột bắp lên vỏ bánh để vỏ bánh không bị dính vào nhau, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào tủ lạnh để chuẩn bị làm vỏ bánh cho món mì ngon. Hơn nữa, bạn có thể bảo quản vỏ bánh trong tủ lạnh từ 2-3 ngày, rất tiện lợi cho những chị em nội trợ bận rộn.

Tham khảo cách làm mì quảng chuẩn vị

Món ăn này thực sự rất thú vị, khi du nhập vào Việt Nam, món bánh xèo tuy đã có những thay đổi để phù hợp hơn với khẩu vị của người Việt như sẽ ít béo hơn, nhân được làm từ thịt nạc ít mỡ. .

Tham khảo cách làm mì quảng chuẩn vị

Vậy làm cách nào để làm há cảo ngon nhất cho nhà hàng, hãy cùng Cakhia TV khám phá công thức làm há cảo thơm ngon khó cưỡng nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • tôm sú
  • Rau củ (tùy theo sở thích cá nhân như đậu, bắp cải)
  • Bột ngô
  • phần chất béo
  • Gia vị (muối, đường, tiêu)
  • Vỏ mì ống (theo công thức trên)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thực hiện xử lý

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu tôm, bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Bạn không nên dùng máy xay, vì thịt tôm sẽ quá nhỏ, làm mất đi độ tươi và ngọt của bún. Còn các loại rau như đậu, bắp cải rửa sạch với nước rồi thái nhỏ.

Thực hiện xử lý

Bước 2: Đun một nồi nước và thả tóp mỡ nổi vào đun sôi một chút, sau khoảng 10-15 phút tóp mỡ cứng lại thì vớt ra cho vào thau nước lạnh đã chuẩn bị trước để tóp mỡ được giòn là được. thái hạt lựu.

Tham Khảo Thêm:  Top 7 những thực phẩm cải thiện hệ tiêu hóa cho trẻ em mà bạn nên bỏ túi | Tin Tức

Thực hiện xử lý

Bước 3: Cho tôm vào tô ướp gia vị gồm nửa thìa cafe gia vị, 1 thìa cafe bột năng, 1 thìa cafe đường và chút tiêu. Dùng đũa trộn đều để tôm thấm gia vị, sau đó cho đậu hoặc bắp cải và phần mỡ nổi vào, tiếp tục đảo đều. Khi tất cả nguyên liệu đã trộn đều, dùng màng bọc thực phẩm để vào tủ lạnh khoảng 30 phút, tạo độ kết dính cho nhân.

Thực hiện xử lý

Bước 4: Cho một ít nhân vào giữa vỏ rồi cuộn lại, lưu ý cho thêm một ít trứng gà hoặc nước lọc để vỏ bánh kết dính. Sau đó hấp hoặc chiên bánh bao cho chín đều.

Thực hiện xử lý

Chỉ cần vài bước đơn giản là có thể cho ra một chiếc há cảo thơm ngon đúng chuẩn Trung Hoa. Cách chế biến hơi phức tạp nhưng bù lại hương vị của chúng hoàn toàn xứng đáng với công sức mà mọi người bỏ ra. Chỉ cần mở nắp nồi hấp là có thể ngửi thấy mùi thơm đặc trưng của tôm sú tươi. Nghe thôi đã thấy hấp dẫn rồi, vậy thì còn chờ gì mà không bắt tay vào chế biến ngay nào!

Tham khảo cách làm mì quảng chuẩn vị

Vậy là Cakhia TV đã trình bày công thức làm một món ăn Trung Hoa thơm ngon mà không cần phải đi đâu xa để thưởng thức. Lưu ngay để có cơ hội trổ tài nấu nướng với gia đình và đừng quên tải ứng dụng Cakhia TV về máy để cập nhật nhiều khuyến mãi, coupon khi mua hàng áp dụng trên toàn quốc.



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Ăn há cảo chuẩn Trung Hoa tại nhà với công thức siêu đơn giản này | Tin Tức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy