Bí kíp nấu thịt kho tàu thơm ngon cho ngày tết | Tin Tức

Vào mỗi đêm giao thừa, trên mâm cơm của mỗi người dân Nam Bộ không thể thiếu một nồi canh nóng hổi, ​​thơm ngon. Thiếu nồi thịt kho ngày Tết là thiếu hương vị Tết. Tuy nhiên, để ra được thành phẩm cần phải có bí quyết. Cùng nhau không tưởng Học ngay bí quyết nấu thịt kho Tết ngon nhất định phải biết.

Bí quyết nấu món thịt kho ngon cho ngày Tết

1. Ý nghĩa của việc xuất hiện món thịt luộc trong mâm cơm ngày Tết

Thịt kho tàu – nghe tên thôi là người ta dễ lầm tưởng nguồn gốc của món ăn bình dân này là từ Trung Quốc. Sở dĩ gọi là thịt hầm vì đây là món ăn được người dân nấu để dự trữ rồi treo lên tàu để ăn trong những ngày tàu thuyền ra khơi. Theo người phương Tây, tàu có nghĩa là mặn, ngọt và mặn, đây là đặc trưng của món thịt luộc.

Tham Khảo Thêm:  Ghé chân Sài Gòn du lịch thì đi chơi ở đâu, ăn gì cho tiết kiệm? | Tin Tức

Nếu như mâm cỗ Tết miền Bắc luôn có thịt đông thì trên mâm cơm Tết miền Nam không thể thiếu sự xuất hiện của món thịt luộc. Đây là món ăn dân giã, gắn bó với nhiều người từ thuở ấu thơ cho đến khi trưởng thành.

Món thịt kho xuất hiện trong ngày Tết vừa thể hiện không khí sum vầy, đoàn tụ vừa mang ý nghĩa cầu chúc một năm mới thành công. Hột vịt dùng hầm sẽ được để nguyên hạt nhằm cầu mong một năm mới đủ đầy, đủ đầy cho gia chủ.

1. Ý nghĩa của việc xuất hiện món thịt luộc trong mâm cơm ngày Tết

2. Nguyên liệu và dụng cụ cần có để làm món thịt kho ngày Tết

Nấu thịt kho không khó, ai cũng có thể nấu được nhưng để nấu được món thịt kho ngon thì không phải ai cũng làm được. Muốn thưởng thức món thịt hầm kiểu Hoa ngon, trước tiên bạn phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ cần thiết để nấu món thịt hầm.

nguyên liệu

Nguyên liệu làm món hầm cũng không mấy phức tạp, dễ kiếm, dễ mua mà ai cũng có thể chế biến được. Để làm được món Hoa hầm thơm ngon đúng vị, trước tiên bạn phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trong danh sách dưới đây, bao gồm:

  • Thịt lợn
  • Trứng gà, trứng vịt hoặc trứng cút tùy sở thích
  • Nước dừa, nước lọc
  • Hành tím, ớt chuông, tỏi
  • Gia vị gồm nước mắm, đường vàng, đường phèn, hạt nêm, chanh

2. Nguyên liệu và dụng cụ cần có để làm món thịt kho ngày Tết

Dụng cụ

Một món ăn không thể hoàn chỉnh nếu không có dụng cụ nấu nướng, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như: nồi, bếp ga, thớt để thái hành tím, ớt, tỏi, đĩa để bày món ăn. ăn ngoài Tùy theo bạn nấu nhiều thịt kho hay không mà chọn kích thước thố cho phù hợp.

Tham Khảo Thêm:  Giảm 10% Voucher Buffet lẩu & BBQ tại Ăn Được Phúc tải ngay Utop thôi | Tin Tức

3. Bí Quyết Thịt Kho Tết Cực Ngon Mà Bạn Có Thể Bỏ Túi

Thịt bò nướng không chỉ là món ăn đặc trưng ngày Tết của miền Nam mà vào ngày thường, đây cũng là món khoái khẩu của nhiều người. Để có thể nấu được một nồi chân giò hầm thơm ngon, màu sắc đẹp mắt, bạn hãy bỏ túi ngay bí quyết mà Cakhia TV bật mí cho bạn dưới đây nhé.

Một số lưu ý khi chọn mua nguyên liệu

Khi chọn mua thịt để làm món hầm, bạn nên chọn mua thịt mông, thịt ba chỉ tươi, cả mỡ lẫn mỡ, màu sắc của mảng sẽ hồng hào. Nếu miếng thịt chỉ có nạc sẽ bị khô, ngược lại, nếu miếng thịt có nhiều mỡ sẽ nhanh no nên khi chọn mua thịt cần chú ý chọn kỹ.

3. Bí Quyết Thịt Kho Tết Cực Ngon Mà Bạn Có Thể Bỏ Túi

Cách nấu thịt kho ngon chuẩn bị cho ngày Tết

Nấu món thịt heo hầm không khó lắm nhưng để nấu được món thịt hầm ngon thì cần tuân theo bí quyết sau đây mà Cakhia TV gợi ý. Sau khi sơ chế nguyên liệu cần sơ chế nguyên liệu sạch, băm nhỏ hành, tỏi, ớt, thái thịt tùy theo khẩu vị và tiến hành ướp thịt.

Vì khẩu vị của mỗi người là khác nhau nên việc nêm nếm món thịt heo hầm lại càng khó hơn. Vì vậy, để có được một nồi thịt hầm ngon, bạn nên tham khảo những mẹo ướp thịt cũng như nấu thịt dưới đây để không phải đau đầu khi nêm gia vị hầm thịt nhé:

  • Bước 1: Ướp thịt với gia vị để món ăn thêm trọn vị. Nên ướp với gia vị Knorr vì trong mỗi gói Knorr có rất nhiều nước mắm, đường, muối và các gia vị khác được pha trộn theo công thức, tỷ lệ chuẩn để thịt chín đúng màu, chuẩn vị.
  • Bước 2: Cho thịt vào nồi, đổ nước ngập thịt đun sôi, khi thịt chín thì cho trứng vào đun với lửa lớn, sau đó hạ nhỏ lửa đun đến khi thịt chín mềm thì tắt bếp. . .
Tham Khảo Thêm:  10 loại thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp tăng 2kg chỉ sau 1 tuần | Tin Tức

Cách nấu thịt kho ngon chuẩn bị đón Tết

kết luận

Thịt luộc là món ăn ngon, dễ ăn, có thể ăn kết hợp với cơm, thêm rau luộc chấm nước lèo hoặc củ cải muối. Nếu chưa biết cách nấu món thịt kho ngày Tết thế nào cho ngon, bạn có thể tham khảo bí quyết nấu trên đây mà Cakhia TV đã giới thiệu.

Ngoài ra, trong ứng dụng Cakhia TV còn rất nhiều công thức chế biến các món ăn khác, vô cùng hữu ích, tiện lợi, dễ học dành cho các bạn gái chưa biết nấu ăn. Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay click vào ô “Tải Ngay” bên dưới để tải Cakhia TV về máy, học thêm nhiều bí quyết nấu ăn.



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bí kíp nấu thịt kho tàu thơm ngon cho ngày tết | Tin Tức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy