Bí quyết nấu ăn 2 lần lửa – Món ăn thêm tròn vị, đậm đà | Tin Tức

Nấu 2 lửa: Thùng được rút cạn và thấm

Thịt nướng 2 vị lửa

Khi bạn chế biến các món ăn với kỹ thuật này như: tôm nướng thịt hay thịt ba chỉ nướng chanh ớt với kỹ thuật này món ăn của bạn sẽ ngon hơn rất nhiều. Lần 1 nướng khoảng 2 phút cho nguyên liệu ráo nước. Vì thịt ba chỉ có mỡ nên lần đầu không nên cho nhiều dầu. Lần thứ hai, phi tỏi cho thơm, cho chút dầu ăn vào và bắt đầu nêm gia vị cho vừa ăn. Vì thịt đã chín nên bạn chỉ cần đảo vài phút cho gia vị ngấm vào món ăn. Cuối cùng, thêm một ít hành tây và tắt lửa.

Chiên 2 lửa: Món ăn giòn, ngon

Chả giò chiên giòn 2 lửa

Đối với các món chiên, bạn có thể thấy kỹ thuật lửa kép thường được sử dụng nhiều nhất trong các món như bánh rán, nem hay chả giò. Đầu tiên cho dầu ăn vào chảo đợi nóng già rồi cho các nguyên liệu vào chiên. Lưu ý: Để bánh chín đều, bạn phải nhúng dầu và lật đều hai mặt thường xuyên để tránh lớp vỏ bên ngoài bị cháy. Sau đó, khi chúng chín khoảng 80% thì tắt bếp và để nguội. Bạn có thể dùng khăn ăn để thấm bớt dầu khi ăn.

Tham Khảo Thêm:  Top những món ăn ngon đường phố khét tiếng Sài Gòn nhất định phải thử | Tin Tức

Người ta thường tách riêng phần chiên lần đầu. Khi ăn sẽ chiên lại lần 2 để món ăn nóng và giòn hơn.

Kho 2 lửa: Đĩa dày và đẹp

Nướng thịt 2 lửa viscose

Đối với cá luộc hay thịt luộc, kỹ thuật này giúp nước dùng sánh hơn và có màu đẹp mắt. Thời gian đầu khi gom thịt cá sẽ săn lại. Trong khi nấu ta đảo đều tay để chúng chín bên trong. Lần 2 cho nước màu vào rồi cho nước, gia vị vào sao cho nước đựng cạn nước từ từ, kẹo sền sệt là được.

Các món này khi kho làm 2 lần, thời gian sẽ tùy theo khẩu vị của bạn. Nếu muốn cá chín và ngọt hơn thì ninh lâu hơn. Ngược lại, nếu muốn ăn nước cốt bình thường, hãy trông thời gian ngắn hơn để tắt bếp. Kỹ thuật lửa đôi áp dụng cho tất cả các món đã nấu chín. Nếu muốn, bạn có thể thêm gừng và chanh để tạo hương vị.

Nấu xôi 2 đốt: Món ăn dẻo hơn

Xôi 2 lửa nhỏ

Đối với gạo nếp, bạn ngâm gạo thật sạch và điều chỉnh lượng nước hợp lý để gạo nếp không bị mềm, khô. Ở lần lửa đầu, nấu khoảng 30 phút cho nếp chín, sau đó đảo lại để nếp không bị vón cục. Khi ăn mới bắt đầu nấu lại lần 2. Lưu ý: Khi đun lần 2 nên cho thêm ít nước để tránh cháy cạnh.

Nấu như vậy, xôi của bạn sẽ mềm, không bị khô, hạt xôi bóng đẹp. Bạn có thể kết hợp xôi với thịt gà nướng hoặc thịt nướng sẽ ngon hơn.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm cà tím kẹp tôm thịt chiên giòn rụm không khác gì nhà hàng | Tin Tức

Ngoài kỹ thuật nấu hai lửa, nguyên liệu chế biến tươi là vô cùng quan trọng để tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn. Nếu bạn là người rất bận rộn và muốn tiết kiệm thời gian thì “Đi Chợ Cakhia TV” sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề trên. Hiện Cakhia TV đang có chương trình “Chợ phiên Thứ Năm” giảm đến 90%, nhiều ưu đãi hấp dẫn 1K, 9K. Chương trình diễn ra vào thứ Tư, thứ Năm và thứ Sáu.

Còn chần chừ gì nữa mà không tải ngay ứng dụng Cakhia TV để thuận tiện hơn trong việc đi chợ và tìm kiếm nhiều ưu đãi hấp dẫn. Đăng ký ngay bây giờ!



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bí quyết nấu ăn 2 lần lửa – Món ăn thêm tròn vị, đậm đà | Tin Tức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy