BÍ QUYẾT ƯỚP THỊT NƯỚNG HÀN QUỐC CHUẨN NHÀ HÀNG CỰC THƠM NGON | Tin Tức

Nếu bạn muốn thưởng thức thịt nướng đúng điệu Hàn Quốc nhưng lại vô cùng đơn giản thì bài viết này là dành cho bạn. Cakhia TV sẽ hướng dẫn cách ướp thịt nướng Hàn Quốc nâng vị thơm ngon lên một tầm cao mới mà có thể bạn chưa từng biết đến. Cùng theo chân Cakhia TV để trải nghiệm ngay nhé!

KIẾN THỨC ĐẶT CHỖ NHÀ HÀNG CHUẨN HÀN QUÁ NHIỀU

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt bò, thăn, ngô hoặc thịt lợn: Chọn các loại thịt có lượng chất béo phù hợp để duy trì độ ẩm và độ mềm trong khi nấu. Bạn có thể chọn thịt phi lê, thịt bắp hoặc thịt heo tùy sở thích.

đậu nành: Chọn nước tương vừa miệng và không quá mặn. Nếu muốn nước tương có mùi vị đặc biệt hơn, bạn có thể cho thêm một ít tỏi băm hoặc các loại gia vị khác.

Đường phố: Chọn loại đường trắng thông thường để tạo nên sự hòa quyện thơm ngon và cân bằng giữa các loại gia vị.

Ngọc trai: Dầu hào ngon nhất là loại được làm từ đậu nành, vì nó sẽ cho màu sắc và hương vị thơm ngon hơn các loại dầu hào khác.

Tham Khảo Thêm:  Tác hại của việc lười uống nước đối với cơ thể mà bạn chưa biết | Tin Tức

Rượu soju: Nếu không muốn dùng rượu soju, bạn có thể thay thế bằng nước trắng hoặc nước cốt chanh.

Hành tím: Chọn củ hành tím tươi, không có dấu hiệu héo rồi thái lát mỏng để có mùi vị đặc biệt.

Tỏi: Chọn tỏi tươi và băm nhuyễn để tạo mùi thơm ngon.

Hạt tiêu: Chọn hạt tiêu mới xay để có hương vị đặc biệt và sảng khoái.

Muối: Chọn muối biển tinh khiết để không làm mất hương vị của món ăn.

Thành phần:

500 g thịt thăn, ngô hoặc thịt lợn

1/2 chén nước tương

2 thìa đường

1 muỗng canh dầu hào

2 muỗng canh nước tương

1/2 củ hành tím

2 tép tỏi băm

1/2 muỗng cà phê tiêu xay

1/2 muỗng cà phê muối

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách ướp thịt nướng chuẩn nhà hàng Hàn Quốc

Bước 1: Chuẩn bị thịt

Rửa và lau khô thịt

Cắt thịt thành miếng đủ lớn để nướng

Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp gia vị

2 muỗng canh hắc xì dầu (hoặc xì dầu)

3 thìa xì dầu nguyên chất

1 muỗng canh nước mắm

3 thìa đường

1 muỗng cà phê dầu hạt điều

2 muỗng canh rượu trắng

2 củ tỏi, băm nhỏ

1/2 củ hành tây, xắt nhỏ

1 quả cà chua xắt nhỏ

1/2 muỗng cà phê tiêu

1 muỗng canh nước tương

Nước

Bước 3: Mùi thơm của thịt

Trộn tất cả các thành phần trong một bát lớn.

Thêm nước cho đến khi nước sốt đạt được độ đặc mong muốn.

Đun nóng nước sốt trên bếp hoặc trong lò nướng.

Ướp thịt trong nước sốt ít nhất 30 phút trước khi nướng.

Đặt thịt lên than hồng hoặc vỉ nướng và nướng cho đến khi thịt chín và có màu vàng nâu.

Tham Khảo Thêm:  Top nhà hàng pizza chất lượng ở Hà Nội siêu đông khách | Tin Tức

Thưởng thức với rau sống và cơm trắng.

Mùi thơm của thịt

Bước 4: nấu thịt

Chuẩn bị bếp than hoặc bếp gas rồi đun nóng.

Đặt thịt vào chảo và áp chảo trên lửa lớn trong khoảng 3-4 phút cho mỗi mặt hoặc cho đến khi thịt chín và có màu vàng nâu.

Trong quá trình nấu nên lật thịt thường xuyên để thịt không bị cháy, khô khi đó thịt sẽ dai và không ngon.

Cách ướp thịt nướng chuẩn nhà hàng Hàn Quốc

Cách làm sốt thịt nướng Hàn Quốc

Sốt thịt nướng Hàn Quốc được gọi là Ssamjang và là một phần không thể thiếu trong các bữa ăn của người Hàn Quốc. Đây là một loại nước sốt phong phú, có hương vị và hơi cay. Đây là cách làm Ssamjang tại nhà:

Thành phần:

1/2 chén nước sốt đen

1/2 chén nước tương

1/4 chén đường

1/4 chén dầu hạt cải

2 muỗng canh tỏi băm

2 muỗng canh hành tím băm nhỏ

1 thìa vừng rang

Hướng dẫn:

Trộn đều bột đậu đen và nước tương trong một bát lớn.

Thêm đường và khuấy cho đến khi đường tan.

Thêm dầu canola và khuấy để kết hợp tất cả các thành phần.

Thêm tỏi băm nhỏ và hành tây băm nhỏ và trộn đều.

Thêm hạt mè nướng và khuấy cho đến khi tất cả các thành phần được trộn đều và nước sốt đồng nhất.

Nếu muốn nước sốt cay hơn, bạn có thể thêm một ít ớt thái nhỏ. Nếu muốn nước sốt ngọt hơn, bạn có thể thêm đường hoặc mật ong.

Ssamjang có thể được bảo quản trong tủ lạnh trong một tuần. Để sử dụng, hãy lấy một ít Ssamjang và cho vào một chiếc bát nhỏ. Sau đó, bạn có thể nhúng đồ nướng, rau củ hoặc bất kỳ thực phẩm nào bạn thích vào nước sốt này.

Tham Khảo Thêm:  Top 5 thương hiệu bánh kem ngon ở Sài Gòn | Tin Tức

Cách làm sốt thịt nướng Hàn Quốc

Thịt nướng Hàn Quốc có gì ngon?

Một trong những món ăn kèm phổ biến với thịt nướng Hàn Quốc là cơm trắng. Có thể chọn xôi Hàn Quốc để bữa ăn thêm đậm đà hương vị. Để món ăn thêm màu sắc và hấp dẫn hơn, bạn có thể ăn kèm với một số loại rau như xà lách, cải xanh, cà chua.

Thịt nướng Hàn Quốc có gì ngon?

Kim chi cũng là món nướng không thể thiếu của người Hàn, ăn kèm với kim chi chua chua cay cay thêm chút giòn giòn là món thịt nướng nóng hổi, ​​thơm ngon sẽ không làm bạn thất vọng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp thịt nướng Hàn Quốc với bánh mì Hàn Quốc (bánh mì bơ) để thưởng thức nhé. Để bữa ăn thêm hương vị truyền thống, rượu Soju – thức uống truyền thống của Hàn Quốc – cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

kết luận

Trên đây là toàn bộ cách ướp thịt nướng và cách pha chế các loại nước chấm đặc trưng, ​​Cakhia TV hi vọng các bạn sẽ thực hiện đơn giản và thành công ngay lần đầu. Đừng quên tải Cakhia TV để đi chợ online mua những nguyên liệu trên với giá siêu phải chăng. Tải về nó một cách nhanh chóng bây giờ!



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết BÍ QUYẾT ƯỚP THỊT NƯỚNG HÀN QUỐC CHUẨN NHÀ HÀNG CỰC THƠM NGON | Tin Tức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy