Các lợi ích ít ai biết từ việc ăn măng đối với sức khỏe con người | Tin Tức

Măng là một trong những loại thực phẩm phổ biến trong bữa cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, ông có biết lợi ích của măng đối với sức khỏe con người? Và những lưu ý khi ăn măng là gì? Hãy cùng Cakhia TV tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Lợi ích ít biết của việc ăn măng đối với sức khỏe con người

Lợi ích ít biết của việc ăn măng đối với sức khỏe con người

Những lợi ích củabữa ăn măng tốt cho sức khỏe

Măng là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, khiến bạn no lâu hơn và giảm nguy cơ tăng cân. Chất xơ còn giúp duy trì ổn định lượng đường trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

  • giàu chất dinh dưỡng

Măng chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin C, vitamin E, kali, magie và sắt. Các dưỡng chất này giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ tế bào da, cung cấp năng lượng cho cơ thể và hỗ trợ quá trình tạo máu.

Lợi ích sức khỏe của việc ăn măng

Lợi ích sức khỏe của việc ăn măng

  • Tác dụng chống vi khuẩn

Măng có đặc tính kháng khuẩn và chống viêm tự nhiên, giúp bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn gây bệnh và giảm viêm nhiễm. Điều này tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm nguy cơ nhiễm trùng.

  • Tốt cho sức khỏe tim mạch
Tham Khảo Thêm:  Utop giảm ngay 40k cho đơn từ 125k giải khát tức thời với Cộng Rau Má | Tin Tức

Măng có chứa kali, một chất cần thiết cho hoạt động của hệ thống điện giải trong cơ thể. Kali giúp duy trì nhịp tim ổn định và điều hòa huyết áp, từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như cao huyết áp và đau thắt ngực.

  • Nó giúp tiêu hóa

Măng có khả năng làm dịu và giảm viêm ruột kết, cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa và giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến đường ruột. Chất xơ trong măng cũng giúp điều chỉnh lượng cholesterol trong máu và tăng khả năng hấp thụ chất béo.

Măng chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ các gốc tự do gây ung thư, chất phytosterol tự nhiên trong măng giúp ức chế sự phát triển tức thì của các khối u, góp phần phòng chống ung thư.

Lợi ích sức khỏe của việc ăn măng

Lợi ích sức khỏe của việc ăn măng

  • Giúp giải quyết các vấn đề về hô hấp

Trong trường hợp khó thở, hen suyễn và viêm phế quản, măng có tác dụng làm thông đường thở, giảm viêm nhiễm. Điều này giúp làm giảm các triệu chứng như khó thở, ho và sổ mũi. Luộc măng và dùng nước luộc măng kết hợp với mật ong có thể giúp giảm kích ứng và làm dịu các vấn đề về đường hô hấp.

  • Hỗ trợ các vấn đề về dạ dày

Măng là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa và giải quyết các vấn đề về đường ruột, dạ dày. Chất xơ có khả năng hút nước và làm mềm phân nên giúp cải thiện tình trạng táo bón. Ăn măng có thể cải thiện nhu động ruột, hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.

Tham Khảo Thêm:  Gạo lứt là loại gạo gì? Có thích hợp cho người bị tiểu đường không? | Tin Tức

Ngoài ra, măng còn chứa các chất tác động đến hệ tiêu hóa như kali, magie và men tiêu hóa tự nhiên. Chúng giúp kích thích quá trình tiêu hóa, làm dịu các vấn đề về dạ dày như đầy bụng, khó tiêu hay ợ hơi.

  • giảm cholesterol

Chất xơ trong măng có khả năng kết hợp với cholesterol trong ruột và giúp loại bỏ nó ra khỏi cơ thể thông qua quá trình tiêu hóa. Điều này giúp giảm lượng cholesterol xấu trong huyết thanh, do đó làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch và các bệnh liên quan đến cholesterol cao. Ngoài ra, măng còn chứa một số chất có khả năng ức chế quá trình hấp thu cholesterol từ thức ăn ở ruột. Điều này góp phần làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể.

Lợi ích sức khỏe của việc ăn măng

Lợi ích sức khỏe của việc ăn măng

Một số lưu ý khi ăn măng

  • Chọn măng tươi: Bạn nên chọn măng tươi, non, không có dấu hiệu bị hư. Tránh măng có màu nâu, héo úa hoặc có mùi khó chịu.
  • Làm sạch măng: Trước khi chế biến, bạn làm sạch măng bằng cách gọt vỏ, rửa sạch và cắt bỏ phần cứng ở gốc.
  • Không ăn sống: Để diệt vi khuẩn và làm mềm măng, nên làm chín măng bằng cách luộc, hấp hoặc xào trên lửa.

Một số lưu ý khi ăn măng

Một số lưu ý khi ăn măng

  • Không ăn quá nhiều: Mặc dù có nhiều lợi ích nhưng việc ăn măng cũng nên điều độ. Do măng chứa lượng oxalate cao nên nếu ăn nhiều có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đặc biệt là đối với những người có vấn đề về thận.
  • Các cách kết hợp khác nhau: Thêm măng vào các món ăn khác để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng. Bạn có thể xào măng với thịt, cá hoặc rau, thêm vào mì, súp hoặc salad.
  • Xét nghiệm dị ứng: Nếu bạn chưa bao giờ ăn măng trước đó, hãy làm xét nghiệm để xem có phản ứng dị ứng nào xảy ra không. Một số người có thể bị dị ứng với măng, gây ra các triệu chứng như ngứa, phát ban hoặc khó thở.
Tham Khảo Thêm:  Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Nhật Bản lần đầu cho người mới | Tin Tức

Một số lưu ý khi ăn măng

Một số lưu ý khi ăn măng

Cuộc họp

Trên đây là những lợi ích khi ăn măng mà Cakhia TV tổng hợp được. Để mua trúc giống, bạn có thể đến chợ Cakhia TV để mua với giá cực kỳ ưu đãi. Vẫn còn nhiều bài viết hữu ích, các bạn theo dõi trang Cakhia TV Blog để cập nhật và đừng quên tải ứng dụng về máy để có thể đi chợ online dễ dàng, nhanh chóng mà không lo về giá nhé.



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Các lợi ích ít ai biết từ việc ăn măng đối với sức khỏe con người | Tin Tức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy