Cách chế biến Bún Tomyum ngon đúng chuẩn vị như ngoài hàng | Tin Tức

Cách chế biến bún Tomyum ngon chuẩn vị như ngoài hàng

Thái Lan là đất nước của những cảnh đẹp và những món ăn ngon. Ẩm thực ở Thái Lan, đặc biệt là ẩm thực đường phố, rất được lòng người Việt Nam. Đặc biệt với những ai thích ăn món Thái thì không thể bỏ qua món mì Tomyum thơm ngon này. Sau đây Cakhia TV sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Mì Tomyum tại nhà ngon như ăn ngoài hàng.

Cách chế biến bún Tomyum ngon chuẩn vị như ngoài hàng

Miến Tomyum là gì?

Bún Tomyum là món ăn rất nổi tiếng ở Thái Lan và dần phổ biến ở Việt Nam. Món ăn này có vị chua chua cay cay, được làm từ tôm, nấm, cà chua và các loại gia vị khác. Mì Tomyum được rất nhiều người yêu thích và lọt vào top 8 món ăn ngon nhất thế giới. Tại các nhà hàng ở Việt Nam, một tô bún Tomyum sẽ có giá từ 25.000 – 35.000 đồng/bát. Giá cả rất phải chăng, ai cũng có thể dễ dàng mua để thưởng thức.

Miến Tomyum là gì?

Nguyên liệu cần có để nấu bún Tomyum

Sau đây Cakhia TV sẽ hướng dẫn các bạn nấu mì Tomyum tại nhà. Để chế biến món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Tham Khảo Thêm:  Rủ bạn bè tụ tập ăn buffet lẩu nướng siêu nổi tiếng ở Hà Nội | Tin Tức

– Tôm chọn loại to (nếu mua được tôm sú thì càng tốt): 300g-400g

– Thịt bò: 200 g

– Mực hoặc nghêu (không được vì tôm là thành phần chính)

– Bún gạo

– Nấm rơm hoặc nấm kim châm

– Rau sống

– Vài trái chanh, ớt

– Chanh: 2 nhánh

– sa tế

– Riềng: 3 lát mỏng

– Cà chua: 2 quả

– Gói Sốt Tomyum Lẩu Thái: 1 gói

– Gia vị: nước mắm, mì chính, muối, hạt nêm,….

Tất cả những nguyên liệu trên đều rất dễ mua, bạn có thể mua ở chợ hoặc siêu thị.

Nguyên liệu cần có để nấu bún Tomyum

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Để nấu được một tô bún ngon, bạn cần chọn nguyên liệu tươi, sạch. Khi chọn mua tôm, hãy nhìn vào phần chân và đuôi tôm. Nếu thấy tôm có vỏ sáng bóng, các chân tôm vẫn dính liền với thân tôm, khoảng cách giữa thịt tôm và các khớp nối khác trong vỏ hẹp thì đó là tôm tươi, tôm non. Khi chọn mua sơn, hãy quan sát màu mực và sờ tay vào.

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Nếu mực có màu trắng đục là mực đông cứng. Còn nếu bạn thấy mực có màu sáng, đầu mực và cằm mực dính vào nhau, nhìn thấy mắt mực thì đó là mực tươi.

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách nấu mì Tomyum ngon chuẩn nhà hàng

Phương pháp chế biến món hủ tiếu Tomyum gồm 5 bước:

Bước 1: Đem nguyên liệu đi sơ chế

Đầu tiên, rửa sạch cà chua và cắt thành từng miếng nhỏ. Rau sống ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước. Băm nhỏ sả, riềng thái mỏng, ớt cắt lát. Cắt bỏ gốc nấm và cắt nấm làm ba.

Tham Khảo Thêm:  Trải nghiệm đi xe bus Hop on - Hop off vòng quanh thủ đô Hà Nội | Tin Tức

Tách đầu tôm và thịt tôm, bóc vỏ tôm, rút ​​chỉ, rửa sạch. Mua thịt bò đã cắt sẵn hoặc tự cắt thành miếng vừa ăn. Nếu bạn mua thịt bò nạc, hãy ngâm thịt bò trong nước muối khoảng 10 đến 15 phút trước khi thái.

Mang nguyên liệu đi sơ chế

Khi sơ chế mực, bạn bóc bỏ lớp màng ngoài của mực, tách cằm mực và cắt túi mực bên trong. Sau đó rửa sạch và cắt thân mực thành từng miếng vừa ăn, để nguyên cằm mực.

Bước 2: Nấu nước kho

Chọn một chiếc nồi lớn, cho phần đầu tôm đã sơ chế vào nồi. Bật bếp trộn đầu tôm với 1 thìa cafe hạt nêm và ½ thìa cafe nước mắm. Đổ khoảng 1 lít nước vào nồi rồi cho gói mắm tôm yum vào, đun khoảng 30 phút. Khi nồi nước dùng có bọt thì hớt sạch bọt để nước dùng trong hơn. Sau khoảng 30 phút, vớt vỏ tôm ra khỏi chất lỏng và đổ chất lỏng đã lọc vào một cái bát.

    Nấu nước dùng

Sau đó đổ dầu ăn vào nồi, bật bếp đun đến khi dầu nóng. Khi dầu sôi thì cho cà chua, chanh, riềng đã sơ chế và 2 thìa cà phê sa tế vào để tạo màu. Khuấy đều khoảng 2 phút thì đổ phần nước cốt vừa chắt được vào đồ đựng và cho nấm vào nồi. Nêm nếm vừa ăn là xong nước dùng.

Bước 3: Hấp hải sản

Chuẩn bị xửng hấp, hấp tôm, mực, nghêu với vài lát gừng rồi để ráo nước trong khoảng 8-10 phút. Bạn có thể hấp hải sản với bia để tăng hương vị. Nếu bạn hấp hải sản trong thời gian dài thì hải sản sẽ bị dai nên bạn cần chú ý thời gian hấp.

Tham Khảo Thêm:  Tổng Hợp Ưu Đãi “Thay Lời Tri Ân - Cân Ngàn Ưu Đãi” Mừng 20 Tháng 11 Trên Utop | Tin Tức

hải sản hấp

Bước 4: Cho món ăn ra bát và thưởng thức

Cho các nguyên liệu đã sơ chế vào thố như: tôm, mực, nghêu, bún. Ngâm thịt bò trong nước dùng khoảng 4 đến 5 phút nếu bạn muốn thịt bò tái. Sau đó đặt thịt bò vào một cái bát và đổ chất lỏng vào. Bún tomyum ăn kèm với các loại rau sống thật hấp dẫn phải không nào?

Cho thức ăn ra bát và thưởng thức

kết luận

Trên đây là cách làm mì Tomyum ngon như ngoài hàng. Cakhia TV hy vọng bài viết sẽ giúp bạn nấu mì Tomyum ngon tại nhà. Tải ngay ứng dụng Cakhia TV về máy để sở hữu hàng ngàn coupon khuyến mại, giảm giá,… thỏa sức ăn uống, mua sắm, đi chợ online mua thực phẩm tươi ngon cực kỳ tiện lợi với giá siêu tiện lợi. Hãy cùng Cakhia TV nâng tầm giá trị cuộc sống!

https://s.utop.vn/socialinstall



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách chế biến Bún Tomyum ngon đúng chuẩn vị như ngoài hàng | Tin Tức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy