Cách chế biến các món ăn siêu ngon, hấp dẫn từ bạch tuộc tươi | Tin Tức

Cách nấu các món ăn siêu ngon, hấp dẫn từ bạch tuộc tươi

Bạch tuộc tươi là món ăn được nhiều người yêu thích nhờ độ giòn hấp dẫn và nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn còn khá bỡ ngỡ khi vào bếp chế biến món bạch tuộc, không biết chế biến như thế nào. Hiểu được tâm lý của chị em, Cakhia TV sẽ hướng dẫn cách chế biến các món ăn siêu ngon, hấp dẫn từ bạch tuộc tươi mà ai cũng có thể làm được. Bây giờ, hãy bắt tay vào làm việc với Cakhia TV ngay thôi.

Cách nấu các món ăn siêu ngon, hấp dẫn từ bạch tuộc tươi

1. Bạch tuộc nướng

Đây là một trong những cách chế biến rất nhanh chóng, đơn giản nhưng hương vị thì tuyệt vời, thơm ngon khó cưỡng. Món bạch tuộc nướng có hương vị đặc trưng nhờ nước sốt đậm đà. Đây có lẽ là món ăn thích hợp nhất cho những bữa tiệc cùng gia đình và bạn bè.

1.1 Bạch tuộc nướng cay mặn

Chuẩn bị nguyên liệu làm bạch tuộc nướng sa tế cay mặn

Để chế biến món ăn này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:

– Bạch Tuộc (1kg)

– Gia vị: gừng, tỏi, hành tím, sả, ớt, sa tế, dầu điều, gia vị dùng làm bánh, đường, hạt nêm, ớt bột.

– Nướng.

Bạch tuộc nướng cay mặn

Cách làm bạch tuộc nướng sa tế cay mặn

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, chúng ta bắt đầu sơ chế bạch tuộc. Rửa sạch với chanh để loại bỏ nhớt và khử mùi tanh của bạch tuộc. Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn hành, tỏi, ớt, chanh và gừng.

Bạch tuộc nướng cay mặn

Tiếp theo, chúng ta sẽ ướp bạch tuộc với hỗn hợp vừa xay cùng với nước xốt nướng, đường, dầu điều, gia vị và ớt bột. Sau khi ướp 30 phút, bắt đầu xé nhỏ bạch tuộc. Bạch tuộc nấu khá nhanh, vì vậy hãy cẩn thận đừng để quá nóng. Khi chín, cắt miếng vừa ăn, ăn kèm rau răm, chấm muối ớt xanh hoặc tương ớt.

Tham Khảo Thêm:  Top 5 quán cơm nhà cực ngon mà bạn phải thử khi đến Đà Lạt | Tin Tức

Bạch tuộc nướng cay mặn

1.2 Bạch tuộc nướng muối ớt cực hấp dẫn

Cách chế biến món ăn này khá đơn giản, nguyên liệu cũng tương đối ít và dễ mua.

Nguyên liệu chế biến món ăn

Nó là đủ để chuẩn bị:

– Bạch tuộc

– Gia vị: muối, ớt, bột ngọt, đường, dầu điều, dầu hào.

– Sau đó bắt đầu sơ chế nguyên liệu.

Bạch tuộc nướng muối ớt rất hấp dẫn

Chế biến bạch tuộc nướng muối ớt

Bạch tuộc sau khi mua về rửa sạch, bỏ hết nội tạng, dùng muối hoặc chanh xát lên mình bạch tuộc để khử mùi tanh. Sau đó, rửa sạch lại một lần nữa và để khô.

Bạch tuộc nướng muối ớt rất hấp dẫn

Để làm nước ướp bạch tuộc, ta lấy muối đã chuẩn bị sẵn đập tan vào bát, thêm ớt, bột ngọt, dầu điều, dầu hào và đường vào trộn đều rồi ướp bạch tuộc trong vòng 20 phút. Cuối cùng, cho bạch tuộc đã ướp lên vỉ nướng khoảng 30-45 phút là chín.

Bạch tuộc nướng muối ớt rất hấp dẫn

2. Salad cay bạch tuộc

Món này làm không mất nhiều thời gian mà hương vị lại rất hài hòa, đỡ ngán.

Nguyên liệu làm gỏi bạch tuộc cay

Chúng ta nên có:

– Bạch tuộc

– Gia vị: sả, quất, chanh, ớt, tỏi, gừng và thêm ít lá chanh cùng các loại gia vị thông thường.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn

Đầu tiên, bạn cần làm sạch bạch tuộc cách nấu bạch tuộc nướng muối ớt. Tiếp theo, bạn đập dập chanh, lá chanh, ớt chuông, tỏi và gừng rồi thái lát mỏng.

Cách làm salad bạch tuộc cay

Bước 1: Tiếp theo, bạn dùng xửng hấp bạch tuộc với gừng thái lát và chanh nạo.

Bước 2: Sau khoảng 15 phút, bạch tuộc được luộc chín thì chúng ta vớt ra, cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 3: Pha chế nước trộn gỏi: 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước lọc, 1,5 thìa cà phê nước cốt chanh và 1,5 thìa cà phê nước mắm, khuấy đều cho các nguyên liệu tan hết.

Bước 4: Tiếp theo cho bạch tuộc đã thái mỏng, nước trộn gỏi, sả thái lát, quất, tỏi, ớt và lá chanh vào trộn đều cho gia vị ngấm đều. Nộm bạch tuộc khi ăn có vị chua chua, cay cay, phần bạch tuộc dai và giòn, khi ăn thì cực kỳ thích miệng, có thể làm món ăn vặt lai rai suốt cả ngày.

Tham Khảo Thêm:  26.11 Black Friday - Lẩu nướng ngất ngây dành cho team Thủ đô | Tin Tức

Salad cay với bạch tuộc

3. Bạch tuộc sốt phô mai béo ngậy

Đối với những người yêu thích phô mai, đây là món ăn bạn nên ghi ngay vào sổ tay nấu ăn của mình. Công thức rất đơn giản mà bạn có thể thử nó ngay bây giờ.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bạch tuộc sốt phô mai

Những gì bạn cần chuẩn bị là:

-Bạch tuộc

– Gia vị: gừng, tỏi băm, ớt, đường thốt nốt, bơ thực vật, nước mắm, ớt sa tế và những nguyên liệu không thể thiếu tạo nên linh hồn của món “phô mai mozzarella”.

Bạch tuộc sốt phô mai béo ngậy

Hướng dẫn cách nấu bạch tuộc sốt phô mai béo ngậy

Bước 1: Bạch tuộc sau khi mua về bạn cần rửa sạch, bóc vỏ rồi chần qua nước sôi 10 phút rồi tiếp tục ngâm nước đá 5 phút để thịt bạch tuộc giòn hơn, sau đó vớt ra cắt miếng vừa ăn. .

Bước 2: Bắt đầu làm hỗn hợp bơ sa tế cay cuối cùng. Bạn cho vào tô 20g tỏi băm, 10g ớt băm và 20g đường thốt nốt. Sau đó, cho vào chảo đun chảy 20 g bơ thực vật rồi cho toàn bộ số tỏi băm vào chảo. Và cuối cùng cho 60g nước mắm và 30g ớt sa tế vào nấu cùng.

Bạch tuộc sốt phô mai béo ngậy

Bước 3: Khi hỗn hợp đã sôi đều thì cho bạch tuộc đã sơ chế vào đun khoảng 5 phút cho thấm gia vị. Bước cuối cùng, cho phô mai đã chuẩn bị sẵn lên trên, đậy vung, tắt bếp đợi phô mai tan chảy.

Thành quả của chúng ta là một đĩa bạch tuộc sốt phô mai béo ngậy kết hợp với vị cay nhẹ của ớt và vị giòn giòn của bạch tuộc khiến bạn không thể ngừng que.

Bạch tuộc sốt phô mai béo ngậy

4. Bạch tuộc xào rau củ

Nếu tối nay bạn vẫn chưa biết ăn gì với cơm để đầy đủ chất dinh dưỡng, lại ngon và lạ miệng thì hãy cùng vào bếp và trổ tài với món bạch tuộc xào rau củ này nhé, thành quả sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món bạch tuộc xào rau củ

Nguyên liệu để chế biến món ăn bao gồm:

– Bạch tuộc

– Cà chua bi, dứa, dưa chuột, bạch tuộc, cần tây, tỏi, gừng, hành và các loại gia vị thông thường.

Bạch tuộc xào rau củ

Cách làm bạch tuộc xào rau củ

Bước 1: Bạch tuộc sau khi mua về và sơ chế sạch sẽ, bạn cần trụng qua nước sôi có gừng trong 3 phút, sau đó vớt ra để ráo nước rồi thái miếng vừa ăn.

Tham Khảo Thêm:  Sushi way tinh hoa độc đáo ẩm thực Nhật ưu đãi cực hot trên Utop | Tin Tức

Bước 2: Sau đó ta ướp bạch tuộc với nửa thìa đường, nửa thìa gia vị và nửa thìa tiêu xay, trộn đều lên và đợi khoảng 10 phút. Đợi bạch tuộc thấm gia vị ta đi sơ chế rau củ.

Bước 3: Dưa chuột rửa sạch, cắt miếng dày khoảng 0,5 cm, dứa gọt vỏ, chia làm 4 phần rồi thái chỉ, hành tây cắt múi cau, cần tây cắt khúc dài 2 cm. Tỏi băm nhuyễn.

Bạch tuộc xào rau củ

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào phi thơm tỏi. Tiếp tục cho bạch tuộc đã ướp vào xào đến khi bạch tuộc chín và săn lại.

Bước 5: Cuối cùng cho các loại rau củ đã sơ chế trước đó vào trộn đều, tiến hành thêm chén nước lọc, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường và 1 thìa hạt nêm vào xào cùng. Sau hai phút là món ăn chín, tắt bếp, bày món ăn ra đĩa và thưởng thức ngay.

Bạch tuộc xào rau củ

5. Lẩu Bạch Tuộc

Một món ăn rất đặc biệt và rất thích hợp cho những ngày mưa như thế này chính là lẩu bạch tuộc. Còn gì tuyệt vời hơn khi ngồi cùng anh em uống chén rượu và thưởng thức nồi lẩu nóng hổi. Nộm bạch tuộc có hương vị hòa quyện, chua chua đậm đà, tươi ngon và giòn giòn khó cưỡng. Cách làm và nguyên liệu cũng rất đơn giản.

Lẩu bạch tuộc

Trên đây là cách chế biến các món ăn siêu ngon từ bạch tuộc tươi vô cùng đơn giản không tốn nhiều thời gian và công sức mà Cakhia TV chia sẻ với các bạn. Vì vậy, vào một ngày đẹp trời, đừng ngần ngại vào bếp và nấu ngay một mâm bạch tuộc thơm ngon cho gia đình bạn nhé. Để có thêm thông tin hữu ích, hãy sử dụng các dịch vụ trực tuyến để tải nhanh ứng dụng Cakhia TV để đi chợ trực tuyến siêu tiện lợi với nhiều thực phẩm tươi ngon và nhiều coupon giảm giá hấp dẫn và gửi về nước bạn.



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách chế biến các món ăn siêu ngon, hấp dẫn từ bạch tuộc tươi | Tin Tức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy