Cách chế biến canh chua lá dít chuẩn vị đặc sản Tuy An- Phú Yên | Tin Tức

Cách làm Canh chua lá dit Đặc sản Tuy An – Phú Yên

Xứ sở “hoa vàng trên cỏ xanh” – Phú Yên là điểm đến du lịch nổi tiếng trong những năm gần đây. Không chỉ nổi tiếng với những địa điểm du lịch hấp dẫn, Phú Yên còn thu hút du khách từ những món ăn đặc sản mà chỉ Phú Yên mới có. Hôm nay, Cakhia TV sẽ giới thiệu một món ăn nghe khá lạ nhưng cũng là đặc sản của Phú Yên, đó là món canh chua lá dit.

Cách làm món canh chua đặc sản Tuy An - Phú Yên

1. Tìm hiểu về lá giang – nguyên liệu chính của món canh chua ngon

Đây có thể là tên của một loại lá khá xa lạ đối với hầu hết chúng ta. Sở dĩ loại lá này có vị lạ như vậy bởi nó mọc chủ yếu ở vùng cao nguyên tỉnh Phú Yên. Để thưởng thức món canh chua lá dit nấu gà chuẩn vị, người ta nên đến tận miền Tây Phú Yên để thưởng thức.

Tham Khảo Thêm:  Trứng cá kho nghệ - Món ăn gây nghiện hết cơm | Tin Tức

Tìm hiểu về lá dit - nguyên liệu chính của món canh chua ngon

Điều đặc biệt của lá lốt là xanh quanh năm, mảnh và nhỏ, thường được trồng làm hàng rào và được người dân thu hái về chế biến. Tuy nhiên, khi đem về trồng ở vùng thấp, thành phố thì lá cứng và giòn, không ngon và tươi tốt như khi trồng và phát triển ở vùng núi. Vì vậy, nhiều người đã lặn lội đường xa để thưởng thức món ăn này.

2. Canh chua được thưởng thức vào dịp nào trong ngày Lá?

Canh chua lá giang không phải là món ăn xa xỉ. Là một món ăn vô cùng dân dã và quen thuộc, xuất hiện trong mỗi bữa ăn bình dị hàng ngày ở mọi nhà. Vào những ngày mùa đông, một bát canh chua gà lá giang thì thật tuyệt. Ngoài ra, canh chua gà lá giang còn là món ăn dâng lên gia tiên trong những ngày giỗ, lễ, tết.

    Súp bột chua được thưởng thức trong trường hợp nào?

3. Nguyên liệu nấu canh gà lá chua

– Lá được thu hái ở miền núi tỉnh Phú Yên

– Thịt gà (nên chọn gà thả rông), ruột gà

– Các loại gia vị như: muối, đường, gia vị, nước mắm, chanh, ớt, tiêu, mì chính,…

– Trà Colocasia gigantea

Nguyên liệu chế biến món canh chua lá dit nấu thịt gà

4. Cách làm canh chua gà lá giang

Bước 1: Gà làm sạch, vặt sạch lông trên da. Khi sơ chế gà, bạn nên chuẩn bị thêm một đoạn ruột gà, vì ruột gà sẽ giúp nước dùng đậm đà và ngọt hơn.

Ruột gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi ướp với muối, đường, mắm, hạt nêm, mì chính tùy theo khẩu vị của gia đình.

Tham Khảo Thêm:  Top 5 màu nhuộm sáng da hot hit năm nay cho nàng lựa chọn | Tin Tức

Cách làm canh chua gà lá giang

Bước 2: Dọc mùng rửa sạch, cắt khúc rồi tước bỏ phần vỏ xanh bên ngoài. Chà xát dọc mùng với một ít muối để loại bỏ bớt mủ. Sau đó vớt ra xả lại với nước sạch nhiều lần và vắt nhẹ.

Bước 3: Chuẩn bị một chiếc nồi, bắc nồi lên bếp đun nóng nồi. Khi nồi nóng, cho gà và lòng gà vào xào chín đều rồi đổ lượng nước vừa đủ cho cả nhà ăn.

Cách làm canh chua gà lá giang

Bước 4: Đun đến khi nước bắt đầu sôi thì cho lá giang vào, tiếp tục đun đến khi lá giang mềm thì nêm gia vị cho vừa ăn. Sau đó vắt một củ chanh vào nồi để nước dùng thơm hơn và khử mùi tanh của gà. Sau đó băm nhỏ 1-2 quả ớt tùy thích để tạo độ cay cho món canh thêm hấp dẫn, sau đó cho phần dọc vào, đun thêm một lúc rồi tắt bếp.

Cách làm canh chua gà lá giang

5. Cách thưởng thức canh chua gà lá giang ngon đúng điệu

Để thưởng thức món canh gà ngon, bạn cần chuẩn bị một chén muối ớt giã nhỏ để phủ lên gà nấu ngon, giúp món canh chua thêm đậm đà. Nếu có thể, nhâm nhi với chút rượu gạo cay cay, ấm nóng thì đúng là không có món ngon nào sánh bằng món này trong những ngày đông mưa lạnh.

Cách thưởng thức canh chua gà lá giang ngon

Món phở gà này có thể dùng với cơm nóng hoặc bún đều ngon. Bạn phải ăn nó trong khi súp vẫn còn nóng! Vị ngọt của thịt gà quyện với vị chua của lá giang cộng với vị cay cay của ớt rừng sẽ khiến bạn vừa ăn vừa hít hà không nỡ rời đũa. Đây thực sự là “mỹ nhân” của miền sơn cước Phú Yên khiến người ta nhớ mãi không quên.

Tham Khảo Thêm:  Cách nhận diện dáng người giúp nàng giảm cân hiệu quả | Tin Tức

Cuộc họp

Phú Yên không phải là một vùng đất quá trù phú, giàu có và hào hoa nhưng những gì mà Phú Yên mang lại cho chúng ta từ cảnh vật, thiên nhiên cho đến đặc sản đều khiến những ai từng một lần đến Phú Yên đều phải xiêu lòng. Yên là không thể nào quên. Và chắc chắn món canh chua gà lá giang giản dị, mộc mạc nhưng vô cùng đặc biệt này sẽ không ngoại lệ khiến bạn nhớ Phú Yên nhiều hơn.

Và còn một điều nữa mà bạn đừng vội bỏ qua, hãy tải ngay ứng dụng Cakhia TV về thiết bị của mình bằng cách click vào bên dưới. Bởi vì, bản thân tôi đã sử dụng ứng dụng Cakhia TV để mua sắm, đi chợ trực tuyến với giá cả cực kỳ phải chăng và săn lùng rất nhiều mã phiếu giảm giá với ưu đãi lớn. Tải Cakhia TV về thiết bị của bạn để tìm kiếm phiếu giảm giá và mua sắm với chúng tôi!



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách chế biến canh chua lá dít chuẩn vị đặc sản Tuy An- Phú Yên | Tin Tức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy