Cách chế biến món chân gà sốt thái mix cóc non, khô bò siêu ngon | Tin Tức

Cách nấu chân gà sốt thái trộn cóc non, bò siêu ngon

Mong muốn lớn nhất là được cắn một miếng chân gà dai, giòn quyện với nước dùng chua ngọt thơm ngon, đậm đà và ăn hoài không ngán. Nếu muốn thưởng thức ngay tại nhà, hãy cùng Cakhia TV vào bếp nhé! Cakhia TV sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chân gà sốt Thái trộn cóc non khô bò siêu ngon và thành công ngay từ lần đầu tiên.

Cách nấu chân gà sốt thái trộn cóc non, bò siêu ngon

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Chân gà 500gr

Cóc non 500gr

Bóp 100gr

Tỏi 100gr

Hành tím 100gr

chanh 100gr

ớt 100gr

ớt khô 50 gr

Sốt cay 50gr

Ớt bột 50gr

Muối tôm 100gr

Dầu ăn 100gr

Muối, đường và gia vị chuyên dùng: 100gr

Bò hầm 500gr

Cách chọn nguyên liệu làm chân gà: Khi mua chân gà, bạn có thể chọn chân gà đã được sơ chế sẵn ở những cơ sở uy tín hoặc người dân có thể mua chân gà về tự sơ chế bằng cách rửa sạch rồi rút xương ra khỏi chân gà.

Cách chọn cóc non: Nếu bạn chọn những quả cóc còn xanh, vỏ không quá dai. Tránh chọn những quả có vỏ chuyển dần sang màu vàng, vì lúc này cóc đã chín, khi ăn sẽ không giòn và có nhiều độ chua. Cóc nên chọn quả nặng, cầm chắc tay và có mùi thơm đặc trưng. Khi cầm vào cuống, quả vẫn dính vào cuống.

Cách chọn thịt bò khô: Thịt bò khô có thể tự làm tại nhà hoặc mua tại các cơ sở như siêu thị, chợ,.. Khi chọn thịt bò, bạn nên chọn những cơ sở có thương hiệu nổi tiếng và đảm bảo về chất lượng.

Tham Khảo Thêm:  Bánh hỏi cháo lòng bữa ăn sáng gây thương nhớ - đậm vị miền Trung | Tin Tức

Chuẩn bị nguyên liệu

2. Cách nấu chân gà sốt thái trộn cóc non bò

2.1.Chuẩn bị nguyên liệu

Chân gà chần sơ qua nước sôi rồi vớt ra rửa lại với nước muối, sau đó rửa lại với nước sạch cho hết mùi hôi. Chân gà sau khi rửa sạch có thể chặt miếng vừa ăn hoặc không chặt tùy sở thích. Đối với cóc sau khi mua về tiến hành tách vỏ, rửa sạch, bổ đôi hoặc làm tư tùy theo độ to nhỏ của cóc.

Tỏi và hành tím băm nhuyễn, băm nhỏ. Bạn giữ lại một ít củ tươi đập dập, không xay nhuyễn để hầm với chân gà cho đậm đà. Một nửa quả quất các bạn cắt đôi, một nửa quả quất các bạn vắt để làm nước sốt Thái, một nửa quả quất các bạn cắt thành từng miếng nhỏ để trộn đều với nhau, lưu ý là phải loại bỏ hạt để tránh bị đắng. Ớt bỏ cuống, sau đó cắt thành lát mỏng. Chanh nạo, thái lát để trộn với nước sốt Thái. Để nguyên vài tép để om chân gà.

Cách nấu chân gà sốt thái trộn cóc non khô bò

2.2 Luộc chân gà

Bước này khá đơn giản, bạn chỉ cần cho nước vào và luộc chín chân gà với tỏi, hành tím và chanh.

Luộc chân gà trong 15 phút, sau 15 phút vớt ra cho vào tô nước đá lạnh ngâm 10 phút.

Lưu ý không ngâm ngay sau khi vớt ra mà để chân gà nguội, chân gà sẽ mất đi độ giòn đặc trưng.

Tham Khảo Thêm:  Thưởng thức The Olive Steakhouse ẩm thực phương Tây chất lượng cao giá phải chăng | Tin Tức

Sau 10 phút ngâm trong nước đá, vớt ra để ráo.

2.3. Chuẩn bị nước sốt Thái

Ta bắc nồi lên bếp, cho vài thìa dầu vào đun nóng dầu. Khi dầu nóng ta tiếp tục bỏ tỏi băm và hẹ vào phi thơm. Khi hành tỏi vàng ta cho tiếp gia vị, lượng gia vị cho 1 kg chân gà như sau:

250 gam đường

2 thìa muối tôm

2 thìa nước mắm

½ thìa ớt khô

1 muỗng canh nước sốt nóng

2 thìa ớt bột

Nước đặc (tùy khẩu vị mà thêm bớt)

Nếu có thêm chân gà thì tăng gia vị theo tỉ lệ trên nhé!

Sau đó dùng đũa trộn đều hỗn hợp trên rồi vặn nhỏ lửa và cho từ từ 180 ml nước lọc vào, đợi nước sốt keo lại là được.

Làm sốt Thái

2.4.Chấm chân gà sốt Thái

Ở bước này, bạn chỉ cần dùng một chiếc tô hoặc nồi lớn, sau đó cho chân gà luộc, mắm Thái, quất thái lát, ớt băm nhỏ, cóc non, khô bò vào xào cùng. Trộn đều tay là xong. Để chân gà được ngon hơn, bạn hãy ướp chân gà trong tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng nhé!

Chân gà khi kết hợp với mắm thái – cóc non – khô bò tạo nên màu sắc hấp dẫn. Hương vị đạt đến đỉnh điểm khi vị giòn sần sật của chân gà kết hợp với nước sốt Thái chua ngọt, vị chua gắt của cóc non và vị chua chua của bò. Món ngon này chắc chắn sẽ gây nghiện với nhiều người, nhất là khi vừa thưởng thức vừa xem phim hay nhâm nhi ly bia cùng bạn bè.

Tham Khảo Thêm:  Top 7 quán cà phê phong cách Rooftop ôm trọn vẹn view Sài Gòn hoa lệ | Tin Tức

Trộn chân gà với sốt Thái

Trên đây là cách chế biến chân gà sốt thái – cóc non – khô bò, hi vọng các bạn sẽ có một món ăn thật thú vị và hấp dẫn. Đừng quên tải Cakhia TV ngay để tìm kiếm nhiều coupon khuyến mãi hấp dẫn cũng như dạo chợ online mua đầy đủ nguyên liệu về nấu chân gà tại nhà cho cả nhà thưởng thức nhé!

https://s.utop.vn/socialinstall



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách chế biến món chân gà sốt thái mix cóc non, khô bò siêu ngon | Tin Tức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy