Cách chế biến món mực lá nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu | Tin Tức

Cách làm mực nướng lá sa tế không cần dầu

Nhắc đến các món hải sản chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua món mực ống. Nhờ hương vị thơm ngon, ngọt tự nhiên, chả mực được coi là món ngon hoàn hảo để cả nhà thay đổi khẩu vị. Hãy cùng Cakhia TV tìm hiểu cách chế biến mực nướng sa tế bằng chảo không dầu cực hấp dẫn, siêu ngon qua bài viết dưới đây nhé!

Cách làm mực nướng lá sa tế không cần dầu

Cách chọn mực lá tươi

Chọn mực tươi theo các cách sau:

Để chọn mực tươi ngon, bạn nên chọn mực to, chắc thịt, mình dày và có độ đàn hồi khi sờ vào. Lớp sơn lâu ngày sẽ mất đi độ đàn hồi và trở nên mềm nhũn.

Mực tươi sẽ là mực có màu sắc tươi sáng, thân mực có màu trắng đục, có màu nâu bao quanh bên ngoài con mực.

PHỤ NỮNhững con mực còn râu bám trên thân mực, không quá mềm chắc chắn là mực tươi.

Mắt mực tươi sẽ sáng và bóng, còn mực đông lạnh lâu ngày sẽ mờ và sẫm màu hơn.

Cách chọn mực lá tươi

Cách làm mực nướng lá sa tế không cần dầu.

Thành phần của việc chuẩn bị

1 kg mực tươi (khoảng 3 con)

Tham Khảo Thêm:  Cách bảo quản đồ ăn khi không có tủ lạnh mà không bị hư | Tin Tức

5 củ hành tím

tỏi 2 củ

4 quả ớt

Sả 4 tép

Sat 2 hũ nhỏ

Dầu hào, tương ớt, gia vị, đường

1 chén rượu trắng (hoặc dấm) 100ml

Cách làm mực nướng lá sa tế không cần dầu.

Tiền xử lý sơn lá

Để mực sạch và tươi, bạn sơ chế mực như sau:

Bước 1: Dùng tay tách đầu và cằm mực, lấy túi mực ra. Nếu trong quá trình làm chẳng may làm vỡ túi mực, bạn nên rửa lại mực bằng nước sạch.

Bước 2: Tiếp theo, bạn Dùng dao cắt bỏ mắt mực và răng mực.

Bước 3: Cuối cùng, một tay bạn giữ lấy thịt mực, tay còn lại nắm chắc phần da mực và kéo lên để loại bỏ phần da mực. Rửa sạch toàn bộ sơn đã được làm sạch với một ít rượu trắng hoặc giấm để loại bỏ mùi tanh, rửa lại bằng nước sạch và lau khô.

Bước 4: Dùng dao khứa vài đường trên thân mực để mực dễ ngấm gia vị.

Cách làm mực nướng lá sa tế không cần dầu.

Làm sốt sa tế với mực ống

Bước 1: Hành, tỏi, ớt, sả băm nhỏ.

Bước 2: Chuẩn bị một tô lớn và tiến hành pha sốt sa tế để ướp thịt. Cho vào tô 2 thìa sa tế, 2 thìa dầu hào, 1 củ hành tím băm nhỏ và chanh, 2 thìa đường, 1 thìa gia vị, 1 thìa nước lọc. Sau đó ta trộn đều hỗn hợp này là ta có một bát nước sốt hấp dẫn để ướp thịt.

Bước 3: Cho toàn bộ phần sốt đã chuẩn bị lên mực đã ráo nước, quết đều. Cho vào tủ lạnh 30 phút để mực ngấm đều gia vị.

Tham Khảo Thêm:  Ăn yến là tốt nhưng không phải ai cũng biết cách ăn sao cho đúng | Tin Tức

Cách làm mực nướng lá sa tế không cần dầu.

Mực nướng lá lốt không dầu

Món mực có ngon và giòn hay không phụ thuộc rất nhiều vào quá trình chế biến. Không cần mất thời gian nhóm than, chúng ta có thể dùng chảo không dầu để nướng mực cũng rất ngon.

Bước 1: Lấy một đoạn bánh phở đặt vào đáy nồi. Cho tất cả mực đã ướp vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút, sau đó phết một ít sốt sa tế lên mực để mực không bị khô rồi nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút nữa.

Bước 2: Khi nướng mực, bạn nên thoa một chút dầu ăn lên mặt mực và không nên chiên mực để mực không bị khô, lên màu đẹp và chín đều hơn.

Cách làm mực nướng lá sa tế không cần dầu.

Mực Nướng Nguyên Con

Cho tất cả mực đã sơ chế ra đĩa, có thể trang trí thêm chút hành ngò và dưa leo. Như vậy là chúng ta đã có một đĩa mực thật đẹp mắt và ngon miệng để thưởng thức.

Cách làm mực nướng lá sa tế không cần dầu.

Món mực nướng sa tế có ngon không?

Vào những ngày se lạnh, mực nướng lá sa tế là món ăn sẽ không làm bạn thất vọng. Mực sau khi nấu sẽ có mùi thơm của gia vị, mùi thơm của sa tế, màu vàng ươm nổi bật. Mực có vị dai, giòn, khi nướng sẽ giữ được vị ngọt tự nhiên.

Cách làm mực nướng lá sa tế không cần dầu.

Gợi ý món ăn kèm, món nhậu với mực nướng

Vào những ngày mưa, không gì hấp dẫn bằng một đĩa mực nướng sa tế ăn với cơm nóng. Bạn có thể ăn kèm với dưa leo, rau thơm để tăng thêm hương vị và đỡ ngấy. Nêm thêm chút tương ớt, nước tương hoặc nước mắm để món mực thêm ngon. Uống một ly nước ép trái cây như nước cam, táo, dâu để bổ sung vitamin và giảm nóng trong người.

Tham Khảo Thêm:  Top 5 nhà hàng mang phong cách ẩm thực Mexico tại Hà Nội | Tin Tức

Với những bạn muốn nhậu lai rai vài ly, một đĩa mực nướng và vài lon bia là đủ cho một bữa tiệc.

Với món nướng, chẳng hạn như mực nướng lá sa tế, khi thưởng thức, bạn nên uống thêm các loại nước có ga như Coke, Pepsi, 7up,… để giúp tăng vị giác.

Gợi ý món ăn kèm, món nhậu với mực nướng

Mực nướng sa tế cách làm vô cùng đơn giản, nhanh chóng nhưng hương vị lại vô cùng thơm ngon. Trên đây là những hướng dẫn để bạn có thể tự làm món mực nướng sa tế bằng chảo không cần dầu, hãy thử làm món ăn này cho cả nhà thưởng thức và nhâm nhi nhé. Chúc các bạn chế biến thành công món ăn này bằng nồi chiên không khí. Tải ứng dụng Cakhia TV trên CH Play hoặc App Store để mua sắm thực phẩm tươi ngon cho bữa cơm gia đình thêm phong phú và bổ dưỡng. DĐặc biệt, bạn còn nhận được nhiều coupon, khuyến mãi hấp dẫn để thỏa sức ăn uống, mua sắm với giá cực ưu đãi!



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách chế biến món mực lá nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu | Tin Tức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy