Cách chế biến phá lấu bò ngon đúng điệu cho cả nhà thưởng thức | Tin Tức

Cách nấu bún bò ngon đúng điệu cho cả nhà thưởng thức

Món ăn được xếp vào danh sách những món ăn được nhiều người thích bởi món ăn có hương vị rất đặc biệt và đậm đà. Cải xanh được bán ở các quán vỉa hè hoặc có thể bán ở các nhà hàng chuyên phá món. Cải xanh là món ăn ngon và được nhiều người yêu thích, hãy cùng học cách nấu bún bò ngon đúng điệu cho cả nhà thưởng thức nhé.

Cách nấu bún bò ngon đúng điệu cho cả nhà thưởng thức

Giới thiệu sơ lược về phở bò

Phá lấu bò là món ăn ngon có nguồn gốc từ Trung Hoa được du nhập vào nước ta từ đầu thế kỷ XX. Bao năm qua, phở bò vẫn là món ăn ngon và được nhiều người yêu thích bởi hai yếu tố chính là vị lạ, thơm và rất đậm đà. Bằng việc du nhập văn hóa các vùng miền Việt Nam, món bò sẽ có nhiều thay đổi về hương vị nhưng không thể mất đi hương vị đặc biệt.

Giới thiệu sơ lược về phở bò

Phở bò là món ăn ngon và được nhiều người yêu thích. Để nấu được một món ăn ngon như vậy, mọi người thường lầm tưởng rằng món ăn sẽ khó nấu nhưng món bò kho lại được chế biến vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu nấu bún bò ngon

Để nấu được món canh bún bò ngon trước hết chúng ta phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Tham Khảo Thêm:  Tối nay ăn gì? Một vài món ăn đơn giản cho các cặp đôi chế biến nhanh tại nhà. | Tin Tức

– Ruột bò: 600g

– Gan bò: 540 g

– Ba chỉ bò: 700g

– Nước cốt dừa: 300gr

– Nước dừa tươi: 3 lít

– Hồi quế, thảo quả, vỏ quýt, hành tây, hành tím, gia vị (tùy khẩu vị mỗi người)

Nguyên liệu nấu bún bò ngon

Cách làm nước mắm bằng nồi áp suất tại nhà

Chúng ta có thể nấu món ăn này nhanh chóng trong nồi áp suất. Vậy hãy tham khảo các bước sau đây để nấu bún bò ngon bằng nồi áp suất nhé.

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu và nguyên liệu để nấu phở bò đã nêu ở trên, các bạn chỉ cần chuẩn bị thêm cho mình một chiếc nồi áp suất là được.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

– Sơ chế lòng bò, bạn cho lòng bò vào tô cùng với một nắm muối trắng và ½ chén giấm, bóp và khuấy cho tan hết, rửa sạch lòng bò với nước cho hết mùi hôi. – – Tiếp theo, bắc nồi lên đun sôi, cho hành lá thái nhỏ, một ít gừng đập dập và các hương liệu khác vào.

– Luộc chùm ruột khoảng 3-4 phút rồi vớt ra rửa sạch với nước.

Cách làm nước mắm bằng nồi áp suất tại nhà

Tiếp theo, ướp thịt bò với các loại gia vị như bột tỏi, ½ thìa bột gừng, tiêu, nước mắm, đường. Gia vị phở bò là điều bắt buộc nếu không có hương quế. Thời gian sử dụng của tất cả các loại gia vị trên là khoảng 20-30 phút.

Bước 3: Cách nấu bún bò chúng ta cho hết phần thịt bò đã sơ chế vào nồi đỏ thêm 1 lít nước cốt dừa để món bò thêm dậy mùi.

Tham Khảo Thêm:  Review mì ramen hương vị chuẩn Nhật cho người mới | Tin Tức

-Sau đó cho các loại gia vị mà chúng ta đã chuẩn bị trước đó vào và đừng quên bật nồi áp suất ở chế độ đun sôi.

– Đợi thêm 20 phút thì cho khoảng 150 mml nước cốt dừa vào, nêm nếm gia vị theo khẩu vị của gia đình.

– Bây giờ bạn chỉ đợi khoảng 20 phút là có ngay tô phở bò thơm ngon.

Cách làm nước mắm bằng nồi áp suất tại nhà

Cách nấu canh thịt bò lá dứa thơm ngon, béo béo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu, chuẩn bị thêm nước lá dứa để món ăn thêm ngon

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu, sơ chế để lòng bò khỏi hôi, bạn cần rửa sạch lòng bò với muối và 1 ly rượu để khử mùi hôi cho lòng bò.

– Sau đó cho thịt bò vào luộc chín tới, cho lần lượt các gia vị như: gừng, tỏi, lá lách vào nồi, mật ong vào nồi đun đến khi sôi, vớt bọt trắng ra.

– Sau đó, vớt tất cả ra để ướp thịt bò với các loại gia vị như: ½ thìa ngũ vị hương, gia vị, mắm, tiêu, tỏi, hành băm… tùy theo khẩu vị của mỗi người.

Cách nấu canh thịt bò lá dứa thơm ngon, béo béo

Bước 3: Nấu thành phẩm

– Cho lá lốt, tổ ong và phượng vĩ vào cùng một nồi thêm 1 lít nước dừa và đun sôi khoảng 30 phút.

– Sau đó đun thêm 15 phút thì cho nước cốt dừa vào đun thêm 10 phút rồi bày ra đĩa.

Cách nấu canh thịt bò lá dứa thơm ngon, béo béo

Cách làm bún bò lưỡi heo

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Tham Khảo Thêm:  Cùng Utop dự đoán kết quả trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan | Tin Tức

Tất cả các nguyên liệu như trên chỉ cần chuẩn bị lưỡi heo: 500g

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

Bước đầu tiên, bạn cần làm sạch lưỡi lợn, rửa sạch một chút rồi đun sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Tiếp theo, vớt lưỡi heo ra rửa sạch với nước. Dùng dao lam cạo sạch phần trắng ở lưỡi và họng heo, rửa sạch để ráo, sau đó dùng chanh và muối rửa sạch, để ráo.

Cách làm bún bò lưỡi heo

Bước 3: Cách nấu:

– Nấu nước sôi chần sơ qua lưỡi heo chính. Ướp lưỡi heo với các loại gia vị như gia vị, nước mắm, tỏi, ớt (tùy khẩu vị mỗi người).

– Phi thơm hành tỏi rồi cho lưỡi heo đã thái vào phi thơm, sau đó đổ nước dừa vào đun sôi.

– Ướp lòng bò với lưỡi lợn khoảng 30 phút là bạn đã có món phá lấu bò nấu lưỡi lợn với hương vị truyền thống pha lẫn nét hiện đại của lưỡi lợn.

Cách làm bún bò lưỡi heo

Bài viết trên sẽ giúp bạn đọc cách làm món bún riêu thơm ngon cho cả gia đình. Nhanh tay tải ứng dụng Cakhia TV để đi chợ online siêu tiện lợi với nhiều thực phẩm tươi ngon và nhiều coupon giảm giá hấp dẫn.

https://s.utop.vn/socialinstall



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách chế biến phá lấu bò ngon đúng điệu cho cả nhà thưởng thức | Tin Tức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy