Cách đọc các ký hiệu và chỉ số trên mỹ phẩm mà không phải ai cũng biết | Tin Tức

Cách đọc ký hiệu, chỉ số trong mỹ phẩm không phải ai cũng biết

Mỹ phẩm là một thứ gì đó rất quen thuộc với nhiều chị em phụ nữ hiện nay. Để có một làn da đẹp hơn, bạn cần lựa chọn và sử dụng mỹ phẩm phù hợp. Một trong những yếu tố giúp bạn lựa chọn mỹ phẩm dễ dàng hơn chính là những ký hiệu bên ngoài bao bì. Vì vậy, Cakhia TV sẽ chia sẻ cho bạn cách đọc ký hiệu và chỉ số trên mỹ phẩm mà không phải ai cũng biết.

Cách đọc ký hiệu, chỉ số trong mỹ phẩm không phải ai cũng biết

1. Biểu tượng chiếc hộp mở

Đây là loại ký hiệu phổ biến mà hầu như mỹ phẩm nào cũng có. Khi sử dụng mỹ phẩm, bạn nên đặc biệt chú ý đến thời gian sử dụng. Mỹ phẩm có tới hai chỉ số liên quan đến hạn sử dụng: một là hạn sử dụng được niêm yết (ví dụ 2 hoặc 3 năm kể từ ngày sản xuất), hai là hạn sử dụng sau khi mở sản phẩm.

Biểu tượng hộp đang mở

Ký hiệu hộp mở trên bao bì mỹ phẩm nhằm biểu thị hạn sử dụng của sản phẩm mỹ phẩm sau khi mở. Chữ “M” dùng để chỉ từ “Month” (trong tiếng Anh có nghĩa là “tháng”).

Tham Khảo Thêm:  Khám phá cao nguyên đá Đồng Văn tại Hà Giang xinh đẹp và đầy cuốn hút | Tin Tức

2. Biểu tượng đồng hồ cát

Biểu tượng đồng hồ cát thường được in trên bao bì hoặc đáy mỹ phẩm sản xuất tại Châu Âu. Khi mỹ phẩm có ký hiệu này tức là sản phẩm chỉ có hạn sử dụng dưới 30 tháng dù đã mở nắp hay chưa. Do đó, khi mua các sản phẩm mỹ phẩm, bạn nên chú ý đến ký hiệu này nhé!

biểu tượng đồng hồ cát

3. Kí hiệu chữ “e”

Trên bao bì của mỹ phẩm có xuất xứ từ Châu Âu thường sẽ có ký hiệu chữ “e”. Chữ “e” này mang thông điệp từ nhà sản xuất rằng những thông tin trong danh sách thành phần, khối lượng tịnh và một số thông số khác trên bao bì là thông tin hoàn toàn chính xác và bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm.

ký hiệu chữ cái

4. Dấu chỉ tay vào sách

Khi sản xuất sản phẩm, có một số thông tin hoặc hướng dẫn sử dụng mà nhà sản xuất không thể in trên bao bì sản phẩm. Do đó, nếu trên hộp mỹ phẩm của bạn xuất hiện hình bàn tay chỉ sách, điều đó có nghĩa là nhà sản xuất muốn bạn đọc thông tin chi tiết hơn về sản phẩm trong tờ rơi nhỏ đi kèm sản phẩm trong hộp.

Dấu hiệu tay chỉ vào cuốn sách

5. Biểu tượng 3 mũi tên tạo thành hình tam giác

Trong quá trình sản xuất và đóng gói mỹ phẩm, việc sử dụng những vật liệu hoàn toàn mới để làm bao bì chắc chắn sẽ tiêu tốn rất nhiều nguồn lực và chi phí. Do đó, các nhà sản xuất thường sẽ chọn sử dụng vật liệu tái chế nhằm tăng tinh thần bảo vệ môi trường.

Biểu tượng 3 mũi tên tạo thành hình tam giác

Vì vậy, nếu lọ mỹ phẩm của bạn được đánh dấu bằng 3 mũi tên tạo thành hình tam giác, điều đó có nghĩa là hộp đựng của nó được làm từ vật liệu tái chế. Điều này không chỉ giúp nâng cao tinh thần, trách nhiệm bảo vệ môi trường của mỗi người mà còn giúp bạn cảm thấy vui vẻ hơn khi sử dụng mỹ phẩm.

Tham Khảo Thêm:  Rạn da là gì? Cách chữa rạn da hiệu quả và nhanh chóng | Tin Tức

6. Biểu tượng con thỏ

Đây là dấu hiệu cho thấy sản phẩm đã nhận được chứng chỉ được quốc tế công nhận rằng sản phẩm này chưa thử nghiệm trên động vật và hoàn toàn vô hại với động vật. Điều này sẽ giúp những người yêu động vật cảm thấy an toàn hơn khi sử dụng sản phẩm!

biểu tượng con thỏ

Tuy nhiên, nếu vỏ ngoài mỹ phẩm in dòng chữ “No animal testing” nhưng lại không có biểu tượng con thỏ thì bạn cần tìm hiểu lại quy trình sản xuất mỹ phẩm.

7. Biểu tượng ngọn lửa

Nếu mỹ phẩm có biểu tượng ngọn lửa này, chúng có thể gây hỏa hoạn. Vì vậy, bạn cần chú ý bảo quản cẩn thận các loại mỹ phẩm này ở nơi khô ráo thoáng mát, không để nơi có nhiệt độ cao hoặc gần các yếu tố dễ gây cháy nổ như xăng, gas…

biểu tượng ngọn lửa

8. Ký hiệu UVA

Khi một lọ mỹ phẩm có in ký hiệu UVA trên bao bì thì sản phẩm đó có chứa thành phần chống nắng. Đối với một số sản phẩm, nhà sản xuất sẽ ghi rõ chỉ số chống nắng bên cạnh. Tuy nhiên, ngoài kem chống nắng, các sản phẩm khác có ký hiệu UVA đều có khả năng chống nắng khá thấp. Do đó, bạn nên bổ sung kem chống nắng để bảo vệ làn da của mình nhé!

Ký hiệu UVA

9. Biểu tượng Ecocert

Tất cả các sản phẩm mỹ phẩm có biểu tượng Ecocert đều được chứng nhận hữu cơ về tỷ lệ phần trăm thành phần có trong sản phẩm. Cụ thể, mỹ phẩm đạt chứng nhận hữu cơ Ecocert phải chứa 95% thành phần có nguồn gốc thực vật và 10% (theo trọng lượng của sản phẩm) thành phần phải có nguồn gốc hữu cơ.

biểu tượng chứng nhận sinh thái

Trên đây là những ký hiệu trên bao bì mỹ phẩm phổ biến và thông dụng nhất mà Cakhia TV muốn chia sẻ với các bạn. Hãy cập nhật ngay để có thể đọc được các ký hiệu này và sử dụng mỹ phẩm dễ dàng hơn nhé! Tải ứng dụng Cakhia TV để cập nhật những thông tin hữu ích và không bỏ lỡ bất kỳ ưu đãi đặc biệt nào.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách đọc các ký hiệu và chỉ số trên mỹ phẩm mà không phải ai cũng biết | Tin Tức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Top 4 cách dưỡng móng tay mềm, chắc khỏe mà bạn nên biết | Tin Tức

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy