Cách làm bánh in truyền thống cực đơn giản ngày tết | Tin Tức

Từ xưa đến nay, bánh in là món bánh không thể thiếu trong mỗi mâm cỗ Tết của người dân Việt Nam. Cách làm bánh in không khó, ai cũng có thể làm bánh tại nhà chỉ với những nguyên liệu như bột sắn, bột nếp, đậu xanh… Sau đây Cakhia TV sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bánh in truyền thống cực chất. đơn giản.

Cách làm bánh chưng ngày tết cực đơn giản

Cách làm bánh bột lọc nếp

Bánh ép gắn liền với đời sống của người dân Việt Nam từ thời các vua chúa nhà Nguyễn. Vào thời đó, bánh in được coi là lễ vật dâng vua, mang ý nghĩa cầu chúc nhà vua trường thọ, bình an. Ngày nay, bánh in được biến tấu với nhiều nguyên liệu khác nhau, nhiều hương vị hơn nhưng nguyên liệu nếp vẫn là phổ biến nhất, giữ nguyên nét truyền thống từ xưa.

Nguyên liệu làm bánh nếp

Cách làm bánh chưng ngày tết cực đơn giản

hộp bánh in

kính sạch

Chảo

Tham Khảo Thêm:  Tham gia thử thách #GiảmNhựa cùng Utop | Tin Tức

nồi lớn

Bột nếp: 500 g

Bột sắn dây: 40 gr

Đường: 500 g

Lá dứa: 5 lá

Nước chanh

Hướng dẫn làm bánh nếp

Bước 1: Cho 500g bột nếp và 40g bột năng vào tô, trộn đều 2 loại bột này với nhau. Lá dứa tươi rửa sạch, cắt khúc. Đặt chảo lên bếp, đổ bột đã trộn vào, thêm lá dứa vào khuấy đều. Khi lá dứa chuyển sang màu xanh thì tắt lửa, để bột nguội.

Cách làm bánh chưng ngày tết cực đơn giản

Bước 2: Đổ nước vào nồi, bắc lên bếp và cho đường vào. Khuấy đến khi đường hòa tan. Đợi đến khi đường keo lại thì tắt bếp, mở vung cho nước cốt chanh đã chuẩn bị vào chờ nước đường nguội.

Cách làm bánh chưng ngày tết cực đơn giản

Bước 3: Đổ từ từ hỗn hợp bột đã nướng lần 1 vào chảo nước đường đã để nguội. Rửa sạch tay rồi dùng tay trộn đều hỗn hợp. Mọi người có thể đeo găng tay để trộn, nhưng sẽ khó hơn khi họ không đeo.

Cách làm bánh chưng ngày tết cực đơn giản

Bước 4: Lấy khuôn bánh ra, phủ một lớp bột nếp lên khuôn bánh để sau này dễ lấy ra khỏi khuôn. Sau đó đổ hỗn hợp bột với nước đường đã pha vào khuôn, dùng tay ấn mạnh để tạo hình rõ nét cho bánh.

Cách làm bánh chưng ngày tết cực đơn giản

Lưu ý: không di chuyển khuôn bánh khi đang nén để bánh có hình thức đẹp nhất. Khi bánh đã đông lại, lấy bánh ra khỏi khuôn, bày ra đĩa và thưởng thức. Làm nồi chè ăn với bánh in thì ngon.

Cách Làm Bánh Tem Đậu Xanh

Cách làm bánh chưng ngày tết cực đơn giản

Bánh in bột nếp với lớp vỏ bánh dai, dẻo, nhân bánh béo béo, nhâm nhi cùng tách trà nóng là sự kết hợp không thể bỏ qua trong ngày Tết phải không nào. Cách làm bánh đậu xanh phức tạp hơn một chút so với cách làm bánh nếp.

Tham Khảo Thêm:  Sushi way tinh hoa độc đáo ẩm thực Nhật ưu đãi cực hot trên Utop | Tin Tức

Nguyên liệu làm bánh đậu xanh

Cách làm bánh chưng ngày tết cực đơn giản

Bột bánh in: 500g

Đường: 700 g

Nước chanh

nước hoa bưởi

ấm đun nước

cái bát

Đậu không vỏ: 200g

Mứt bí (hạt bí): 100g

Hướng dẫn làm bánh nếp

Bước 1: Đun sôi nước với đường

Cách làm bánh chưng ngày tết cực đơn giản

Đầu tiên bạn bắc nồi lên bếp. Sau đó đổ 200 g đường và nước lọc vào nồi. Đun sôi đến khi đường tan hết, đợi đường keo lại thì tắt bếp, để nguội. Tiếp theo cho nước cốt chanh và nước bưởi vào trộn đều cho đến khi đường đặc lại thành bột ướt và tạo mùi vị.

Bước 2: Làm nhân bánh

Cách làm bánh chưng ngày tết cực đơn giản

Bạn chọn mua đậu xanh đã tách vỏ, mua về ngâm với nước khoảng 4-5 tiếng cho đậu xanh mềm. Cho đậu xanh vào nồi, thêm nước và bắc nồi lên bếp. Luộc đến khi đậu chín thì vớt ra cho vào máy xay đến khi nhuyễn mịn.

Bước 3: Đậu xanh sau khi đã tán nhuyễn, bạn cho đậu xanh trở lại nồi, thêm đường và tiếp tục xào. Tắt lửa và cho mứt bí vào. Lấy một tô lớn, đổ nước đường thu được và bột bánh vào tô đó, trộn đều để bột và đường hòa quyện vào nhau.

Cách làm bánh chưng ngày tết cực đơn giản

Bước 4: Đóng chảo bánh

Chuẩn bị khuôn, cho hỗn hợp bột vào khuôn, khoảng ⅔ khuôn bánh. Sau đó thêm một lớp nhân đậu ở giữa và cuối cùng là một lớp bột mì. Ấn bánh đều tay và không di chuyển khuôn bánh khi ấn để bánh thành phẩm đẹp và đường dập rõ nét.

Tham Khảo Thêm:  [Hà Nội] Hướng Dẫn Cách Mua Voucher Trên Utop Từ A - Z | Tin Tức

Cách làm bánh chưng ngày tết cực đơn giản

Sau khi nén xong, lấy bánh ra khỏi khuôn và cắt thành từng miếng vuông nhỏ, uống với tách trà nóng.

Những điều cần lưu ý khi làm bánh tại nhà

Khi làm bánh in tại nhà, bạn cần lưu ý những điều sau để bánh in được ngon và đẹp mắt nhất:

Cách làm bánh chưng ngày tết cực đơn giản

Đừng quên rắc một lớp bột mì vào khuôn để áo không bị dính. Trong khi xoa bột, nên nhào bột kỹ để bánh in được mịn hơn.

Khi còn tươi, bánh in rất dễ vỡ nên khi chuẩn bị xong nên để bánh nghỉ khoảng 10-15 phút rồi mới di chuyển bánh.

Không ấn bột quá lỏng vì bánh sẽ không trong. Không nên ấn bột quá mạnh vì để vài ngày bánh sẽ cứng, không ăn được nữa.

kết luận:

Cách làm bánh bông lan truyền thống tại nhà rất dễ phải không các bạn? Cakhia TV hi vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. để biết thêm

Nhận thêm thông tin, kiến ​​thức cũng như nhận coupon giảm giá, hãy tải ngay ứng dụng Cakhia TV về thiết bị của bạn.



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách làm bánh in truyền thống cực đơn giản ngày tết | Tin Tức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy