Cách làm bánh mì kẹp tại nhà ngon không khác gì nhà hàng | Tin Tức

Bánh mì là món ăn ngon và rất nổi tiếng của Việt Nam, bạn có thể chọn bánh mì như một bữa ăn nhanh, ngon và bổ dưỡng cho cuộc sống bận rộn ngày nay. Bài viết sau đây Cakhia TV sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì kẹp thịt tại nhà thơm ngon không khác gì ngoài hàng.

Cách làm bánh mì sandwich tại nhà ngon như ngoài hàng

Cách làm bánh mì sandwich tại nhà ngon như ngoài hàng

1. Bạn có bánh mì

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 01 đến 02 ổ bánh mì
  • 300 g gan lợn
  • 300ml sữa tươi (không đường)
  • 01 quả dưa chuột
  • Thực vật
  • Gia vị bao gồm: bột canh, tỏi, hành phi, đường, rau thơm, dầu ăn…

vật liệu chế biến

Bì (da) heo rửa sạch rồi thái miếng nhỏ. Gan heo rửa sạch với nước, cắt miếng nhỏ rồi cho vào thau rửa sạch với 200 ml sữa tươi không đường, thời gian ngâm từ 20 đến 30 phút. Ngâm xong vớt ra để ráo nước. Bước này giúp chúng ta loại bỏ mùi hôi của gan.

Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ, băm nhỏ.

Tham Khảo Thêm:  Săn voucher giảm giá Chicken Plus - Ăn thả ga không lo về giá | Tin Tức

Chuẩn bị nguyên liệu bánh mì ngỗng

Chuẩn bị nguyên liệu bánh mì ngỗng

Dưa leo và các loại rau thơm cũng rửa sạch, tốt nhất nên ngâm nước muối pha loãng khoảng 10 phút để đảm bảo vệ sinh hơn sau khi rửa. Sau khi ngâm, vớt các loại rau củ ra để ráo nước, dưa chuột có thể để nguyên vỏ hoặc gọt vỏ tùy sở thích và thái lát mỏng cho vừa ăn.

Ngỗng chế biến

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm (chú ý không để dầu ăn quá nóng tỏi băm sẽ bị cháy). Sau đó cho gan băm vào, chắt hết nước trong chảo, nêm nửa thìa cà phê bột canh và nửa thìa cà phê đường, trộn đều.

Nấu đến khi gan chín mềm, cho thêm tiêu vào đun khoảng 2 đến 3 phút thì tắt bếp. Cho toàn bộ phần gan đã xào vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Sau khi trộn đều, thêm một ít bơ và hấp trong 30 phút rồi tắt bếp, để nguội, vậy là bạn đã hoàn thành phần quan trọng nhất của món ăn này.

Ngỗng chế biến

Ngỗng chế biến

Hoàn thành

Đặt bánh mì vào lò nướng, trong lò vi sóng hoặc trong chảo có không khí để làm nóng. Sau đó dùng dao xẻ dọc theo chiều dài của bánh rồi dùng thìa phết phần ngan đã sơ chế xuống mặt trong của bánh, phết bơ, sau đó cho dưa leo, rau thơm và có thể thêm chút ớt hoặc tương cà tùy sở thích. có thể thưởng thức ngay.

Hoàn thiện bánh mì ngỗng

Hoàn thiện bánh mì ngỗng

2. Bánh mì thịt nướng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 05 bánh mì
  • 500 g thịt heo xay
  • Dưa leo, rau thơm, rau mồng tơi
  • Tỏi khô, ớt tươi, chanh
  • Gia vị: mật ong, tương đen, tiêu, dầu mè, dầu hào, đường, bột gia vị.
Tham Khảo Thêm:  Top phim chiếu rạp bom tấn tháng 12 đáng xem nhất năm | Tin Tức

Chuẩn bị nguyên liệu cho món bánh mì thịt nướng

Chuẩn bị nguyên liệu cho món bánh mì thịt nướng

vật liệu chế biến

Phần thịt xay để riêng trong bát hoặc hộp nhỏ để chuẩn bị ướp gia vị. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn, tỏi, ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, thái nhỏ. Rau muống, dưa leo rửa sạch, chẻ ngọn; Dưa leo rửa sạch, thái lát mỏng theo chiều dài của dưa.

Mùi thơm của thịt

Chuẩn bị một bát nhỏ, sau đó cho 1 thìa tỏi băm, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa muối, 1 thìa dầu hào, 1 thìa gia vị, 1 thìa đường, 1 thìa dầu mè, 1 thìa mật ong, 2 muỗng canh sau đó chanh. trong một thùng chứa thịt băm và trộn đều. Sau đó, cho hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 30 phút để gia vị ngấm đều, sau này nhanh và dễ tạo hình hơn.

Mùi thơm của thịt

Mùi thơm của thịt

Chuẩn bị nước sốt

Cho dầu ăn vào chảo, bắc lên bếp đun nóng, cho 2 thìa hành tím băm nhỏ vào phi thơm rồi cho 2 thìa nước sạch, 150 g hắc xì dầu, 1 thìa đường vào, đảo đều. Tốt. tay cho đến khi đường tan hết. Đun đến khi nước sốt sôi và hơi đặc lại thì bạn có thể tắt bếp.

Chuẩn bị nước sốt

Chuẩn bị nước sốt

Bóp thịt băm

Đầu tiên bạn úp ngược bát, dùng phần đầu tròn của bát để làm khuôn, sau đó đặt phần nhựa vào trước (đừng quên chừa ra một ít) sau đó dùng thìa múc lượng thịt vừa đủ đổ vào. nó và sử dụng Phần ni lông còn lại được bọc lại, ấn tay là xong.

Tham Khảo Thêm:  Khám Phá Vị Riêng Qua 4 Nhà Hàng Ẩm Thực Trung Hoa Hà Nội | Tin Tức

nấu thịt

Bước này cần chuẩn bị các dụng cụ làm bánh như lò nướng, nồi chiên không khí hay bếp than hoa. Cho thịt đã tạo hình vào và để lửa và thời gian hoặc quạt tay cho đến khi thịt chín vàng, lớp mỡ sôi trên bề mặt và mùi thơm bốc lên. Nếu nướng trên than hoa, chú ý lật đều tay để không bị cháy và chín đều.

nấu thịt

nấu thịt

Cuối cùng là cắt bánh mì, đầu tiên xếp dưa leo, rau muống, rau thơm, sau đó cho thịt nướng vào giữa, tiếp tục xếp thêm một lớp rau như vậy và rưới nước sốt, nếu thích ăn cay thì cho thêm ớt. nước sốt , bây giờ bạn có thể thưởng thức thành quả của mình.

Hãy làm theo những hướng dẫn của Cakhia TV trên đây chắc chắn bạn sẽ trở thành “siêu sao” trong căn bếp của gia đình mình. Nếu bạn cần mua nguyên liệu, hãy sử dụng tính năng mua sắm trực tuyến của ứng dụng Cakhia TV để mua các mặt hàng chất lượng với giá ưu đãi. Tải ngay ứng dụng Cakhia TV theo link bên dưới để trải nghiệm nhiều dịch vụ hơn.



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách làm bánh mì kẹp tại nhà ngon không khác gì nhà hàng | Tin Tức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy