CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG NƯỚNG GIÒN RỤM BẰNG CHẢO CHỐNG DÍNH | Tin Tức

Hình ảnh những chiếc bánh tráng được nướng trên bếp than hồng dường như không còn xa lạ với chúng ta. Món ăn đơn giản mà ngon này khiến bao người thèm thuồng mỗi khi nhắc đến. Nhưng nếu bạn đang muốn tự làm bánh tráng nướng tại nhà mà lại không có bếp than thì sao? Đừng lo, Cakhia TV sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh tráng giòn tại nhà bằng chảo chống dính.

CÁCH LÀM BÁNH PHA LÊ BẰNG CHẢO CHỐNG DÍNH

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món bánh tráng nướng thơm ngon, giòn rụm cho khoảng 3-4 người ăn, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Bánh tráng 8 cái: bạn nên chọn loại bánh tráng không quá mỏng mà có độ dày vừa phải để khi nướng bánh không bị cháy mà nhân chưa chín. Bánh phải có mùi thơm nhẹ, không chua, khi nướng bánh sẽ ngon và có độ tươi nhất định.

– Trứng gà 4 quả: bạn nên chọn những quả trứng non tốt, bên ngoài vỏ có phủ một lớp phấn trắng mỏng, bề mặt vỏ hơi sần sùi và không có vết nứt.

Tham Khảo Thêm:  Cách nấu cơm tấm tại nhà - Địa chỉ ăn cơm tấm đúng vị miền nam siêu ngon | Tin Tức

– Thịt lợn 100g: nên chọn loại vừa béo vừa béo. Bạn nên chọn thịt tươi có màu hồng nhạt, độ đàn hồi tốt (dùng tay ấn vào thịt thấy độ đàn hồi ngay)

– 4 cây lạp xưởng (heo hay bò đều được)

– Hành lá, tôm khô, hành phi

– Gia vị: gia vị, tiêu, tương ớt, sa tế, bơ, sốt mayonnaise,…

– Dụng cụ: chảo chính, kéo, nĩa, bếp gas hoặc bếp từ,..

Chuẩn bị nguyên liệu

Xử lý

1. Sơ chế nguyên liệu

– Thịt lợn sau khi mua về có thể xay nhuyễn hoặc nếu không có máy xay thì có thể cắt nhỏ. Sau đó xào thịt heo với một ít hạt tiêu, gia vị cho đậm đà hơn

– Xúc xích thái miếng mỏng vừa ăn để trong quá trình nướng xúc xích dễ bám vào bề mặt bánh hơn.

Xúc xích được thái mỏng vừa ăn để trong quá trình nướng xúc xích dễ bám vào bề mặt bánh hơn

– Tôm khô rửa sạch để ráo, có thể đun lửa nhỏ để tăng mùi thơm.

– Trứng đập ra bát khuấy đều, không cho gia vị hoặc có thể đập và đổ trực tiếp trong quá trình nướng.

– Hành tươi rửa sạch, thái khúc nhỏ hoặc bằm nhuyễn

vật liệu chế biến

2. Bánh tráng nướng

Bước 1: Lấy một chiếc chảo chống dính có bán kính phù hợp để tráng bánh tráng. Đặt chảo lên bếp, để lửa vừa đến khi chảo nóng thì cho bánh tráng vào.

Lấy một chiếc chảo chống dính có bán kính vừa phải để tráng bánh tráng.  Đặt chảo lên bếp, để lửa vừa đến khi chảo nóng thì cho bánh tráng vào.

Bước 2: Dùng thìa phết nhanh và đều bơ lên ​​mặt bánh để bánh chín đều, nên phết bơ thật đều mặt bánh tráng, không nên cho nhiều bơ vào giữa sẽ làm bánh bị bết. bánh mềm. và không giòn.

Tham Khảo Thêm:  Rời xa công việc để tận hưởng những quán cafe thư giãn tinh thần ở Sài Gòn | Tin Tức

Bước 3: Cho trứng đã khuấy hoặc đánh tan trực tiếp lên mặt bánh, nên điều chỉnh lượng trứng để bánh không bị nhão. Bạn cũng nên tránh phết trứng sát mép bánh vì như vậy sẽ khiến bánh bị co lại trong quá trình nướng, khiến bánh kém đẹp mắt.

Thêm trứng đánh vào nó

Bước 4: Tiếp theo cho một thìa thịt đã chiên vào dàn đều trên mặt bánh, nếu có bạn có thể cho thêm pate để món bánh tráng thêm dậy mùi. Để lửa nhỏ để bánh chín đều

Tiếp đến, cho một thìa thịt đã chiên vào dàn đều trên mặt bánh, nếu có bạn có thể cho thêm pate để món bánh tráng thêm dậy mùi.

Bước 5: Trải đều xúc xích đã thái ra, sau đó cho vài tép khô, một thìa hành phi lên trên mặt bánh.

Bước 6: Để bánh chín khoảng 1-2 phút thì cho hành tây thái mỏng lên trang trí. Nướng đến khi trứng se lại, bánh chín vàng và bong khỏi chảo thì rưới thêm tương ớt, mayo theo đường zigzag.

Nướng bánh tráng

Một số lưu ý khi nướng bánh:

– Nên chuẩn bị sẵn sàng và đầy đủ các nguyên liệu cần thiết để nướng bánh, vì thời gian nướng bánh khá nhanh nên chúng ta cần chuẩn bị sẵn nguyên liệu để tập trung nướng hơn, giúp kiểm soát bánh không bị cháy.

– Khi cho bánh phở lên chảo, dàn nhanh và đều bánh, dàn đều lên mặt bánh để bánh chín đều mà không bị cháy.

– Khi trứng có độ sánh vừa phải thì cho ngay các loại nhân khác vào, không nên để trứng sôi quá để các nguyên liệu tách rời nhau và không bị dính.

Tham Khảo Thêm:  Chợ hoa Đà Lạt đẹp nức lòng cho các tín đồ đam mê sống ảo | Tin Tức

Một số lưu ý khi nướng bánh:

– Nên để lửa nhỏ trong quá trình nướng để món tráng miệng không bị cháy mà các nguyên liệu không chín đều.

Sản phẩm hoàn thiện

Sau khi bánh chín đều, bạn bày ra đĩa, cắt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức ngay. Vậy là món bánh tráng nướng chảo chống dính đã nhanh chóng hoàn thành mà không cần qua các công đoạn khó khăn mà ai cũng có thể thực hiện tại nhà.

Sản phẩm hoàn thiện

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn biết cách làm bánh tráng chống dính tại nhà. Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản cùng các bước chế biến nhanh chóng, dễ dàng, bạn đã có thể tự tay chế biến món trứng ốp la cho cả gia đình thưởng thức ngay lập tức.

Đừng quên truy cập ứng dụng mua sắm trực tuyến Cakhia TV để mua những nguyên liệu an toàn, chất lượng để nấu những món ăn ngon cho gia đình. Tải ngay ứng dụng Cakhia TV qua link bên dưới để có cơ hội nhận thật nhiều mã giảm giá mua sắm từ chương trình tri ân khách hàng, giúp bạn đi chợ tiết kiệm hơn rất nhiều.



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG NƯỚNG GIÒN RỤM BẰNG CHẢO CHỐNG DÍNH | Tin Tức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy