Cách làm kim chi Hàn Quốc thành công từ mẻ đầu tiên | Tin Tức

Kim chi chắc hẳn bạn đã không ít lần thử qua, đây là món ăn đặc sản và nổi tiếng của Hàn Quốc, với vị cay nồng của ớt, giòn giòn của bắp cải rất thích hợp ăn cùng cơm trắng và nhiều món ăn khác. Vậy bạn đã biết cách làm kim chi chưa? Nếu chưa, hãy đọc bài viết này của Cakhia TV ngay hôm nay để biết cách thực hiện.

Cách làm kim chi Hàn Quốc thành công ngay từ mẻ đầu tiên

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • những quan niệm sai lầm
  • hành
  • Tỏi
  • gừng
  • Quả lê
  • Cà rốt
  • Cây củ cải
  • đậu xanh
  • Hành lá
  • Bột gạo nếp
  • Đường phố
  • muối bột
  • ớt bột hàn quốc

1. Chuẩn bị nguyên liệu

2. Sơ chế bắp cải

Bạn cần cắt đôi bắp cải theo chiều dọc. Bạn chỉ cần cắt đôi bắp cải theo chiều dọc từ gốc đến ngọn, sau đó dùng tay xé đôi bắp cải. Để có được kim chi giòn và ngon thì khi chọn kim chi bạn phải chọn cải thảo vì khi cầm chắc tay thì cải thảo đã già và khá chặt. Sau khi chia cải thảo, bạn cần đem đi rửa sạch.

Tham Khảo Thêm:  Top 3 lẩu băng chuyền nổi tiếng bạn nên đến một lần trong đời | Tin Tức

2. Sơ chế bắp cải

Cải thảo sau khi bạn rửa sạch với nước thì đem đi ướp với muối.

Bạn có thể dùng đồ đồng hoặc phao để ướp bắp cải. Khi ướp bắp cải, bạn nên lật từng lá bắp cải rồi xát muối đều 2 mặt của lá bắp cải. Bạn tiếp tục xát muối nhẹ để tránh làm nát rau và làm tương tự với tất cả bắp cải.

Trong thời gian ướp muối, bạn chờ khoảng 2 tiếng để muối ngấm sâu vào cải, cứ 30 phút trong quá trình ướp bạn lại đảo cải 1 lần để tránh cải bị hơi mặn do ướp muối không đều.

3. Làm nước xốt kim chi

Đợi muối ngấm trong vòng 2 tiếng, chúng ta sẽ tiến hành công đoạn sơ chế gia vị ướp cải thảo. Đầu tiên đem các nguyên liệu còn lại đi rửa sạch. Với lê, bạn gọt sạch vỏ rồi cắt đôi, một nửa đem đi xay nhỏ cho vào kim chi để làm mát và giảm bớt vị chua gắt của kim chi.

3. Làm nước xốt kim chi

Gọt vỏ và cắt nhỏ một nửa quả lê cùng với hành tây. Về phần tỏi và gừng, bạn bóc vỏ, thái lát rồi cho lê và hành tây vào xay nhuyễn. Nếu bạn là người ăn cay và muốn kim chi cay hơn thì có thể cho thêm ớt tươi vào cùng với các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên.

3. Làm nước xốt kim chi

Bột nếp bạn chuẩn bị khoảng 20 gam, đổ bột nếp vào âu sau đó thêm 200 ml nước và khuấy đều cho bột tan đều. Sau khi bột nếp đã hòa tan hết, cho lên bếp đun ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Bạn cần lưu ý khi đun bột cần khuấy trong quá trình đun để tránh bột bị lắng và khét.

Tham Khảo Thêm:  Đến Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác - Tiền Giang hệt như lạc đến Ấn Độ | Tin Tức

Sau khi hỗn hợp bột nếp đã nguội, bạn cho đường, nước mắm cùng với các gia vị đã chuẩn bị sẵn vào trộn đều. Cuối cùng cho thêm ớt bột Hàn Quốc để tạo vị cay cay đặc trưng. Đối với nửa quả lê và hành tây còn lại, cùng với cà rốt và củ cải trắng, bạn sẽ thái nhỏ. Đậu gà rửa sạch, cắt khúc 3cm. Cuối cùng, trộn nó để làm nước xốt.

4. Kim chi ướp

Sau khi ngâm muối 2 tiếng thì vớt ra rửa sạch với nước. Bạn nên rửa thật sạch dưới vòi nước chảy để cải bớt vị mặn của cải khoảng 4 lần rồi để ráo nước. Bạn chuẩn bị một chiếc hộp đủ để đựng bắp cải muối và gia vị. Bạn tiếp tục xếp đều bắp cải vào hộp và phết đều hỗn hợp nước xốt lên lá bắp cải để bắp cải thấm đều gia vị.

4. Kim chi ướp

Sau khi đã trộn đều bắp cải và gia vị, bạn đóng nắp hộp lại rồi để nơi thoáng mát. Bạn phải ướp cải thảo trong 3 ngày để cải thảo lên men, để kiểm tra xem đã ăn được chưa, bạn chỉ cần dùng que ấn nhẹ vào lá cải thảo, nếu cải thảo sủi bọt tức là đã đủ độ chua và ăn được. ĐƯỢC RỒI .

4. Kim chi ướp

Kim chi khi hoàn thành sẽ có màu đỏ tươi của ớt, lá cải thảo giòn dai mà không bị vụn. Kimchi khi ăn sẽ có vị cay nồng đặc trưng và chua chua trong miệng. Bạn phải cho kim chi vào tủ lạnh rồi ăn dần trong khoảng 1 tuần trước khi kim chi bị chua. Khi ăn, bạn có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc các món ăn thanh đạm khác như thịt kho…

Tham Khảo Thêm:  Mách cho nàng bí kíp ăn xong làm gì để không to bụng | Tin Tức

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo lần đầu thành công, hi vọng các bạn sẽ thực hiện thành công và có thêm một món ăn mới lạ cho bữa cơm gia đình. Nếu bạn thích bài viết của chúng tôi, bạn có thể xem thêm các bài viết của chúng tôi trên Blog Cakhia TV hoặc tải ứng dụng Cakhia TV của chúng tôi trên nền tảng Play Store hoặc Appstore để có thể mua sắm trực tuyến dễ dàng và nhận được nhiều phiếu giảm giá hấp dẫn từ chúng tôi.



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách làm kim chi Hàn Quốc thành công từ mẻ đầu tiên | Tin Tức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy