Cách làm rau câu giòn sực cực đơn giản tại nhà | Tin Tức

Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều gia đình trong ngày hè nóng nực chính là thạch rau câu giòn mát, thơm ngon. Vậy bạn đã biết những gì? Món ăn thơm ngon, thích thú này chỉ với vài bước đơn giản cộng với một chút khéo léo là chúng ta đã có thành phẩm ngoài mong đợi. Sau đây, hãy cùng Cakhia TV khám phá một số công thức làm thạch siêu ngon và giòn nhé!

Cách làm thạch giòn cực đơn giản tại nhà

Chọn bột như thế nào để thạch được giòn?

Bột rau câu là nguyên liệu phổ biến dùng để chế biến các món ăn giòn, ngon. Tuy nhiên, muốn món ăn đạt chuẩn thì bạn nên cẩn thận trong khâu chọn bột. Bạn nên chọn đúng theo mô tả trên bao bì vì trên thị trường có rất nhiều loại bột thạch khác nhau.

Chọn bột như thế nào để thạch được giòn?

Tỷ lệ bột thạch với nước hợp lý

Điều quan trọng để cho ra thành phẩm chuẩn nhất thì tỷ lệ nước và bột thạch là rất cần thiết. Vì nếu nhiều nước quá thạch sẽ bị mềm, ngược lại nếu nhiều bột quá thạch sẽ mất đi độ ngon tự nhiên một khi bị cứng.

Tham Khảo Thêm:  Buffet Nướng & Lẩu Hàn Nhật Menu 384K tại Grill & Cheer nay chỉ 299K chỉ có tại Utop | Tin Tức

Tỷ lệ bột thạch với nước hợp lý

Vậy để xác định đúng liều lượng, các bạn tham khảo công thức dưới đây mà Cakhia TV chia sẻ nhé, tỉ lệ chuẩn thường sẽ là 50g bột thạch với 2,5 lít nước. Nhưng nếu bạn muốn kết hợp bột thạch với các nguyên liệu khác như cacao, cà phê, nước cốt dừa… thì nên hạn chế lượng nước để cân bằng nhé.

Cách làm thạch cà phê sữa giòn siêu ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • dừa
  • bột thạch
  • Sữa tươi
  • Sữa đặc
  • Cà phê và nhanh
  • Đường

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm thạch cà phê với sữa

Bước 1: Pha cà phê.

Đổ khoảng 3 gói cà phê hòa tan vào 100ml nước sôi, sau đó cho 50ml sữa tươi và 50ml sữa đặc vào, khuấy đều cho hỗn hợp tan hết.

Tôi làm cà phê.

Bước 2: Nấu thạch giòn cà phê sữa

Cho 50 g bột thạch giòn và khoảng 300 g đường cát trắng vào hộp đựng, trộn đều. Đun sôi 2 lít nước rồi cho hỗn hợp vừa nãy vào, khuấy đều cho hỗn hợp tan hết rồi hạ lửa nhỏ. Tiếp tục đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp, để nguội.

Ta chia hỗn hợp đã đun thành 2 phần bằng nhau, 1 phần ta cho cà phê đã hòa tan vào khuấy đều, phần còn lại ta tiếp tục cho lên bếp trộn đều với nước cốt dừa trong 3 phút rồi tắt bếp. .

Nấu thạch giòn cà phê sữa

Bước 3: Đổ thạch cà phê sữa giòn

Đợi thạch nguội hẳn thì chuẩn bị khuôn để đổ thạch cà phê sữa giòn.

Tham Khảo Thêm:  Dầu oliu có công dụng gì? Sử dụng nhiều dầu oliu có tốt không? | Tin Tức

Lớp đầu tiên ta cho một lớp thạch và nước cốt dừa (dày hay mỏng tùy theo sở thích của mỗi nhà), đợi thạch đông lại thì ta đổ tiếp lớp thạch cà phê sữa. Cứ làm như vậy cho đến khi hết hỗn hợp. Sau khi chúng ta hoàn thành, đợi thạch nguội hẳn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng để thạch nở hết cỡ.

Thạch giòn tan cà phê sữa

Lưu ý: để đảm bảo thành phẩm đạt chuẩn và ngon, khi đổ thạch từ lớp thứ 2 trở đi, chúng ta phải để lớp trước đông lại một chút để 2 hỗn hợp không trộn lẫn vào nhau. Ngoài ra, lớp thạch không được quá cứng mà phải đủ ẩm để các lớp hỗn hợp có thể kết dính với nhau.

Bước 4: Lấy thành phẩm thạch giòn

Thạch rau câu khi hoàn thành sẽ có độ giòn, độ dai vừa phải. Hương vị thơm ngon, béo ngậy khó cưỡng hòa cùng vị hơi đăng đắng của cà phê, một chút beo béo từ nước cốt dừa đậm đặc.

Giữa mùa hè nóng bức, được uống một ly thạch sữa tươi mát lạnh, giòn tan thì còn gì bằng! Và đây là một số hương vị thạch ngon khác bạn cũng nên thử.

Thành phẩm là thạch giòn

đậu thạch biết

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đường
  • Bột thạch giòn
  • Hoa đậu biếc khô
  • dừa

đậu thạch biết

Cách làm thạch hoa đậu biếc

Bước 1: Tạo màu cho hoa đậu bướm

Chuẩn bị một cốc nước sôi rồi cho khoảng 5g hoa đậu biếc vào ngâm khoảng 5 đến 10 phút cho hoa đậu biếc nở ra màu.

Lọc hỗn hợp qua rây để được thành phẩm.

Tô màu hoa đậu bướm

Bước 2: nấu thạch đậu

Đặt hai nồi nước và đun sôi, mỗi nồi chứa khoảng 1 lít. Sau đó, cho vào mỗi nồi 25 g và 200 g đường, trộn đều trong 2 phút.

Tham Khảo Thêm:  Những món ngon Hà Nội thưởng thức ngày se lạnh còn gì bằng | Tin Tức

Sau đó đổ 300 g nước cốt dừa và nước hoa đậu biếc vào nồi thứ hai.

nấu thạch đậu

Bước 3: đổ thạch hoa đậu biếc

Đổ lớp thạch đậu bướm vào khuôn, đợi hỗn hợp nguội thì đổ tiếp lớp khác, làm tiếp cho đến khi hết.

đổ đậu thạch với đậu bướm

Bước 4. Lấy thành phẩm ra

Những miếng thạch dai giòn rất ngon và màu sắc rất nổi bật.
đậu thạch tôi biết

Với vị ngọt thơm từ cây đậu, còn gì ngon hơn vị béo của nước cốt dừa. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp chúng với một ít bánh flan với cà phê đen và một chút sữa đặc để có một món ăn nhẹ cho mùa hè này..

kết luận

Bài viết trên đây của Cakhia TV chia sẻ cách làm thạch cực đơn giản, màu sắc lại bắt mắt làm sao bạn có thể từ chối được. Hy vọng với những chia sẻ trên đây có thể mang đến cho bạn những món thạch ngon và yêu thích nhất để ướp lạnh cho gia đình cùng thưởng thức.

Và đừng quên tải ngay Cakhia TV về máy để trải nghiệm nhiều tính năng đặc sắc như mua sắm trực tuyến, săn deal hot từ các thương hiệu lớn về ẩm thực, dịch vụ,… Vậy còn chần chờ gì nữa mà không click vào nút “Tải Ngay” hộp thấp hơn!



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách làm rau câu giòn sực cực đơn giản tại nhà | Tin Tức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy