Cách làm siro mận bắc giải khát cực đã trong mùa hè này | Tin Tức

Mùa hè đến rồi, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một ly siro mận bắc sảng khoái để giải nhiệt cái nóng oi ả. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự làm siro mận tại nhà. Tham khảo công thức Cakhia TV gợi ý dưới đây và vào bếp thực hiện ngay nhé!

Cách làm nước mận bắc siêu giải nhiệt hè này

Cách làm nước mận bắc siêu giải nhiệt hè này

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt mận

Mận Hà Nội: 1kg

Đường: 500 g

  1. Cách làm siro mận bắc

Bước 1: Sơ chế mận

Rửa sạch mận rồi để ráo. Sau đó, cắt mận thành các phần tư và loại bỏ hạt. Lưu ý, nếu bạn thích ăn ngọt thì phải bỏ vỏ vì vỏ sẽ có vị đắng.

Bước 2: Trộn mận và đường

Cho mận đã sơ chế vào lọ hoặc tô lớn, sau đó cho đường vào trộn đều. Một lớp mận là một lớp đường, bề mặt trên cùng sẽ được bao phủ hoàn toàn bằng đường.

Ngâm mận trong khoảng 24 tiếng thì đường tan hết và mận tiết ra nước. Không nên ngâm mận lâu hơn vì mận sẽ lên men và siro không còn ngon nữa.

Bước 3: Sên mận

Đặt chảo lên bếp, cho mận đã ướp vào đun ở lửa nhỏ khoảng 20 – 309 phút cho đến khi mận mềm, nước đường chuyển sang màu đỏ và đặc lại thì tắt bếp. Để có thêm hương vị, bạn có thể thêm hương vani vào nhé!

Tham Khảo Thêm:  Địa Chỉ Bán Rau Sạch Hữu Cơ Organic Online Uy Tín Nhất TP.HCM | Tin Tức

Cách làm siro mận bắc

Cách làm siro mận bắc

Bước 4: Hoàn thành siro mận

Siro mận có màu đỏ bắt mắt, mùi thơm nhẹ, vị chua ngọt hòa quyện với những miếng mận mềm ngọt sẽ mang đến cho bạn một thức uống vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng.

Khi uống, pha 2 thìa siro với một ít nước lọc và đá viên, trộn đều và thưởng thức. Trang trí vài lát mận lên trên cho hấp dẫn hơn.

Làm thế nào để lưu trữ xi-rô mận?

Để siro mận nguội hoàn toàn rồi mới cho vào lọ thủy tinh, nếu không hơi nước sẽ đọng lại và siro sẽ nhanh hỏng. Đậy kín nắp lọ siro, bảo quản trong tủ lạnh, siro mận phải sử dụng trong vòng 14 ngày để đảm bảo an toàn. Bạn nên dành một thìa riêng cho xi-rô mận.

Làm thế nào để lưu trữ xi-rô mận?

Làm thế nào để lưu trữ xi-rô mận?

Hướng dẫn cách chọn nguyên liệu

Để có món siro mận ngon, thơm thì khâu chọn nguyên liệu mận tươi, đảm bảo chất lượng là vô cùng quan trọng. Dưới đây là hướng dẫn cách chọn nguyên liệu mận bắc:

  • Chọn những quả mận có màu sắc tươi sáng, đồng đều và không bị nứt hay hư hỏng. Ngoài ra, bạn có thể gõ nhẹ vào quả mận để kiểm tra độ chín. Mận nên chín vừa phải, không quá chín hoặc quá xanh.
  • Chọn quả mận có kích thước phù hợp, không quá nhỏ hoặc quá lớn. Những quả mận nhỏ hơn thường có hương vị ngọt ngào hơn, trong khi những quả mận lớn hơn thường có hương vị đậm đà hơn. Tùy vào sở thích cá nhân mà chọn size phù hợp.
  • Khi hái mận, bạn hãy ấn nhẹ vào quả mận để kiểm tra độ mềm. Mận phải có độ mềm vừa phải, không quá cứng hay quá mềm. Nếu quả mận quá cứng có thể là chưa chín hoặc không tươi. Nếu mận quá mềm, nó có thể bị chín hoặc hư hỏng.
  • Mận bắc có màu đỏ tươi, mùi thơm phức. Kiểm tra quả mận để đảm bảo màu sắc dễ chịu và không có mùi hôi hay khó chịu.
  • Nếu có thể, hãy chọn mận bắc từ những nguồn đáng tin cậy. Điều này đảm bảo rằng bạn đang sử dụng mận chất lượng và an toàn.
Tham Khảo Thêm:  Đẩy mụn ẩn bằng BHA liệu có tốt cho làn da của nàng? | Tin Tức

Hướng dẫn cách chọn nguyên liệu

Hướng dẫn cách chọn nguyên liệu

Lợi ích của việc ăn mận miền bắc

Mận không chỉ là loại trái cây thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là một số lợi ích của việc ăn mận:

  • Cung cấp chất xơ: Mận là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa và duy trì sức khỏe của hệ tiêu hóa. Chất xơ cũng có khả năng giúp bạn giảm cân và duy trì cân nặng khỏe mạnh.
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch: Mận rất giàu vitamin C và các chất chống oxy hóa khác, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật và vi khuẩn có hại.
  • Tốt cho tim: Mận rất giàu kali, khoáng chất quan trọng cho chức năng của tim. Kali giúp điều hòa huyết áp và hỗ trợ cơ tim khỏe mạnh.

Lợi ích của việc ăn mận miền bắc

Lợi ích của việc ăn mận miền bắc

  • Giúp kiểm soát cân nặng: Mận chứa ít calo và ít chất béo, khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn giảm cân hoặc duy trì cân nặng khỏe mạnh. Đồng thời, chất xơ trong mận bắc giúp bạn có cảm giác no lâu, giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn.
  • Bảo vệ sức khỏe của mắt: Mận rất giàu vitamin A, C và chất chống oxy hóa, có thể giúp bảo vệ sức khỏe của mắt và giảm nguy cơ mắc các vấn đề liên quan đến thị lực.
  • Giúp tiêu hóa: Quả mận chứa một lượng lớn nước và chất xơ, giúp cải thiện quá trình tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.
  • Tốt cho da: Chất chống oxy hóa trong quả mận giúp bảo vệ da khỏi tác động của các gốc tự do và làm chậm quá trình lão hóa.
  • Hỗ trợ quá trình giảm căng thẳng: mận chứa chất chống oxy hóa và vitamin B6, giúp cải thiện tinh thần
Tham Khảo Thêm:  Review buffet lẩu nướng chuẩn vị Hàn Quốc tại Taka BBQ | Tin Tức

Lợi ích của việc ăn mận miền bắc

Lợi ích của việc ăn mận miền bắc

Cuộc họp

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một hũ siro mận thơm ngon chiêu đãi cả nhà trong mùa hè này rồi phải không? Ngoài ra còn rất nhiều bài viết cách nấu các món ăn ngon, đừng quên theo dõi trang Cakhia TV Blog để cập nhật ngay nhé. Đừng quên tải ứng dụng Cakhia TV để nhận những coupon thưởng thức ăn, làm đẹp và giải trí cực sốc. Tải xuống nhanh chóng và chúc may mắn với xi-rô mận của bạn!



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách làm siro mận bắc giải khát cực đã trong mùa hè này | Tin Tức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy