Cách làm sữa chua Hy Lạp giảm cân cho chị em yêu làm đẹp | Tin Tức

Cách làm sữa chua Hy Lạp giảm cân cho chị em mê làm đẹp

Có một loại sữa chua chứa hàm lượng protein rất cao, thích hợp để giảm cân nhưng nhiều chị em vẫn chưa biết đến. Điều bất ngờ nhất là chúng ta hoàn toàn có thể tự chế biến món sữa chua này tại nhà mà không cần phải mua ngoài tiệm. Đây là sữa chua Hy Lạp. Trong bài viết này, Cakhia TV sẽ chia sẻ tất tần tật những thông tin về loại sữa chua này, cùng cách làm cực kỳ đơn giản để chị em có thể dễ dàng thưởng thức mỗi ngày, vừa an toàn vừa hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Cách làm sữa chua Hy Lạp giảm cân cho chị em mê làm đẹp

1. Sữa chua Hy Lạp là gì?

Sữa chua Hy Lạp khác với sữa chua thông thường ở chỗ nó đã được lọc để loại bỏ whey protein – phần nước của sữa. Bạn có thể nhìn thấy thành phần này bằng mắt thường khi sữa tách thành lỏng và đặc hoặc khi sữa đông lại. Mọi người thường loại bỏ whey protein bằng cách cho sữa chua thông thường lên một miếng vải sạch rồi treo lên không trung trong một khoảng thời gian. Whey protein ở dạng lỏng nên sau đó sẽ chảy qua vải, để lại một loại sữa chua rất đàn hồi và mịn.

Tham Khảo Thêm:  Mách bạn Voucher Utop Combo 230K tại Texas Chicken nay chỉ còn 159K | Tin Tức

Sữa chua Hy Lạp là gì?

Mặc dù đặc hơn do đã loại bỏ nước nhưng sữa chua Hy Lạp nhìn chung có vị tương tự như sữa chua thông thường, với một vài điểm khác biệt. Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng cao hơn vì hàm lượng đường sữa ít hơn do được lọc bằng whey protein. Vì vậy, nhiều chị em phụ nữ đang ăn kiêng thường sử dụng sữa chua Hy Lạp trong chế độ ăn hàng ngày để cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

2. Cách làm sữa chua Hy Lạp đơn giản tại nhà mà bạn nên biết

Làm sữa chua Hy Lạp tại nhà không hề khó, đặc biệt chị em có thể sử dụng ngay những dụng cụ nhà bếp sẵn có để làm mà không cần phải chuẩn bị nhiều. Ví dụ như nồi cơm điện, chắc hẳn nhà ai cũng có rồi phải không?

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau khi làm sữa chua Hy Lạp bằng nồi cơm điện:

– 1 lít sữa nguyên kem

– 1 hũ sữa chua không đường

– 130 g sữa đặc có đường (~⅓ hũ)

– Muỗng, vải lọc, nhiệt kế phụ nếu có

– Ấm đun nước điện

    Cách làm sữa chua Hy Lạp đơn giản tại nhà bạn nên biết

Các bước làm sữa chua Hy Lạp như sau:

– Bước 1: Đun sôi sữa

Đun chảy hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi rồi bắc lên bếp đun sôi. Lưu ý: khi đun nhớ khuấy đều để sữa không đọng lại dưới đáy nồi và khuấy đều. Đun đến khi sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp. Để sữa nguội còn khoảng 50 độ C thì tiến hành bước tiếp theo (có thể nếm thử nếu sữa âm ấm hoặc dùng nhiệt kế để đo chính xác).

Tham Khảo Thêm:  Vì sao ngủ ngáy? Ngủ ngáy có nguy hiểm không? | Tin Tức

– Bước 2: Cho hỗn hợp sữa chua vào khuấy đều

Cho 1 hũ sữa chua vào hỗn hợp vừa đun. Bạn cần khuấy đều theo một chiều trong 2 phút để sữa chua tan hết, không bị vón cục.

    Cách làm sữa chua Hy Lạp đơn giản tại nhà bạn nên biết

– Bước 3: Ủ sữa chua

Cho hỗn hợp vừa làm vào nồi cơm điện, để “hâm nóng” trong 30 phút. Sau đó rút phích cắm, để nấu trong khoảng 6-8 giờ. Trong thời gian này, sữa sẽ đông lại và lên men thành sữa chua.

– Bước 4: Lọc sữa chua

Sau khi ủ đủ thời gian, dùng khăn vải vắt hết nước bên trong sữa chua rồi cho túi sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh. Để như vậy khoảng 10-12 tiếng cho nước từ từ rút ra, thu được hỗn hợp đặc quánh dẻo đó chính là sữa chua Hy Lạp.

Cách làm sữa chua Hy Lạp đơn giản tại nhà bạn nên biết

3. Những lưu ý trong quá trình pha chế và bảo quản sữa chua Hy Lạp

– Đảm bảo dụng cụ làm sữa chua sạch sẽ bằng cách tiệt trùng toàn bộ.

– Nếu không có sữa tươi không đường có thể dùng sữa tươi nguyên kem để thay thế.

– Sữa chua nên để ở nhiệt độ phòng trước khi trộn.

– Quá trình đun sữa cần chú ý: khuấy đều tay trên lửa vừa để sữa chỉ sôi lăn tăn chứ không sôi lăn tăn.

– Sau khi làm xong, để bảo quản sữa chua Hy Lạp được tốt, bạn nên cho vào hũ, lọ thủy tinh đã được tiệt trùng sạch sẽ và bảo quản trong tủ lạnh.

Tham Khảo Thêm:  Đổi món cho ngày lười bằng top 4 cách xào mì siêu hấp dẫn này | Tin Tức

– Sử dụng trong khoảng 7-10 ngày để đảm bảo chất lượng sữa chua tốt nhất.

Những lưu ý trong quá trình pha chế và bảo quản sữa chua Hy Lạp

Với sữa chua Hy Lạp bạn có thể ăn riêng hoặc kết hợp với ngũ cốc, trái cây tươi hoặc salad. Tuy nhiên, có một lưu ý khi chọn đồ ăn kèm là bạn không nên chọn các loại trái cây có hàm lượng vitamin C cao như cam, chanh, khế,… vì có thể gây khó tiêu, đầy bụng và rối loạn tiêu hóa, thậm chí là tiêu chảy.

Những lưu ý trong quá trình pha chế và bảo quản sữa chua Hy Lạp

Như đã nói, với hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng lại ít đường Lactose, sữa chua Hy Lạp rất phù hợp cho những người đang ăn kiêng, ăn sạch để giữ dáng, đẹp da và tăng cường sức khỏe. Vì vậy, hãy bổ sung ngay loại sữa chua này vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Qua bài viết trên, chúng tôi mong rằng các bạn có thể tự làm sữa chua Hy Lạp tại nhà vừa tiện lợi, an toàn lại tiết kiệm chi phí.

Nhanh tay tải ứng dụng Cakhia TV để đi chợ trực tuyến siêu tiện lợi với đầy ắp thực phẩm tươi sống và nhiều coupon giảm giá đặc biệt, giao hàng tận nơi nhanh nhất!

https://s.utop.vn/socialinstall



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách làm sữa chua Hy Lạp giảm cân cho chị em yêu làm đẹp | Tin Tức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy