Cách làm sườn bò nướng mật ong siêu ngon chỉ trong 15 phút | Tin Tức

Cách làm Sườn bò nướng mật ong siêu ngon chỉ trong 15 phút

Cuối tuần này, bạn muốn cùng cả nhà quây quần bên mâm cơm ấm áp? Học cách làm Sườn bò nướng mật ong siêu ngon chỉ trong 15 phút gọi cả nhà ăn ngay thôi nào!

Cách làm Sườn bò nướng mật ong siêu ngon chỉ trong 15 phút

Ăn sườn bò

Theo nghiên cứu, 100 g sườn bò sẽ bao gồm 173 kcal. Trong đó có:

– 19 g protein tính ra cung cấp 81,1 kcal, hữu ích cho quá trình phục hồi và tái tạo cơ bắp.

– 91,9 kcal đến từ 10,2 g chất béo chuyển hóa.

– Cholesterol thấp, chỉ 59 mg.

– Vitamin B12 chiếm 3,4 mcg folate – vitamin B9 có khoảng 6 mcg giúp phát triển trí não, cải thiện quá trình tạo máu, ổn định hệ thần kinh.

– Vitamin B3 và vitamin B6 lần lượt có hàm lượng 3,4 mcg và 0,4 mcg.

– Ngoài ra, vitamin B1, B2, B5 còn có trong gân bò với khoảng 0,6 mcg.

Sườn bò cũng bao gồm nhiều khoáng chất như:

– 190 mg phốt pho,

– 357 mg kali,

– 65 mg natri,

– 22 mg magie,

– 14,4 mg selen,

– 8 mg canxi,

– 4,8 mg kẽm,

– 2,2 mg sắt

– 0,1mg

Các chất này cung cấp các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể. Những khoáng chất này cũng có lợi cho việc ngăn ngừa lão hóa và xây dựng một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

Tham Khảo Thêm:  Nhúng lẩu băng chuyền tuyệt đỉnh tại Kichi Kichi đừng quên chớp deal hot trên Utop | Tin Tức

Ăn sườn bò

Gân bò có gì ngon?

Gân bò nhiều chất dinh dưỡng và hương vị thơm ngon đặc trưng, ​​phù hợp với các món ăn như sườn bò nướng, sườn bò hầm, canh sườn bò Hàn Quốc, phở sườn bò hay cháo sườn bò. Ngoài ra, các món cay như sườn bò hầm sả, sườn bò sốt tiêu đen, sườn bò nấu đậu, sườn bằm… là những món đặc trưng mà bạn có thể thử.

Gân bò có gì ngon?

Cách Làm Sườn Bò Nướng Trong 15 Phút

nguyên liệu

Để làm món sườn bò nướng mật ong, bạn cần có 1kg sườn bò, 50ml dầu hào, 50ml mật ong, 50g vừng rang vàng, 1 quả dưa leo và một số gia vị như tỏi, dầu ăn, nước mắm, chanh…

Cách Làm Sườn Bò Nướng Trong 15 Phút

Đang làm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Sườn bò sau khi mua về bạn chặt thành những miếng đều nhau theo thớ thịt.

– Sau đó đem đi rửa sạch với giấm trắng để loại bỏ mùi hôi. Khô.

– Vắt lấy nước cốt của 1 quả chanh.

– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

– Ớt chuông cắt khoanh, rửa sạch, thái nhỏ. Lượng ớt tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình.

– Lấy rau thơm, rau mùi để khô.

– Dưa chuột chà kỹ cho mủ ở hai đầu rồi thái thành lát tròn đều nhau.

Bước 2: Ướp sườn bò nướng

Cho sườn đã ráo nước vào tô lớn và ướp sườn bò theo tỉ lệ sau:

– 3 thìa mật ong + 1 thìa nước mắm + 1,5 thìa hạt nêm + 1 thìa bột ngọt + 1 thìa nước cốt chanh + 1 thìa tiêu xay + 2 thìa dầu ăn + tỏi, ớt băm.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp cách chế biến các món ăn từ gà cho bữa cơm gia đình phong phú | Tin Tức

– Cho 2 thìa dầu ăn vào bát có sườn bò đã ướp, để khi xay sườn vẫn giữ được phần nước ngọt bên trong, không bị khô.

– Sau khoảng 30 -45 phút, sườn đã ướp ngấm đều gia vị và chỉ cần đem nướng.

Cách Làm Sườn Bò Nướng Trong 15 Phút

Bước 3: Pha nước chấm

– Trong khi chờ sườn ngấm gia vị, bạn tiếp tục pha nước chấm bò nướng.

– Trong một bát nhỏ, cho hành tỏi băm nhuyễn, bột gia vị, dầu ăn, xì dầu, tiêu xay, đường vào khuấy đều.

– Đổ tinh bột vào một bình chứa nước khác. Thêm một ít nước và trộn đều.

– Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành và tỏi cho đến khi chuyển sang màu vàng nâu rồi đổ toàn bộ nước sốt vào chảo.

– Thêm một miếng bơ nữa.

– Đợi bơ tan chảy thì cho 1 chén bột bắp vào trộn đều đến khi hơi sệt.

Cách Làm Sườn Bò Nướng Trong 15 Phút

Bước 4: Xay sườn

– Cho sườn vào chảo than hoa hoặc cho vào lò nướng để nướng.

– Nếu nướng bằng than hoa, đừng quên trở hai lần.

– Đừng làm nhiều quá sẽ khiến thịt bị khô. Khi các mặt có màu vàng nâu thì lật lại để chín đều.

– Gắp sườn ra đĩa, rắc thêm một ít vừng (vừng) lên bề mặt rồi trang trí với hành, ngò.

– Ăn với cơm trắng, rưới nước sốt sền sệt rất ngon.

Cách Làm Sườn Bò Nướng Trong 15 Phút

Ăn nhiều gân bò có tốt không?

Gân bò rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein, sắt và khoáng chất. Tuy có mỡ nhưng lượng mỡ trong gân bò không gây ngấy. Protein trong sườn bò còn giúp cơ bắp phát triển và săn chắc. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng gân bò sẽ không tốt vì dễ dẫn đến thừa chất. Đặc biệt nếu ăn nhiều thịt bò chưa nấu chín sẽ không tốt cho sức khỏe.

Tham Khảo Thêm:  Những cách dạy con tự học hiệu quả mà ba mẹ nên biết | Tin Tức

Ăn nhiều gân bò có tốt không?

Gân bò có ngon không?

Gân bò có phần ngọt từ xương và gân, thịt hơi dai nhưng ngọt và đậm đà. Sườn bò có thể được coi là một trong những miếng thịt bò ngon nhất. Đặc biệt sườn bò nhập khẩu với thành phần tự nhiên, cân đối, không chất tăng trưởng, không chất bảo quản. Không chỉ thơm ngon mà các chất dinh dưỡng từ gân bò còn rất tốt cho người cần tăng cường cơ bắp, người mới ốm dậy, người lao động cường độ cao.

Gân bò có ngon không?

Trên đây là cách làm Sườn bò nướng mật ong siêu ngon chỉ trong 15 phút và thông tin dinh dưỡng của món ngon đưa cơm này. Để biết thêm thông tin và kiến ​​thức hữu ích về sức khỏe, hãy đến chợ trực tuyến để mua thực phẩm tươi ngon với các ưu đãi đặc biệt khác và nhận nhiều phiếu giảm giá, khuyến mãi và ưu đãi hấp dẫn khác, tải ứng dụng ngay bây giờ. Hãy biểu diễn!



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách làm sườn bò nướng mật ong siêu ngon chỉ trong 15 phút | Tin Tức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy