Cách làm tôm sốt thái siêu ngon cho party cuối tuần | Tin Tức

Cách Làm Món Tôm Thái Siêu Ngon Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần

Ẩm thực Thái Lan là thứ hấp dẫn chúng tôi rất nhiều. Vị chua chua cay cay đặc trưng luôn kích thích vị giác của chúng ta. Nếu đã mê ẩm thực Thái Lan, chắc hẳn bạn không thể không biết món tôm sốt Thái cực ngon, cực hợp cho những bữa tiệc liên hoan và lai rai vài lon bia mỗi cuối tuần. Hãy cùng Cakhia TV học cách chế biến món ăn này nhé!

Cách Làm Món Tôm Thái Siêu Ngon Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cách chọn tôm

Phần quan trọng nhất của món ăn này là tôm. Bạn nên chọn những con tôm thật tươi, tốt nhất là những con tôm còn sống. Nếu chọn phải tôm chết hoặc tôm ương có thể khiến tôm bị đau bụng, tiêu chảy. Vì vậy, bắt buộc bạn phải hết sức cẩn thận trong việc lựa chọn tôm.

Bạn có thể chọn tôm tươi theo những cách sau. Đầu tiên, ưu tiên chọn những con tôm còn sống, có thể nhảy. Nếu không có tôm sống, bạn có thể nhận biết và chọn tôm qua màu vỏ. Đối với tôm tươi, vỏ của chúng có màu trong đặc trưng, ​​nếu thấy vỏ tôm có màu đục hoặc có đốm lạ thì không nên mua. Nếu sờ vào vỏ thấy tôm mềm và có nhớt thì tuyệt đối không mua vì đây là dấu hiệu tôm đã được bú mẹ.

Tham Khảo Thêm:  Hoàng Thành Thăng Long- nơi ghi đậm dấu ấn lịch sử thủ đô Hà Nội | Tin Tức

cách chọn tôm

Bạn cũng có thể dựa vào hình dạng của tôm để tìm mua tôm tươi. Đối với tôm tươi, thân tôm sẽ không cong mà thường thẳng. Bạn cũng có thể chọn mua dựa trên đặc điểm này. Bạn cũng nên để ý đến các bộ phận của tôm. Các bộ phận của tôm như đầu, chân phải dính liền với thân tôm, không rời rạc.

Các thành phần khác

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu để làm nước sốt Thái:

– Chanh vàng

– Hành tím

– Gừng

– Tỏi

– đầu đốt nguy hiểm

– Chanh vàng

– Gia vị: đường trắng, nước mắm, mù tạt

– Nước sốt cay

– Ớt cựa gà

– Bột ngô

– Muối biển

– Đá

2. Sơ chế nguyên liệu

Đối với tôm, vì chúng ta sẽ ăn sống nên chúng ta phải sơ chế cẩn thận để tránh những sự cố không mong muốn. Để sơ chế tôm, đầu tiên chúng ta phải rửa sạch tôm dưới vòi nước để loại bỏ hết chất bẩn và vi khuẩn. Sau đó tiến hành khử mùi tôm bằng cách ngâm tôm trong hỗn hợp đường và rượu trắng khoảng 1-2 phút rồi vớt ra rửa sạch với nước, tôm được khử mùi.

– Bạn tiếp tục tách riêng phần đầu tôm và thân tôm. Đầu tôm không nên vứt đi. Loại bỏ phần bẩn sau đó rửa sạch. Ta vớt ra để ráo nước, sau đó trộn đầu tôm với 2 thìa cafe bột năng, đảo đều cho bột áo bám đều vào đầu tôm.

Tham Khảo Thêm:  Vitamin B có công dụng thần kỳ gì đối với làn da của chị em? | Tin Tức

– Với thân tôm, bạn bóc vỏ tôm rồi rạch một đường dọc sống lưng tôm để lấy chỉ tôm. Tiếp theo, cho tôm vào hỗn hợp nước cốt chanh và muối, trộn đều rồi để ráo, rửa lại với nước. Sau đó cho tôm vào thau nước đá lạnh để tôm được tươi và giòn.

– Chanh, hành tím, tỏi, gừng, ớt rửa sạch, bóc vỏ rồi thái lát mỏng hoặc xay nhuyễn. Vắt nước cốt chanh.

nguyên liệu chế biến

3. Chế biến

Về phần đầu tôm, bắc chảo ngập dầu, đun lửa vừa cho dầu nóng già rồi cho đầu tôm vào chiên vàng giòn. Sau đó ta vớt ra để ráo dầu.

– Phần thân tôm, chuẩn bị hỗn hợp gồm 3 thìa nước cốt chanh và ½ thìa mù tạt, sau đó trộn đều hỗn hợp. Tiếp theo, bạn cho tôm đã sơ chế ra đĩa và rưới hỗn hợp mù tạt chanh lên trên để tôm ngấm trong hỗn hợp này khoảng 1-2 phút. Sau đó đổ hỗn hợp. Thao tác này sẽ khử mùi tanh của tôm và làm tôm nhạt màu, thịt tôm chuyển sang màu hồng nhạt.

Xử lý

– Tiếp tục với nước sốt Thái, cho vào cối tất cả các nguyên liệu: chanh, tỏi, hành tím, gừng, ớt đã sơ chế trước đó. Thêm 4 muỗng canh đường vào hỗn hợp và đánh cho đến khi tất cả các thành phần kết hợp và mịn màng, sau đó đổ ra một cái bát. Sau đó cho 4 thìa nước mắm, 4 thìa tương ớt, 2 thìa đường, 2 thìa ớt bột (có thể gia giảm tùy theo khẩu vị), 2 thìa nước cốt chanh và trộn đều, trộn đều là xong món Thái thần thánh Nước xốt!

Tham Khảo Thêm:  Vì sao chị em hay đau bụng khi tới kỳ hành kinh? Cách chữa đau bụng? | Tin Tức

Xử lý

– Cuối cùng, bạn chỉ cần rưới đều nước sốt đã cắt hạt lựu lên trên những con tôm vừa xếp trên đĩa, sau đó đặt phần đầu tôm đã chiên giòn vào giữa đĩa, đợi một lúc cho nước sốt thấm vào tôm là xong. bạn có thể thưởng thức. Thưởng thức món tôm sống sốt Thái cay chua ngọt thơm ngon ngay thôi nào!

Xử lý

Với món ăn này, bạn nên ăn ngay sau khi chế biến, tránh để lâu hoặc để qua ngày, điều này sẽ không đảm bảo chất lượng của tôm và có thể mang đến nhiều hệ lụy cho sức khỏe.

Đây là công thức cực kỳ đơn giản, giúp bạn có thể chế biến ngay món tôm rim kiểu Thái cực kỳ hấp dẫn cho những bữa tiệc, họp mặt cùng bạn bè. Nếu có thể, hãy thưởng thức món tôm Thái này với một ít bia nhé! Nó sẽ kích thích vị giác hơn rất nhiều đấy! Hy vọng bạn có một kỳ nghỉ cuối tuần tuyệt vời! Đừng quên tải ngay ứng dụng Cakhia TV về máy để biết thêm nhiều cách nấu các món ăn khác và cập nhật nhiều thông tin hữu ích sớm nhất.

https://s.utop.vn/socialinstall



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách làm tôm sốt thái siêu ngon cho party cuối tuần | Tin Tức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy