Cách làm tóp mỡ mắm ớt tỏi giòn rụm ăn là ghiền | Tin Tức

Lên ý tưởng bữa ăn ngon cho gia đình mỗi ngày dường như là vấn đề thường gặp của các bà nội trợ, đặc biệt là với hội chị em “ăn chắc mặc bền”. Đừng lo, bài viết dưới đây của Cakhia TV sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến một món ăn thật ngon, thật độc đáo và rất dễ chế biến. Đây là nước sốt tỏi giòn, bạn chỉ cần ăn nó.

Cách làm nước mắm tỏi ớt giòn ăn là ghiền?

1. Thành phần

500g mỡ lợn

5 tép tỏi, 3 quả ớt

Gia vị: nước mắm, mì chính, đường

nguyên liệu

Cách chọn nguyên liệu ngon:

Để có món dồi ngon thì khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng, đặc biệt là chọn mỡ heo. Để làm được mỡ heo thơm ngon, mỡ phải được lấy từ con lợn mới giết mổ sạch sẽ, mỡ sờ vào có màu trắng ngà, đàn hồi và có cảm giác như sờ vào hạt đậu, hũ, bì chặt và có độ sáng; tuyệt đối không chọn những miếng mỡ có màu vàng, chảy nước hoặc có mùi lạ.

Tham Khảo Thêm:  Ghé Buôn Ma Thuột viếng chùa Sắc Tứ Khải Đoan cổ kính đẹp hút hồn | Tin Tức

nguyên liệu

Có 2 loại mỡ: mỡ thăn và mỡ heo, nhưng mỡ thăn ở trên cùng sẽ cho thành phẩm ngon hơn, giòn và béo. Mỡ của miếng phi lê cũng sẽ tiết ra mỡ béo béo, dùng để nấu ăn rất ngon. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chúng ta nên chọn mua mỡ heo ở những cửa hàng uy tín hoặc siêu thị lớn.

nguyên liệu

Nếu bạn chọn nước mắm nhỉ để thay cho nước mắm công nghiệp, vị đậm đà của nước mắm sẽ làm cho hương vị món ăn trở nên hấp dẫn và độc đáo. Tỏi và ớt thì chọn loại tỏi ta phải để dậy mùi, nếu bạn không ăn được cay thì chọn loại ớt sừng.

nguyên liệu

2. Sơ chế nguyên liệu

Mỡ heo rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó vớt ra rổ để cho ráo nước. Đun sôi khoảng 500ml nước, cho mỡ heo vào đun khoảng 1 phút. Phương pháp này giúp loại bỏ các tạp chất dư thừa trong mỡ lợn, và trong quá trình chiên, bạn sẽ thu được mỡ lợn sạch và thơm.

vật liệu chế biến

Cắt mỡ heo thành từng miếng dày khoảng 0,5 cm, dài 1 cm. Tránh cắt mỏng quá vì khi chiên mỡ dễ bị xơ và khét. ớt rửa sạch, tỏi bóc vỏ lụa; Ớt và hành thái nhỏ, nếu không thích ăn cay bạn nên bỏ hạt trước khi thái.

vật liệu chế biến

3. Cách nấu

Chiên kĩ

Đặt chảo lên bếp, vặn lửa to đến khi chảo nóng thì cho toàn bộ mỡ heo đã thái mỏng vào. Hạ lửa vừa, đảo đều để mỡ heo từ từ chảy ra cho đến khi lượng mỡ vừa đủ, mỡ xém ra thì hạ nhỏ lửa. Theo dõi màu mỡ và đảo nhẹ tay cho đến khi mỡ săn lại, có màu vàng nhạt và giòn thì tắt bếp.

Tham Khảo Thêm:  Chế biến món đậu hũ cay Tứ Xuyên siêu cháy cơm cho ngày mưa | Tin Tức

Chiên kĩ

Vớt mỡ ra đĩa nhanh, lót một lớp giấy thấm dầu dưới đáy đĩa. Mục đích là hút hết lượng mỡ thừa, ngăn không cho mỡ thấm ngược trở lại và làm mất độ giòn của mỡ. Mỡ lợn tiết ra được cho vào thố sứ hoặc lọ đựng gia vị, bảo quản trong tủ lạnh, có khi dùng thay dầu ăn.

Chiên kĩ

Nhồi môi với tỏi, ớt và nước mắm

Đổ 1 muỗng canh mỡ heo vào chảo, vặn lửa nhỏ. Sau khi mỡ sôi, cho tỏi vào phi thơm, tiếp tục cho gia vị vào theo tỷ lệ: 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bún. Khuấy đều để kết hợp khối lượng nước sốt. Khi gia vị đã tan hết, trút hết mỡ và ớt băm vào chảo, đảo đều cho mỡ ngấm hết vào mắm. Vặn lửa vừa, đảo nhanh tay trong 2 phút rồi tắt bếp.

Nhồi môi với tỏi, ớt và nước mắm

3. Thành phẩm

Những tép tỏi có màu vàng đẹp mắt hòa quyện với màu đỏ tươi của ớt. Tóp mỡ giòn nhưng không khô mà có độ béo vừa phải, đậm đà, mặn ngọt hài hòa; Xen lẫn chút ớt tươi tê tê, mùi thơm nồng của tỏi và mùi thơm của mỡ lợn sạch, béo béo vô cùng kích thích vị giác.

Sản phẩm hoàn thiện

4. Tóm tắt

Có hương vị đậm đà, dễ gây nghiện, tương ớt tỏi có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Bạn có thể dùng để ăn với cơm nóng, làm món ăn hàng ngày hoặc ăn với xôi vào buổi sáng, làm nhân bánh mì hoặc làm món ăn vặt khi xem phim, đọc truyện, tán gẫu cùng bạn bè. Đặc biệt, nếu nhà có khách thì đây cũng là món nhậu rất hợp lý, vừa độc đáo vừa “tương thích” với bia, rượu.

Tham Khảo Thêm:  Ở miền bắc ngắm tuyết ở đâu? Cách di chuyển và kinh nghiệm du lịch | Tin Tức

Cuộc họp

Để tiện lợi hơn, bạn có thể làm sẵn với số lượng lớn rồi cho vào hũ thủy tinh đậy nắp kín. bảo quản trong tủ lạnh; Hương vị đảm bảo vẫn đậm đà và giòn như ban đầu. Món ăn vừa đơn giản, dễ chế biến, không đòi hỏi nhiều công đoạn cầu kỳ lại rất thiết thực, phù hợp với những người bận rộn phải không nào? Đi làm ngay!

Cuộc họp

Thay vì đắn đo tìm kiếm nơi mua nguyên liệu uy tín, hãy sử dụng tính năng mua hàng trực tuyến trên ứng dụng Cakhia TV để công việc nội trợ của bạn trở nên dễ dàng và thông minh hơn. Tại đây bạn có thể mua các loại nguyên vật liệu an toàn, chất lượng; Hơn hết, bạn có cơ hội hưởng ưu đãi từ các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, coupon tiền mặt giá trị. Tải ngay ứng dụng Cakhia TV theo link bên dưới để trải nghiệm



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách làm tóp mỡ mắm ớt tỏi giòn rụm ăn là ghiền | Tin Tức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy