Cách nấu bò kho vị đậm đà chỉ với mẹo nhỏ này ít ai biết | Tin Tức

Vào những ngày đông se lạnh, được quây quần bên bát bò nóng hổi, ​​thơm phức quả là một điều may mắn. Tuy nhiên, món ăn này có vẻ hơi quá sức đối với những người “ghét bếp núc”. đừng lo, không tưởng Tôi sẽ chỉ cho bạn cách nấu thịt bò đậm đà hương vị chỉ với mẹo nhỏ này qua bài viết dưới đây.

Cách nấu thịt bò đậm đà với mẹo nhỏ này ít ai biết

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu bao gồm:

1kg thịt bò;

1 gói gia vị nấu bò DH food;

2 củ cà rốt, 1 củ cải, 5 nhánh tỏi, 5 nhánh hành tím, 6 nhánh sả, 1 củ gừng

Gia vị: đường, muối, nước mắm, mì chính

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có được một món ăn ngon và bổ dưỡng thì chất lượng của nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Thịt bò phải tươi, có màu đỏ tươi, bóng, sờ vào có cảm giác hơi dính và không quá lạnh, nếu là thịt bò mới giết mổ sờ vào còn hơi ấm. Khi chế biến món bò kho nên chọn thịt bò ngon, phần thịt này vừa có nạc, vừa có gân khi chế biến thành món ăn sẽ vừa ngon, vừa mềm, vừa giòn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Và mẹo nhỏ mà Cakhia TV bật mí cho các nàng đó chính là Gói gia vị kho tộ của DH Food. Đây chính là tình yêu đích thực, giúp phái đẹp trở thành “siêu đầu bếp”. Nguyên liệu cực kỳ cao cấp với hơn 10 loại gia vị như: hạt điều, thảo quả, đinh hương, quế, hồi, hồi… được kết hợp theo “tỷ lệ vàng” mang đến cho món ăn hương vị tự nhiên. Đặc trưng bởi hương vị đậm đà và hấp dẫn, gói gia vị này không sử dụng phẩm màu tổng hợp, không chứa chất bảo quản và đạt chất lượng cao.

Tham Khảo Thêm:  Những sự thật nên biết về sức khỏe của nàng sau tuổi 30 | Tin Tức

Chuẩn bị nguyên liệu

2. Cách pha chế

Chanh rửa sạch, cắt gốc, đập dập phần thân và cắt thành từng khúc; hành, tỏi, gừng bóc vỏ, băm nhuyễn. Cho tất cả vào bát nhỏ, để riêng. Củ cải và cà rốt rửa sạch với nước, gọt vỏ, cắt quân cờ dày khoảng 5mm, nếu khéo tay hoặc có thời gian bạn có thể tỉa củ cải, cà rốt thành những bông hoa nhỏ để món ăn thêm đẹp mắt.

xử lý

Dùng khoảng 1 nắm muối hạt xát lên thịt bò, sau đó rửa lại nhiều lần với nước. Chuẩn bị một nồi nước đun sôi ở 100 độ rồi đem thịt đi trần qua một lúc để loại bỏ hết tạp chất và mùi hôi. Sau khi thái thịt bò thành miếng vừa ăn, hình bàn cờ, dày khoảng 2 cm để thịt không bị nát khi chế biến.

xử lý

Ướp thịt bò với gia vị theo tỉ lệ: 3 thìa cafe đường, 1 thìa cafe mắm, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe mì chính, 1 gói gia vị luộc bò DH food cùng 1/2 lượng hành, tỏi, chanh , gừng nạo. Sau đó trộn đều hỗn hợp và ướp ít nhất 1 tiếng cho gia vị ngấm vào thịt.

Đặt chảo lên bếp, cho lượng dầu vừa đủ; Khi dầu nóng, bạn tiến hành cho phần hành, tỏi, chanh và gừng còn lại vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt đã ướp vào đảo đều cho đến khi thịt chín thì tắt bếp. Quá trình này luôn giữ nhiệt ở mức cao nhất và đảo nhanh, đều tay để thịt chín vàng đều các mặt và các gia vị quyện vào nhau.

Tham Khảo Thêm:  Tuyệt chiêu nấu 5 món “hao cơm” trong thời tiết lạnh mà bạn phải thử | Tin Tức

xử lý

Thêm tất cả thịt bò nâu; Một ít cà rốt, củ cải, chanh cắt nhỏ cho vào nồi áp suất rồi đổ nước xâm xấp mặt thịt. Bắc lên bếp đun với lửa to cho đến khi hỗn hợp sôi thì giảm lửa nhỏ rồi đun liu riu trong vòng 15 đến 30 phút để thịt và rau chín mềm, tiết ra chất dinh dưỡng.

3. Thành phẩm và cách thưởng thức

Thành phẩm có màu vàng nâu đẹp mắt, thịt bò mềm nhưng không bị vụn, chỉ cần mở nắp nồi ra là cảm nhận được mùi thơm của thịt bò, chanh, quế, hồi ngay lập tức xộc vào mũi kích thích thực khách. nếm. của mùi. Nước sốt bò hầm đậm đà, với vị ngọt của thịt bò quyện với củ cải và cà rốt. Mùi thơm của gia vị tự nhiên vô cùng hấp dẫn.

Sản phẩm đã sẵn sàng và cách nếm thử

Thịt bò nướng là món ăn bổ dưỡng, cung cấp lượng protein dồi dào cho cơ thể con người. Bữa ăn có thịt bò luộc sẽ giúp chúng ta có thêm năng lượng và sức khỏe để làm việc tốt hơn. Một số cách ăn bò luộc phổ biến hiện nay là ăn với cơm nóng, với xôi nhưng ngon nhất là ăn với bánh mì.

Sản phẩm đã sẵn sàng và cách nếm thử

Cách ăn rất đơn giản, bạn có thể dùng bánh mì gối hoặc bánh mì chuột, nướng đến khi bánh còn nóng giòn rồi ăn kèm bát thịt bò luộc nóng hổi, ​​đơn giản mà ngon và bổ dưỡng. Nó cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Tham Khảo Thêm:  Hoàn Tiền Đến 30% Khi Đặt Món Qua Smart Menu Của Utop | Tin Tức

Sản phẩm đã sẵn sàng và cách nếm thử

Bạn có thể làm một nồi bò hầm để phục vụ bữa ăn chính hoặc bữa sáng và đặc biệt món này càng ăn càng ngon mà không lo nấu đi nấu lại nhiều lần. Theo tôi, đây là món ăn rất phù hợp với những người bận rộn, tuần ăn 1 lần mà còn có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Sản phẩm đã sẵn sàng và cách nếm thử

Để mua nguyên liệu chất lượng và an toàn, hãy sử dụng tính năng mua hàng trực tuyến trong ứng dụng Cakhia TV. Tại đây bạn có thể mua bất kỳ sản phẩm nào với giá rất ưu đãi với các phiếu giảm giá và phiếu hoàn tiền được cập nhật liên tục. Ngoài ra còn vô số ưu đãi khác khi bạn đặt đồ ăn, thức uống, vé xem phim… Còn chờ gì nữa, hãy tải ngay ứng dụng Cakhia TV về điện thoại tại link bên dưới để trải nghiệm.



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách nấu bò kho vị đậm đà chỉ với mẹo nhỏ này ít ai biết | Tin Tức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy