Cách nấu lẩu mắm miền Tây đơn giản ngon mê ly ai cũng nấu được | Tin Tức

Cách nấu lẩu mắm miền Tây đơn giản ngon ai cũng làm được

Ngược về miền Tây sông nước có các món lẩu miền Tây đặc biệt là lẩu mắm, một món ăn nổi tiếng dân dã nhưng có vị đặc trưng của mắm khiến món ăn trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết. Lẩu mắm có hương vị đậm đà từ sự kết hợp của những nguyên liệu đơn giản như mắm, mực, thịt, cà pháo và các loại rau. Sau đây Cakhia TV sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu một hũ mắm miền tây đơn giản, hứa hẹn chương trình Thực đơn gia đình sẽ thêm nhiều thú vị.

Cách nấu lẩu mắm miền Tây đơn giản ngon ai cũng làm được

Lẩu Mắm Miền Tây

Chả cá linh, cá bầu là một phần ẩm thực dân dã không thể thay thế trong ẩm thực của người dân miền Tây Nam Bộ. Chính vì vậy, lẩu mắm ngày càng được nhiều người yêu thích và ưa chuộng bởi hương vị độc đáo khó cưỡng hòa quyện cùng nước dùng đậm đà. Lẩu mắm trông đầy ắp với các nguyên liệu thịt, hải sản, rau củ vô cùng phong phú, thể hiện sự phong phú, đa dạng của đặc sản miền Tây. Nghe thôi đã đủ hấp dẫn rồi, cùng vào bếp chế biến thôi nào.

Lẩu Mắm Miền Tây

Cách làm Lẩu Mắm Miền Tây

nguyên liệu

– Mắm sặc 300 gam.

– Cá ba sa 300 gam.

Tham Khảo Thêm:  Thiên đường thác trắng siêu đẹp tại Thác Pongour Đà Lạt | Tin Tức

– Mực ống 300 gam.

– Thịt ba chỉ 300 gam.

– Dứa 200 gam.

– Nước dừa 500ml + 1,5 lít nước lọc.

– Đường phèn 2 muỗng canh.

– Các loại rau: rau muống, bí đỏ, mướp đắng, bông súng, bèo tây, ngò gai, cà tím.

– Nước mắm Linh 100 gam.

– Tôm 300 gam.

– Thịt heo quay 300 gam.

– Bún tươi bún tươi.

Cách làm Lẩu Mắm Miền Tây

các bước nấu ăn

vật liệu chế biến

– Rau mua về rửa sạch: Rau muống chẻ, bông súng, rau rút cắt khúc tùy theo khẩu vị.

– Cắt chéo cà tím thành miếng dày 1-2 cm.

– Thịt ba chỉ rửa sạch với muối để khử mùi hôi của cá rồi thái thành lát mỏng.

– Tôm bóc vỏ hoặc để nguyên con tùy thích.

– Cắt mực thành khúc 2-3 cm.

– Cá basa làm sạch, cắt lát mỏng.

– Giã nát lá tiết, nạo gốc rồi thái nhỏ lá chanh.

– Hành, tỏi băm nhỏ.

– Hải sản luộc sẵn

– Đun sôi 1 lít nước. Chắt nước sôi thả vào 3 củ hành tím để khi nấu hải sản được thơm, mặt khác cho tôm, mực, cá basa vào đun cùng. Giữ nước sôi.

các bước nấu ăn

Nấu lẩu mắm

Đầu tiên, cho 500 ml nước lạnh + 500 ml nước dừa + 100 g mắm ruốc + 100 g mắm sặc vào nồi rồi bật bếp đun sôi. Sau đó khuấy đều cho nước mắm tan hết rồi tắt bếp và dùng vợt để lọc lấy xương cá. Cho nước mắm vào nồi nước đun ở bước 1 và nêm nếm.

các bước nấu ăn

Thêm 3 muỗng canh dầu vào chảo và xào hỗn hợp tỏi và hành tây cho đến khi vàng. Cho thịt ba chỉ vào xào cùng, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều cho đến khi thịt mềm.

Tham Khảo Thêm:  Review Sumo Yakiniku - Tinh Hoa Vị Nướng Nhật Bản | Tin Tức

các bước nấu ăn

Đổ nước gia vị vào nồi. Đợi nước sôi thì cho gia vị và chanh bào vào. Cho ít đường phèn vào đợi dứa mềm thì vớt ra, cho cà tím đã cắt sẵn vào nồi rồi tắt bếp.

Hướng Dẫn Làm Mắm Cá Điên Kiểu Miền Tây

Đến với cách nấu lẩu mắm kiểu miền Tây thì thật quá ngắn để bỏ qua món lẩu cá kèo lá giang dân dã.

nguyên liệu

– Nước mắm Linh 250g.

– Cá kèo: 600 gam.

– Thịt lợn 300 gam.

– Nước dừa tươi 500ml.

– Bún tươi: 0,5kg.

– 100 gram chanh bào.

– Tỏi, ớt

– 1 quả cà tím

– Các loại rau: cọng bông súng, hoa bồ công anh, lá ngò.

– Các loại gia vị như dầu ăn, giấm, nước mắm, hạt nêm, đường.

nguyên liệu

vật liệu chế biến

– Đầu tiên ta đem cá kèo đi rửa sạch, loại bỏ mỡ bằng cách chà xát với một chút muối và giấm. Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.

– Thịt cũng rửa sạch với muối để khử mùi hôi.

– Sau đó rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

– Ướp thịt với một ít gia vị gồm bột ngọt, muối tiêu và nước mắm. Để thịt ngấm trong 15-20 phút, đun sôi

– Các loại rau ăn kèm ngâm nước, rửa sạch.

– Cà tím sau khi mua về bạn cắt đôi rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.

vật liệu chế biến

Cách nấu lẩu

– Xào thịt heo

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng chảo rồi cho dầu ăn vào.

– Khi dầu nóng, cho ½ tỏi băm vào phi thơm.

Tham Khảo Thêm:  Utop Và Unilever Hợp Tác Chiến Lược Phát Triển Nền Tảng Mua Hàng Trực Tuyến | Tin Tức

– Sau đó cho dăm bông vào trộn đều cho đến khi thịt săn lại.

– Đổ 1 lít nước vào nồi, bắc nồi lên lửa vừa khoảng 30 phút cho đến khi cá xé tơi.

Cách nấu lẩu

– Dùng rây lọc nước lẩu và loại bỏ xương cá.

– Bắc nồi lên bếp, đun nóng nồi rồi cho 3 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho 1/2 số tỏi băm còn lại vào phi thơm cùng với chanh bào, tỏi và chanh được trộn đều cho đến khi vàng.

– Tiếp theo cho ớt vào đảo đều.

– Cho nước dừa vào nồi, sau đó cho nước mắm đã chuẩn bị ở trên vào nấu cùng.

– Khi nước sôi trở lại, cho thịt ba chỉ và cà tím vào nấu chín. Nêm nếm gia vị, nấu thêm 3 phút thì tắt bếp.

Hướng Dẫn Làm Mắm Cá Điên Kiểu Miền Tây

Hi vọng với 2 cách nấu lẩu mắm miền Tây trên đây đã giúp bạn và gia đình có một món ăn sum họp gia đình tuyệt vời vào ngày cuối tuần rảnh rỗi. Đừng quên tải ứng dụng Cakhia TV để biết thêm nhiều công thức món ăn ngon và mới lạ.

Nhanh tay tải ứng dụng Cakhia TV để đi chợ trực tuyến siêu tiện lợi với đầy ắp thực phẩm tươi sống và nhiều coupon giảm giá đặc biệt, giao hàng tận nơi nhanh nhất!



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách nấu lẩu mắm miền Tây đơn giản ngon mê ly ai cũng nấu được | Tin Tức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy