Cách nấu mì quảng ngon đúng chuẩn đổi bữa cho gia đình bạn | Tin Tức

Cách nấu mì Quảng ngon đúng điệu đổi bữa cho gia đình bạn

Nếu là một tín đồ ăn uống, bạn đã từng thưởng thức món mì Quảng ở Trung Quốc, đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại gia vị, sợi mì cực mềm và dai, thịt gà thơm ngon cùng nước dùng đậm đà. Nếu chưa biết cách nấu mì Quảng ngon như ngoài hàng, hãy tham khảo công thức Cakhia TV gợi ý dưới đây, đảm bảo cuối tuần bạn sẽ có tô mì chất lượng chiêu đãi cả nhà!

Cách nấu mì Quảng ngon đúng điệu đổi bữa cho gia đình bạn

Nguyên liệu nấu mì Quảng

– Mì Quảng

– Bánh tráng nướng

– Trứng cút: 20 quả

– Lạc rang (lạc rang): 50gr

– Nước dừa: 500ml

– Bột nghệ: 1 muỗng canh

– Dầu điều màu: 1 muỗng canh

– Hành lá: 3 nhánh

– Hành tây: 1 củ

– Thịt gà: 1 con (1-2 kg)

– Rau (xà lách/chuối/..)

– Nước mắm: 2 muỗng canh

– Hạt nêm: muỗng

– Muối: 1 nhúm

Nguyên liệu nấu mì Quảng

Cách chọn nguyên liệu

Cách chọn mua gà ta ngon

Đối với gà sống

Bạn nên chọn những con gà di chuyển cực kỳ linh hoạt và bộ lông bóng mượt. Bạn nên chọn những con gà có da gà mỏng, bóp nhẹ vào thân gà xem có săn chắc hay không. Chọn những con gà săn chắc, không có nhiều mỡ, có thể nhìn thấy phần thịt dưới cánh. Chọn những con không bị bệnh, không bị kích động và hơi ẩm ướt.

Tham Khảo Thêm:  Top 10 quán lẩu 1 người "Không sợ cô đơn " cho dân FA Sài Gòn | Tin Tức

Cách chọn mua gà ta ngon

Đối với gà chọn trước

Chọn gà có kích cỡ phù hợp, da gà có màu vàng đặc trưng với lớp da bên ngoài mỏng, có độ đàn hồi tốt, thịt gà bên trong có màu đỏ hồng tự nhiên, không được quá nhạt và đậm. Bạn không nên chọn những con gà có vết bầm tím hoặc tụ máu.

Cách chọn mua gà ta ngon

Cách chọn trứng cút tươi

Chọn trứng có vỏ sáng, cứng. Tránh mua những quả trứng có vỏ hoặc đường vân màu xám. Khi soi đèn vào quả trứng sẽ thấy bên trong sẽ có màu hồng trong suốt và ở giữa có lòng đỏ. Bạn không nên chọn những quả trứng đã để lâu, khi cầm lên sẽ có mùi tanh của trứng.

Cách chọn nguyên liệu

Cách làm mì Quảng ngon tại nhà

vật liệu chế biến

Bạn phải ra chợ hoặc siêu thị chọn gà làm sẵn để khử mùi bằng cách ngâm nước muối loãng 10 phút, sau đó rửa sạch lại với nước rồi chặt miếng vừa ăn.

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ

– Rau chuối, hành, xà lách,… rửa sạch.

– Luộc đậu phộng trong khoảng 1 phút rồi băm nhỏ.

– Chúng ta phải cắt hành lá.

Ướp gà và luộc trứng cút

– Dùng một thìa cà phê bột nghệ, hành tím băm nhỏ, một thìa hạt nêm trộn đều với thịt gà, để 15 phút cho gà thấm gia vị.

– Cho trứng vào nồi nước ngâm 8-10 phút rồi vớt ra để nguội rồi bóc vỏ.

Tham Khảo Thêm:  Cơm Nhật thật no với bữa trưa siêu chất lượng tại Shogun Japanese Street BBQ | Tin Tức

Ướp gà và luộc trứng cút

Nấu nước dùng phở

– Dùng chảo bắc lên bếp với 1 thìa dầu điều cho đến khi nóng màu thì cho hành vào phi thơm rồi cho ½ thìa bột nghệ vào.

– Sau đó cho thịt gà đã ướp vào xào chín tới. Sau đó đổ 700 ml nước lọc và 500 ml nước dừa vào đun với lửa lớn.

– Đun sôi nước, cho 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường phèn vào khuấy đều rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 15-20 phút.

– Điều chỉnh theo khẩu vị của gia đình rồi cho trứng cút vào và tắt bếp.

Nấu nước dùng phở

HOÀN THÀNH

Bắc một nồi nước sôi lên bếp, sau đó cho một ít bánh phở vào nấu khoảng 1-2 phút thì vớt ra tô. Sau đó ta cho thêm thịt gà, trứng cút, một ít đậu phộng rang rồi chan thêm một ít nước kho là có thể cùng gia đình thưởng thức.

Sản phẩm hoàn thiện

Ta đã hoàn thành món mì Quảng thơm ngon, thanh nhẹ với hành và bột nghệ với hương vị của các loại rau ăn kèm. Thịt gà mềm mềm, bánh phở cực mềm và dai, vị béo của trứng cút quyện với nước sốt đậm đà tuyệt vời. Khi ăn chúng ta có thể thêm chút ớt, chanh, nước mắm tùy theo khẩu vị của mỗi người. Nước lèo có vị ngọt rất tự nhiên, thấm gia vị nào cũng cảm nhận được vị bùi đặc trưng của lạc và củ nén.

Tham Khảo Thêm:  Dụng Cụ Học Tập, Sách Vở Hồng Hà - Giao Tận Nhà Trên App Utop | Tin Tức

Sản phẩm hoàn thiện

Những lưu ý khi làm mì Quảng

Để món ăn được ngon, bạn phải dậy từ sáng sớm để lựa chọn những thực phẩm tươi ngon. Chần gà trước khi nấu sẽ giúp loại bỏ tạp chất và nước dùng sẽ sạch hơn.

Mì Quảng ngoài màu trắng tự nhiên của bột gạo còn có những sợi màu vàng làm từ bột nghệ và màu đỏ của gạo lứt làm tôn lên giá trị của món ăn.

Những lưu ý khi làm mì Quảng

Nếu bạn thích hương vị của hành tây hoặc hành lá, bạn cũng có thể chiên chúng để phục vụ. Cách làm lại vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đun nóng dầu ăn rồi phi nén rồi phi vàng, sau đó tắt bếp là xong, hoàn thành các bước cơ bản là có ngay một bát canh gà cực thơm ngon. hủ tiếu quê nhà nhưng giữ nguyên hương vị của vùng đất thân yêu.

Nhanh tay tải ứng dụng Cakhia TV để đi chợ trực tuyến siêu tiện lợi với nhiều thực phẩm tươi ngon cùng nhiều coupon giảm giá cực hot và gửi hàng tận nơi để chế biến món ngon chiêu đãi cả nhà nhé!

https://s.utop.vn/socialinstall



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách nấu mì quảng ngon đúng chuẩn đổi bữa cho gia đình bạn | Tin Tức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy