Cách nấu món lẩu chay thanh ngọt, đậm vị cho ngày Rằm | Tin Tức

Cách nấu món thịt hầm chay mặn ngọt cho ngày rằm

Ăn chay hay còn gọi là ăn chay là một cách ăn uống cân bằng và lành mạnh. Nhiều người nghĩ rằng món chay sẽ nhạt nhẽo và nhiều đạm, nhưng đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm, minh chứng cho điều này chính là món nấm chay và lẩu nấm chay Thái – hai sự lựa chọn chính cho thực đơn ngày rằm.

Cách nấu món thịt hầm chay mặn ngọt cho ngày rằm

1. Nguồn gốc của tục ăn chay ngày rằm

Theo quan niệm của ông bà xưa, vào tháng 7 âm lịch, Diêm Vương sẽ mở Cửa Quỷ cho ma quỷ trở lại dương gian vào ngày 2/7 và quay trở lại vào ngày rằm 15/7. Chính vì vậy, người dân quan niệm đây là thời điểm “quan âm phủ kín bầu trời”, ma quỷ ám ảnh con người, đây là thời điểm xui xẻo nhất trong năm. Vì vậy, ăn chay ngày Rằm tháng 7 kết hợp với việc hồi hướng công đức và niệm Phật để xua đuổi những điều xui xẻo đang vây lấy mình.

Nguồn gốc của tục ăn chay ngày rằm

Theo quan điểm của Phật giáo, ngày rằm tháng 7 âm lịch hàng năm là ngày “Xá tội vong nhân” và “Vu Lan báo hiếu”. Vì vậy, ăn chay trong ngày này mang ý nghĩa báo hiếu, tưởng nhớ công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ và ăn chay thể hiện tinh thần yêu thương, tương thân tương ái đối với những người có hoàn cảnh khó khăn.

Tham Khảo Thêm:  Hãy tránh xa những thói quen nguy hiểm này khiến bạn đột quỵ vào mùa hè | Tin Tức

Nguồn gốc của tục ăn chay ngày rằm

2. Cách nấu lẩu nấm chay (4 người)

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu

– Nấm: đùi gà, bào ngư, đông cô, kim châm, linh chi, rơm 50gr

– Súp lơ trắng: 100g

– Khoai môn, cà rốt, ngô: 1 củ lớn

– Đậu hũ non: 50 gr

– Cây mía 100gr

– Hành tây paro: 2 nhánh

– Hủ tiếu, mì: 500gr

2.2 Sơ chế nguyên liệu

vật liệu chế biến:

Cho rau vào thùng sau đó rửa sạch và để ráo nước. Các nguyên liệu còn lại như đậu hũ, khoai môn, cà rốt, súp lơ xắt miếng nhỏ tùy thích, phi thơm hành tím phi với dầu ăn. Riêng bắp và mía cắt đôi rồi ninh trong vòng 30-40 phút để lấy vị ngọt.

    Cách nấu lẩu nấm chay (4 người)

Chuẩn bị nấm:

Như thường lệ, bạn cắt gốc nấm ngâm nước muối hoặc cũng có thể dùng nước vo gạo để làm sạch bụi cũng như vi khuẩn bám trên nấm. Cắt nấm quá dài thành miếng vừa ăn.

2.3 Chấm dứt

Nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị người ăn. Cho nguyên liệu đã được sơ chế và chế biến từ trước vào là bạn đã có nồi lẩu nấm chay vừa miệng, ngọt thanh, ăn vào những ngày như mùng 1 hay rằm sẽ ngon hơn.

2.4 Thành phẩm

Bạn đã có một nồi lẩu thơm ngon kích thích mọi giác quan từ nghe, nếm và nhìn, nước dùng thanh thanh, nấm hương thơm ngào ngạt và vị thanh thanh không gây cảm giác buồn nôn. Mẹo nhỏ cho bạn là nên ăn khi đồ còn nóng và nên ăn kèm với bún hoặc bún để no bụng.

Tham Khảo Thêm:  Trải nghiệm ẩm thực Quảng Đông đẳng cấp tại New World Sài Gòn Hotel | Tin Tức

Cách nấu lẩu nấm chay: (cho 4 người)

3. Cách nấu lẩu nấm Thái chay (cho 4 người)

3.1 Chuẩn bị nguyên liệu

– Các loại nấm rơm, kim châm, bào ngư: 50gr

– Các loại rau: cần tây, rau muống, bắp cải 100gr

– Dứa: 1 quả

– Táo đỏ: 70 gr

– Tỏi 2 củ

– Đậu hủ chiên: 2 miếng

– Cà chua: 5 quả

– Me chua: 50 gr

– Bún tươi hoặc bánh phở chay: 500gr

– Đậu bắp: 5 trái

– Chả quế chay: 100gr

– Gia vị lẩu thái: 50gr

3.2 Sơ chế nguyên liệu

vật liệu chế biến:

Tương tự với món “lẩu nấm chay”, việc đầu tiên chúng ta cần làm là rửa thật sạch các nguyên liệu rồi thái thật nhỏ, riêng phần tỏi thì bạn băm nhuyễn. Đối với me, thêm một ít nước ấm và khuấy cho đến khi me tan. Sau đó lấy ray hoặc rây lọc lấy nước ướp để chế biến.

quá trình:

– Đổ một thìa cà phê đã chuẩn bị vào chảo cùng với tỏi, khi tỏi chuyển sang màu vàng thì cho nước vào đun sôi.

– Sau đó cho từ từ các nguyên liệu như nấm bóng, đậu hũ chiên, chả quế chay và gia vị vừa ăn vào.

– Sau đó cho cà chua và nước cốt me đã chuẩn bị lúc nãy vào là có thể thưởng thức món lẩu một lần nữa. Bạn cũng có thể thay thế nguyên liệu nước cốt cà chua, me bằng gói gia vị lẩu Thái.

– Canh đến khi lửa nồi lẩu sôi, các nguyên liệu chín thì hạ bếp.

Tham Khảo Thêm:  Top 5 sữa dưỡng thể cấp ẩm tốt cho da được chị em săn đón | Tin Tức

Cách Nấu Lẩu Nấm Thái Chay (Dành Cho 4 Người)

3.3. Những sản phẩm hoàn chỉnh

Vậy là bạn đã có một nồi nấm Thái ấm cúng và ngon miệng cùng gia đình và bạn bè rồi. Như các bạn thấy, để có món chay thanh đạm mà không khó, nước lẩu mắm chua cay hòa quyện với gia vị, các loại nấm chắc và dai khi ăn kèm rau và bún thì không có gì sánh bằng.

Cách nấu lẩu nấm Thái chay: (dành cho 4 người)

Như các bạn thấy trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về ý nghĩa của việc ăn chay ngày rằm tháng 7 âm lịch hàng năm, bên cạnh đó chúng tôi đã hướng dẫn các bạn 2 món lẩu đó là lẩu nấm chay . Lẩu nấm chay Thái Lan cực kỳ dễ làm và nguyên liệu lại cực kỳ phổ biến ở các chợ nước ta.

Nhanh tay tải ứng dụng Cakhia TV để đến chợ trực tuyến siêu tiện lợi với đầy ắp thực phẩm tươi sống và nhiều coupon, khuyến mãi, chiết khấu lớn, giao hàng tận nơi.

https://s.utop.vn/socialinstall



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách nấu món lẩu chay thanh ngọt, đậm vị cho ngày Rằm | Tin Tức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy