Cách nấu trà sữa cực ngon – mẹo làm trân châu không bị vón | Tin Tức

Cách pha trà sữa ngon – mẹo làm trân châu không bị vón cục

Trà sữa trân châu là thức uống không ngừng hot đối với giới trẻ hiện nay. Nếu bạn là người thích uống trà sữa nhưng lại sợ trà sữa ngoài hàng mất vệ sinh thì bài viết này là dành cho bạn. Hôm nay, Cakhia TV sẽ chia sẻ với các bạn một số cách pha trà sữa ngon tại nhà và mẹo làm trân châu không bị vón cục nhé!

1. Cách nấu trà sữa ngon đơn giản tại nhà

Trà sữa trân châu truyền thống là cái tên nổi tiếng và phổ biến nhất trong các loại trà sữa. Trà sữa xuất hiện đầu tiên ở Đài Loan và nhờ hương vị dễ gây nghiện, trà sữa nhanh chóng trở thành thức uống phổ biến và lan rộng ra nhiều quốc gia trên thế giới. Sau đây Cakhia TV sẽ chia sẻ quy trình làm trà sữa truyền thống thơm ngon, đơn giản tại nhà.

Cách nấu trà sữa ngon đơn giản tại nhà

– Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Trà túi lọc: 1-2 gói (nên dùng trà đen, trà ô long để tăng hương vị thơm ngon). Nếu thích trà đậm có thể dùng trà ô long, nếu thích hồng trà nhạt thì dùng trà đen. Có thể dùng trà lipton vì trà lipton dễ kiếm hơn.

  • Sữa đặc: 2 – 4 muỗng canh (tùy khẩu vị ngọt vừa hay ngọt)

  • Bột cacao: 15g

  • Bột sắn dây: 30 gam

  • Đường cát trắng: 500 g

  • Đường nâu: 50gr

  • Nước ấm: 1 lít

  • ĐÁ

  • Siro trái cây (tùy theo hương vị trái cây bạn muốn, nếu thích vị nguyên bản thì không cần cho siro)

Tham Khảo Thêm:  Review một số hãng đồ điện tử gia dụng của Trung hot nhất hiện nay | Tin Tức

Phương tiện cần thiết: 1 cốc, 1 nồi nhỏ, 1 bát sạch.

– Đang làm

Cho các túi đã chuẩn bị sẵn vào 300 ml nước nóng và đun sôi khoảng 5-10 phút để trà tiết ra.

Cách nấu trà sữa ngon đơn giản tại nhà

Sau đó rót 2-4 thìa sữa đặc vào trà (tùy khẩu vị) trộn đều, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Đầu tiên chúng ta trộn bột. Đổ hỗn hợp bột sắn dây, bột nếp, bột ca cao, đường trắng và vài hạt muối vào tô rồi trộn đều. Muốn làm trân châu trắng chỉ cần thay bột cacao bằng bột thạch là có ngay trân châu trắng giòn.

Bước tiếp theo, chúng ta tiếp tục nhào bột. Từ từ cho nước sôi vào hỗn hợp bột, khuấy liên tục cho đến khi bột bông cứng lại và quyện vào nhau là có thể hầm được. Khi bột đã nguội, dùng tay nhào kỹ đến khi tạo thành khối bột không ướt, không dính tay.

Cách nấu trà sữa ngon đơn giản tại nhà

Tiếp theo, bạn quay những viên ngọc trai. Sử dụng bột mới nướng và cuộn nó thành những viên trân châu nhỏ vừa miệng. Sau đó lăn một lớp bột để chúng không bị vón cục và dính vào nhau. Bạn nên tranh thủ vo bột khi bột còn ấm, vì khi nguội bột sắn dây sẽ rất cứng và dễ gãy.

Cuối cùng là luộc trân châu. Bắc nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì thả tất cả những viên trân châu vừa vo viên vào đun trong 3-5 phút, khuấy đều tay để những viên trân châu chín và không bị vón cục. . cùng nhau. Khi những viên ngọc trai lần lượt xuất hiện là chúng đã chín. Vớt ra ngâm vào nước đá vài phút để trân châu giòn. Hoặc bạn có thể hòa tan hỗn hợp 50g đường với 100ml nước rồi thả trân châu đã luộc vào trộn đều để trân châu có màu sáng, ngọt và dai hơn.

  • Bước 3: Xong. Đổ trân châu ra ly, thêm đá và thêm một lớp trân châu nữa lên trên. Sau đó rót trà sữa đã bảo quản trong tủ lạnh ra ly. Nếu muốn, bạn có thể rắc thêm một lớp bột ca cao để ly trà sữa thơm ngon hơn. Vậy là bạn đã hoàn thành ly trà sữa trân châu truyền thống thơm ngon với trà sữa béo ngậy và trân châu giòn giòn tuyệt vời!

Cách nấu trà sữa ngon đơn giản tại nhà

2. Bảo quản trà sữa và trân châu trong tủ lạnh đúng cách và an toàn?

Bảo quản trà sữa trân châu trong tủ lạnh đúng cách và an toàn?

Đối với trà sữa, đặt nó vào một cái nồi lớn có nắp đậy. Trong trường hợp không có nắp, bạn có thể đậy miệng lọ bằng một lớp nilon nhỏ để tránh vi khuẩn xâm nhập làm hỏng, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách bảo quản này, bạn có thể sử dụng trà sữa trong vòng 2 ngày mà không lo trà sữa bị hỏng hay gây hại cho sức khỏe.

Tham Khảo Thêm:  Top các món ăn giảm cân nhanh nhất cho người siêu bận rộn | Tin Tức

Đối với trân châu, làm tương tự như trên. Cho tất cả trân châu vào hộp kín có nắp đậy hoặc nếu không có nắp bạn có thể dùng màng nilong mỏng đậy lên trên rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể sử dụng trân châu được bảo quản đúng cách trong tủ lạnh trong vòng 3-4 ngày.

Như vậy, chỉ với các bước thực hiện đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có thể pha chế ngay những ly trà sữa thơm ngon cho mình, gia đình và bạn bè cùng thưởng thức. Tự pha trà sữa tại nhà không chỉ an toàn, hợp vệ sinh mà còn tiết kiệm kha khá chi phí so với uống ngoài hàng. Và còn rất nhiều thông tin hữu ích, nhiều coupon khuyến mãi xuất hiện trên Cakhia TV, tải app ngay để cập nhật nhé!



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách nấu trà sữa cực ngon – mẹo làm trân châu không bị vón | Tin Tức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy