Cách ướp thịt nướng thơm đậm đà chỉ với vài bước đơn giản | Tin Tức

Bò nướng từ lâu đã trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng trong từng thớ thịt. Phổ biến là vậy nhưng không phải ai cũng biết cách ướp thịt sao cho ngon. Vì vậy, trong bài viết này, Cakhia TV sẽ gợi ý cho bạn cách ướp thịt nướng ngon chỉ với vài bước đơn giản ngay tại nhà nhé!

Cách ướp thịt nướng ngon chỉ với vài bước đơn giản

1. Xin giới thiệu đến các bạn món thịt nướng thơm ngon ăn kèm với bún, cơm, bánh mì,…

Thịt nướng ăn thôi đã thấy mê rồi, nhưng với sự sáng tạo và đổi mới không ngừng của người Việt, các món thịt nướng lần lượt xuất hiện và vô cùng nổi tiếng như: cơm tấm thịt nướng. Thịt nướng nổi tiếng khắp Sài Gòn, ngon và lạ miệng. ngon bất ngờ Bún thịt nướng, bánh mì thịt nướng đặc biệt rất được lòng thực khách, thịt nướng ăn kèm rau sống và kim chi, thịt xiên rau củ…

Tham Khảo Thêm:  Mơ Đi Hội - Góc Trốn Cho Những Kẻ Mộng Mơ | Tin Tức

Xin giới thiệu đến các bạn món thịt nướng thơm ngon ăn kèm với bún, cơm, bánh mì,...

2. Cách ướp thịt nướng ngon ít người biết

Thịt nướng nếu không được tẩm ướp theo công thức riêng và đủ thời gian thì khi nướng, hương vị không những không thơm ngon mà thịt rất dễ bị cứng, thậm chí bị cháy khi nướng. Vì vậy, sau đây sẽ là công thức ướp thịt ngon nhất mà bạn nên tham khảo và bỏ túi.

Cách ướp thịt nướng ngon ít người biết

Bước 1: Đầu tiên là sơ chế, bạn cần đảm bảo thịt đã được rửa sạch, thấm khô và cắt miếng vừa ăn. Thịt được chọn để nướng phải là thịt nạc vì thịt mỡ thường rất dễ cháy khi nướng. Tiếp đến là các loại gia vị gồm: hành tím, tỏi, ớt và các loại rau, củ ăn kèm nếu có cũng nên rửa sạch và gọt vỏ.

Cách ướp thịt nướng ngon ít người biết

Bước 2: Xay hoặc xay nhuyễn các loại gia vị hành, tỏi, ớt với lượng vừa phải tương ứng với lượng thịt lấy ra. Sau đó chế biến nước xốt theo công thức sau: hạt tiêu, đường, nước mắm ngon, mật ong, dầu hào, dầu ăn, hành, tỏi, ớt băm nhuyễn và một ít tiêu xay.

Cách ướp thịt nướng ngon ít người biết

Lưu ý tùy vào lượng thịt mà bạn điều chỉnh liều lượng nước sốt sao cho phù hợp nhất với khẩu vị. Bật mí cho bạn một nguyên liệu đặc biệt trong quá trình ướp giúp thịt mềm đó là sữa đặc. Nhớ thêm vừa đủ để cân bằng khẩu vị. Bước tiếp theo là trộn đều hỗn hợp để hoàn thành công thức ướp thịt thần thánh.

Cách ướp thịt nướng ngon ít người biết

Bước 3: đây sẽ là bước cuối cùng trong quá trình ướp gia vị. Cách làm rất đơn giản, bạn rưới nước sốt đã chuẩn bị lên thịt đã chuẩn bị sẵn, đeo bao tay và trộn đều để các gia vị ngấm đều. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút để thịt thấm và mềm.

Tham Khảo Thêm:  Top các món chè ngon nức tiếng Sài Gòn không thử sẽ hối hận | Tin Tức

3. Cách nướng thịt chuẩn ngon

Thịt tẩm ướp gia vị ngon chưa quyết định sự thành công của món ăn. Cách nướng thịt mới là yếu tố cuối cùng. Có nhiều cách khác nhau để nướng thịt, chẳng hạn như nướng than, lò vi sóng hoặc nồi chiên không khí …

Cách nướng thịt chuẩn ngon

Khi nướng bằng than, bạn lưu ý phải liên tục lật thịt đều 2 mặt để tránh bị cháy. Trong khi nướng nhớ dùng cọ thấm nước ướp thịt và phết đều 2 mặt để thịt ngấm gia vị hơn. Thịt chỉ nên vừa chín tới, không nên nấu quá lâu vì làm như vậy thịt sẽ bị khô, ăn nhanh quá sẽ bị ngấy.

Cách luộc thịt chuẩn ngon

Và nếu bạn thích sự tiện lợi và muốn nướng thịt trong lò vi sóng bằng chảo không dầu thì đừng quên phết một lớp dầu lên chảo, vỉ nướng và khắp mặt thịt để đảm bảo thành phẩm không bị ngấy. đốt cháy. Thịt nướng bị cháy khét không chỉ làm giảm mùi vị mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, đặc biệt là nguyên nhân chính gây ung thư.

4. Cách làm nước mắm ăn kèm

Thịt nướng ăn với cơm hay bún, bánh mì, gỏi, lá vừng đều rất ngon. Nhưng sẽ thật thiếu sót nếu không chấm cùng chén nước mắm chua ngọt ngon. Đầu tiên để làm món nước chấm này cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau: tỏi, ớt, đường, bột ngọt, nước cốt chanh và nước mắm ngon.

Tham Khảo Thêm:  Cách mau tiêu hóa hơn khi ăn đồ ăn sống - tránh bị đầy hơi | Tin Tức

Cách làm nước mắm ăn kèm

Đang làm: Cho nước mắm và đường vào nồi với tỷ lệ bằng nhau rồi đun sôi đến khi hỗn hợp tan hết. Đừng quên nấu và khuấy cho đến khi đường tan hoàn toàn. Hành và tỏi băm nhỏ. Đợi nước mắm nguội hẳn thì cho nước cốt chanh và hành tỏi vào, trộn đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại. Món nước chấm thần thánh như vậy là hoàn thành.

Cách làm nước mắm ăn kèm

5. Tóm tắt

Bài viết trên đã chia sẻ bí quyết của các bà nội trợ cách ướp thịt ngon tại nhà chỉ với vài bước đơn giản. Bỏ ngay bí quyết này và trổ tài ngay để chiêu đãi gia đình thân yêu ngay thôi nào.

Nhanh tay tải ứng dụng Cakhia TV để đi chợ online siêu tiện lợi với nhiều thực phẩm tươi ngon và nhiều coupon giảm giá khủng, giao hàng tận nơi nhanh nhất. Chưa hết ứng dụng còn rất nhiều khuyến mãi, giảm giá lớn cho bạn ăn uống, mua sắm v.v. Tải xuống ứng dụng Cakhia TV ngay hôm nay!



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách ướp thịt nướng thơm đậm đà chỉ với vài bước đơn giản | Tin Tức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy