Chảo chống dính hết dính đừng vội bỏ mà hãy tận dụng cách này | Tin Tức

Chảo chống dính là dụng cụ nhà bếp rất thông dụng trong mỗi gia đình Việt. Với lớp chống dính mỏng phủ trên chảo giúp thức ăn không bị bong tróc và dính trong khi nấu. Nhờ tác dụng tuyệt vời đó mà chảo chống dính đã trở thành “trợ thủ đắc lực” không thể thiếu của các bà nội trợ. Tuy nhiên, chảo chống dính sử dụng lâu ngày sẽ không còn khả năng chống dính do lớp chống dính đã bị bong tróc. Đừng lo lắng về vấn đề này, đây là bài viết Cakhia TV chia sẻ một số cách hiệu quả mà bạn có thể tận dụng khi hết chảo chống dính.

Chảo chống dính không dính, đừng vội bỏ cuộc, hãy tận dụng cách này

1. Dùng sữa tươi

Chắc hẳn mọi người đã rất quen thuộc với sữa tươi, một loại thức uống giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Sữa tươi không chỉ dùng để uống mà còn có nhiều công dụng đặc biệt khác như khả năng phục hồi chảo chống dính đã bị mất lớp chống dính. Công dụng đặc biệt này được một số nhà nghiên cứu giải thích rằng sữa tươi có chứa một loại protein đặc biệt gọi là casein. Loại protein này khi gặp nhiệt độ cao sẽ liên kết với nhau tạo thành một lớp màng mỏng trên bề mặt chảo.

Tham Khảo Thêm:  Top 7 thương hiệu nổi tiếng với matcha đá xay uống là ghiền | Tin Tức

Dùng sữa tươi

Sử dụng sữa tươi để tráng lại lớp chống dính trên chảo khá đơn giản, bạn chỉ cần đổ sữa lên khắp mặt chảo và bắc lên bếp đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp rồi tráng sạch với nước. và có thể dùng được.. Cách này vừa tiết kiệm lại khá hiệu quả, tuy nhiên cách này sẽ phù hợp hơn với những loại chảo có lớp da vừa phải còn đối với những loại chảo có bề mặt bong nhiều thì có thể sẽ không hiệu quả.

2. Sử dụng khoai tây và muối

Có thể bạn chưa biết trong khoai tây có chứa một lượng tương đối các chất như riboflavin, folate,… Những chất này có thể kết hợp với nhau để tạo thành Teflon. Teflon là chất tạo nên lớp chống dính ở đáy chảo. Do đó, có thể sử dụng khoai tây để khôi phục lớp chống dính bị hỏng. Không chỉ vậy, khoai tây còn có thể tẩy sạch các vết rỉ sét, vết thức ăn bám trên bề mặt chảo khi lớp chống dính đã mất.

Sử dụng khoai tây và muối

Cách thực hiện phương pháp này cũng vô cùng đơn giản, chỉ với vài thao tác là chúng ta có thể tiếp tục sử dụng chiếc chảo của mình. Đầu tiên, rửa sạch khoai tây và cắt làm đôi. Tiếp theo, dùng một phần khoai tây vừa cắt, xát muối lên những chỗ rỉ sét, phần còn lại chà nhẹ vào đáy chảo nơi lớp chống dính bị bong tróc, sứt mẻ. Nên lặp lại bước này nhiều lần để lớp chống dính phát huy tốt hơn.

Tham Khảo Thêm:  Gợi Ý Cách Làm Rau Muống Ngâm Chua Cực Kỳ Đưa Cơm | Tin Tức

3. Dùng dầu dừa

Ngoài những cách kể trên, chúng ta cũng có thể tận dụng dầu dừa tại nhà để “cải tạo” chiếc chảo chống dính đã sử dụng lâu năm trong gian bếp gia đình. Bạn cần chuẩn bị dầu dừa và một ít muối, sau đó cho dầu dừa vào chảo đun ở lửa vừa khoảng 2-3 phút thì chắt bỏ hết dầu trong chảo. Sau đó, phủ lên bề mặt chảo một lớp muối và dùng khăn chà xát muối qua lại nhiều lần. Cuối cùng, lấy giấy sạch để lau sạch muối và dầu còn sót lại trên chảo.

Dùng dầu dừa

Làm thế nào để sử dụng chảo chống dính lâu hơn?

1. Rửa sạch chảo bằng váng trà vừa mưa

Chảo chống dính khi mới mua sẽ có mùi dầu mỡ, mùi kim loại khó chịu mà dùng nước rửa bát thông thường không thể loại bỏ hết những mùi này nên khi mới mua về, bạn nên rửa chảo bằng bã trà. lấy xác trà bồ kết đựng trong một túi nhỏ chà lên mặt chảo. Đây là một cách tuyệt vời để loại bỏ mùi hôi.

Rửa chảo bằng bã trà vừa mưa

2. Đổ dầu ăn vào chảo trước khi bật bếp

Khi sử dụng chảo chống dính, cần cho dầu vào chảo trước khi bật bếp vì nếu cho dầu vào chảo khi đang nóng sẽ làm bong tróc lớp chống dính trên bề mặt chảo. . , lớp chống dính này nếu ngấm vào thức ăn sẽ gây hại cho sức khỏe người dùng và làm giảm tuổi thọ của chảo chống dính.

Đổ dầu ăn vào chảo trước khi bật bếp

3. Chỉ dùng thìa/muỗng gỗ khi nấu bằng chảo

Khi nấu ăn, nếu bạn sử dụng thìa, muôi bằng kim loại… thì khá tiện khi nấu nhưng những dụng cụ kim loại sắc nhọn có thể làm trầy xước lớp chống dính của chảo. Còn đối với hộp nhựa khi đun nấu ở nhiệt độ cao sẽ không an toàn cho sức khỏe của chúng ta. Vì vậy, thìa, muôi bằng gỗ là giải pháp tốt nhất, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng, vừa bảo vệ lớp chống dính trên chảo.

Tham Khảo Thêm:  Tránh xa 5 loại trái cây này khiến chị em càng ăn da càng xấu | Tin Tức

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn bảo vệ lớp chống dính trên chảo và kéo dài tuổi thọ cho chảo chống dính. Đừng quên tải Cakhia TV để nhận vô số ưu đãi hấp dẫn về ăn uống, mua sắm và mua sắm trực tuyến siêu tiện lợi. Số lượng có hạn, nhanh tay tải về ngay!

Chỉ sử dụng thìa/muỗng gỗ khi nấu trong chảo

4. Nấu ở lửa vừa hoặc nhỏ

Khi nấu ăn bằng chảo chống dính, chúng ta nên đun ở lửa nhỏ hoặc vừa vì nhiệt độ quá cao có thể làm lớp chống dính trên chảo bị chảy, tạo ra một số chất hóa học có hại cho sức khỏe người dùng. Vì vậy, sử dụng chảo chống dính ở nhiệt độ thích hợp vừa bảo vệ sức khỏe, vừa giảm tốc độ bong tróc lớp chống dính của chảo.

5. Không dùng chảo để nướng, đựng thức ăn

Chảo chống dính với lớp chống dính hiệu quả sẽ giúp chúng ta nấu được nhiều món ăn một cách dễ dàng, tuy nhiên không nên dùng chảo chống dính để nướng hay đựng thức ăn vì nước hay quá trình bảo quản có thể làm hỏng chảo. Chống dính quần áo, khiến chúng bị phân hủy hoặc hòa tan, tạo ra nhiều loại hóa chất có thể gây ngộ độc cho cơ thể người dùng.



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chảo chống dính hết dính đừng vội bỏ mà hãy tận dụng cách này | Tin Tức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy