Chế biến món đậu hũ cay Tứ Xuyên siêu cháy cơm cho ngày mưa | Tin Tức

Đậu hủ Tứ Xuyên siêu cay cho ngày mưa

Với những bạn là fan cuồng của đồ ăn cay thì chắc hẳn sẽ không xa lạ gì với món “Đậu phụ cay Tứ Xuyên” đúng không nào! Đây là món ăn dễ chế biến, ít tốn kém lại mang đến hương vị thơm ngon cho bữa cơm, nhất là vào những ngày mưa như thế này. Hôm nay hãy cùng Cakhia TV học cách nấu món cơm “siêu cháy” này nhé.

Đậu hủ Tứ Xuyên siêu cay cho ngày mưa

1. Chuẩn bị nguyên liệu

– Đậu phụ mới

– Nấm tai mèo.

– Tỏi, hành, gừng, tiêu, ớt cay.

– Thịt nạc (nếu bạn ăn chay có thể thay thịt bằng nấm sò hoặc nấm bào ngư hoặc các loại nấm khác tùy thích)

– Dầu trân châu, dầu mè, xì dầu, sa tế.

– Hành lá, ngò rí.

– Ớt cựa gà.

– Đậu nành.

– Các loại gia vị chuyên dùng khác như đường, muối, tiêu,…

Chuẩn bị nguyên liệu

2. Lưu ý khi chọn nguyên liệu

Điều đặc biệt cần chú ý khi chọn nguyên liệu đó chính là phần đậu hũ non, khi chọn đậu hũ đặc không chọn đậu hũ nát, có màu trắng tự nhiên của đậu nành, khi ăn có mùi thơm và không có mùi lạ.

Lưu ý khi chọn nguyên liệu

Bạn nên chọn thịt lợn nạc, tươi, không có gân và mỡ. Điều này nhằm đảm bảo sự đồng nhất và cân bằng với đậu phụ để món ăn được cân bằng. Gợi ý cho bạn là nên chọn phần thịt mông, phần nạc, không có gân và ít mỡ. Nếu bạn là người ăn chay, khi hái nấm chỉ nên chọn những cây nấm tươi.

Tham Khảo Thêm:  Mẹo cực dễ phân biệt thịt cá tươi ngon không chứa chất bảo quản | Tin Tức

3. Sơ chế nguyên liệu

Đậu phụ khi mua về bạn rửa sạch, nhớ rửa nhẹ tay để tránh làm đậu phụ bị gãy, nát. Sau khi rửa sạch, để ráo nước và cắt miếng vuông vừa ăn, khi cắt bạn nên đặt đậu lên thớt và dùng dao cắt để hạn chế đậu bị nát.

vật liệu chế biến

Thịt lợn sau khi mua về bạn tiến hành cắt bỏ những phần thừa như mỡ, gân, da,… Sau đó bạn đem đi rửa sạch rồi thái nhỏ, có thể xay bằng tay hoặc cho vào máy xay để tiết kiệm. thời gian. Nếu bạn là người ăn chay và đổi thịt bằng các loại nấm khác, chỉ cần rửa sạch và thái nhỏ chân nấm.

vật liệu chế biến

Bạn có thể ngâm mộc nhĩ mèo trong nước ấm khoảng 10 phút để nấm nở ra và mềm ra sau khi hút nước. Sau đó cắt gốc và thái chỉ.

vật liệu chế biến

Với các nguyên liệu như tỏi, hành tím thì đem bằm nhuyễn, gừng đem xắt mỏng rồi thái chỉ. Hành lá rửa sạch rồi cắt khúc ngắn tùy theo khẩu vị, cuối cùng cho tỏi và hành khô băm nhỏ vào, nêm thêm các nguyên liệu như nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt. Bạn nêm gia vị cho vừa ăn rồi để ướp trong vòng 15 phút cho ngấm gia vị.

4. Nấu đậu phụ cay Tứ Xuyên

Bắc chảo lên bếp với dung tích vừa đủ cho món ăn, tiếp tục đun nóng chảo rồi cho dầu ăn vào, sau đó cho tỏi băm và hẹ vào phi thơm. Khi hành tỏi đã thơm thì cho gừng thái chỉ, 1/2 thìa ớt bột, 1 thìa dầu ăn, 1/2 thìa dầu mè, 2 thìa ớt sa tế, 1 thìa mắm hải sản vào.

Tham Khảo Thêm:  Khuyến Mãi Voucher K-Pub HCM - Địa Chỉ Cho Tín Đồ Mê Ăn Uống | Tin Tức

    Nấu đậu phụ cay Tứ Xuyên

Sau đó trộn đều khoảng hơn 1 phút, sau 1 phút cho thịt heo băm và nấm hương băm nhuyễn cùng 1 thìa xì dầu hoặc 1 thìa xì dầu tùy khẩu vị. Sau đó trộn đều rồi cho thêm chút tiêu và hạt tiêu vào xào thơm, liên tục đảo nhanh tay để thịt heo và nấm thấm gia vị.

Nấu đậu phụ cay Tứ Xuyên

Đối với người ăn chay, bắc chảo khác lên bếp rồi phi thơm hành tỏi như trên. Thêm các loại gia vị tương tự như trong công thức trên, chỉ thay thế thịt bằng nấm bạn chọn. Đối với thịt heo xay nhuyễn, bạn chỉ cần đảo trong 5 phút, còn nấm hương thì có thể nhanh hơn tùy loại nấm. Khi thịt hoặc nấm đã chín và có màu đỏ đặc trưng của sa tế và món ăn thì nhẹ nhàng cho đậu hũ mới vào đảo đều nhẹ tay để đậu hũ không bị nát.

Nấu đậu phụ cay Tứ Xuyên

Mẹo nhỏ cho bạn là thay vì đảo đều, bạn có thể lắc nhẹ chảo và rưới nước sốt lên đậu hũ để đậu hũ thấm đều gia vị. Sau đó cho ít nước vào rồi hạ nhỏ lửa, đậy nắp chảo đợi khoảng 5 phút, sau 5 phút mở nắp chảo cho ớt và hành hoặc ngò cắt nhỏ vào, sau đó lắc nhẹ chảo cho đến khi các thứ ngấm đều. xong món ăn.

Nấu đậu phụ cay Tứ Xuyên

Bạn có thể bày ra đĩa hoặc để nguyên trong chảo cho tiện và cũng tránh làm đậu bị nát, để thưởng thức trọn vẹn món ăn, bạn nên ăn nóng. Đậu hũ cay Tứ Xuyên có vị cay nồng đặc trưng hòa cùng vị mềm của đậu hũ non, vị bùi béo của đậu nành quyện với mùi thơm của đậu nành hòa quyện trong mùi cay đủ làm nức mũi. Vào những ngày mưa se lạnh như thế này mà được ăn món “cơm cháy” cay cay như thế này thì còn gì bằng. Cakhia TV hi vọng bạn sẽ chế biến thành công món ăn đơn giản này và có một bữa ăn thật ấm cúng.

Tham Khảo Thêm:  [Hà Nội] Mua Voucher Kichi Kichi Utop Khuyến Mãi Đến 15% | Tin Tức

Nhanh tay tải ứng dụng Cakhia TV để đi chợ trực tuyến siêu tiện lợi với nhiều thực phẩm tươi sống và nhiều coupon giảm giá đặc biệt, gửi hàng về nước nhanh chóng. Ngoài ra, ứng dụng còn rất nhiều khuyến mãi hấp dẫn khác đang chờ bạn sở hữu!



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chế biến món đậu hũ cay Tứ Xuyên siêu cháy cơm cho ngày mưa | Tin Tức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy