Công Thức Làm Bánh Bao Xốp Mềm Thơm Ngon Tại Nhà | Tin Tức

Yếu tố quan trọng làm nên một mẻ mì ngon là gì? Đây là loại bánh có lớp vỏ căng phồng vừa phải, ăn mềm xốp và nhân đậm đà vừa chín tới từ bên trong. Vậy đâu là bí quyết thành công “trăm bó như một”? Cùng tham khảo ngay công thức làm bánh bao Cakhia TV cực chuẩn nhé!

Nguyên liệu làm bánh bao

Bí quyết quan trọng nhất để thành công trong món bánh bao là cân bằng tỷ lệ giữa men làm bánh bao, bột nở và bột mì. Ở phần chuẩn bị nguyên liệu bên dưới mình sẽ viết công thức cụ thể cho từng phần tương ứng với khoảng 8 bánh, nếu bạn muốn tăng thêm số lượng thì có thể tính toán tỉ lệ và cân đối sao cho phù hợp.

Có thể thay đổi nguyên liệu nhân bánh tùy theo khẩu vị

Chuẩn bị vỏ bánh

  • 275 g bột mì đa dụng (loại có độ đạm 10% – 11%);

  • 130 ml sữa tươi không đường;

  • 30 g – 50 g đường;

  • 3 g men ăn liền;

  • 30ml dầu ăn;

  • 1 lòng trắng trứng gà;

  • 4 g bột nở/muối nở.

Chuẩn bị đúng nguyên liệu quyết định 60% thành công của chuỗi bánh đó

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

  • 180 g thịt băm;

  • 30 g hành tây;

  • dầu ăn 10ml;

  • 30 g bột sắn/bột ngô;

  • Các nguyên liệu khác như miến, nấm đông cô, mộc nhĩ, xá xíu, trứng cút, gia vị,…

Tham Khảo Thêm:  Top 8 quán ốc không thể bỏ qua ở Hà Nội bạn có biết? | Tin Tức

Phần bánh, bạn có thể tự làm theo sở thích của mình. Có thể là nhân truyền thống của bún thịt, hay biến tấu với công thức làm há cảo xá xíu, nhân ngọt,… Tương tự với phần vỏ bánh, mình áp dụng cách làm bánh bột lọc để nhân phù hợp với sở thích của mình. Nếu muốn làm há cảo nhanh hơn, bạn có thể thay đổi cách làm hủ tiếu bằng bột mì trộn sẵn.

“Khám phá” công thức làm mì bất bại từ Cakhia TV

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để làm mì là bạn đã đạt được 60% rồi. Phần còn lại bạn chỉ cần thực hiện công thức mì ống:

Gà thành phẩm đạt độ xốp và độ ẩm vừa phải

  1. Đun nóng 15 ml sữa tươi đến khoảng 30 độ C, sau đó cho 15 g đường và men nở vào, khuấy tan, đợi khoảng 15 phút cho men nở ra.

  2. Trộn đều hỗn hợp bột làm bánh bao gồm 250 g bột mì, 115 ml sữa tươi, 30 ml dầu ăn và men sữa đã nở trong tô. Sau đó nhào bằng tay trong khoảng 15 phút để tạo thành khối bột dẻo mịn, đàn hồi và không dính tay.

  3. Ủ bột trong hộp/túi kín ở nhiệt độ khoảng 30-35 độ C đến khi bột nở gấp đôi.

  4. Với phần nhân, bạn cho các nguyên liệu và gia vị vào chảo rồi chiên vàng. Cách để há cảo không bị khô đơn giản là trộn nhân thật loãng rồi cho thêm bột năng vào để nhân dẻo và mềm.

  5. Sau khi bột đã nở như mong muốn, cho các nguyên liệu còn lại (gồm 75 gam bột mì, lòng trắng trứng, 30 gam đường, 4 gam bột nở) vào tô và nhào lại cho đến khi bột mịn, đàn hồi.

  6. Sau đó chúng ta chia bột thành 8 phần, cán bột thành từng miếng nhỏ và gói nhân/tạo hình theo ý muốn.

Tham Khảo Thêm:  Top những bộ phim hay chiếu rạp tháng 3/2023 bạn nên xem | Tin Tức

Bánh mì truyền thống hay mì hình? Thử ngay bây giờ

  1. Để bánh nghỉ khoảng 15 phút rồi cho bánh vào nồi nước đang đun sôi khoảng 15 phút. Trong quá trình hấp không nên mở vung vì bánh dễ bị xẹp. Vậy là xong, bạn đã có ngay một mẻ kẹo dẻo thơm ngon tại nhà rồi đấy!

Lưu ý khi chọn nguyên liệu làm bún

Những lỗi thường gặp khi tự áp dụng công thức làm bánh bao tại nhà là vỏ bánh không trắng, bánh không mềm xốp, nhân khô, mặt bánh nhăn nheo, có đốm nâu… Hầu hết những lỗi này là của bạn. lỗi Nguyên liệu làm bánh bao không cẩn thận. Chất lượng bột ảnh hưởng rất nhiều đến màu sắc của vỏ bánh và men ảnh hưởng đến độ phồng của thành phẩm.

Nguyên liệu chất lượng làm nên món bánh xèo thơm ngon

Để đảm bảo chất lượng, bạn nên dùng men tươi làm liền, bột mì Hoa Ngọc Lan hoặc Vĩnh Thuận. Bạn có thể đặt mua tất cả các nguyên liệu làm há cảo tại Cakhia TV hoặc tham gia chương trình Go to Market của Cakhia TV tại đây!

Nhanh tay tải ứng dụng Cakhia TV để hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn mùa dịch này: Chúc bạn thành công với công thức mì trên!



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Công Thức Làm Bánh Bao Xốp Mềm Thơm Ngon Tại Nhà | Tin Tức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Top 4 tiệm cafe sáng đậm vị ngon nhức nhối phải thử ngay ở phố Duy Tân - Hà Nội | Tin Tức

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy