Công thức nấu chè Thái gia truyền đậm vị bạn có biết chưa? | Tin Tức

Bạn đã biết công thức nấu chè Thái truyền thống chưa?

Chè Thái là loại chè cực kỳ nổi tiếng và được nhiều người yêu thích với hương thơm đặc trưng của vùng nhiệt đới. Tuy nhiên để có một bát chè Thái thơm ngon, hấp dẫn thì không phải ai cũng biết cách làm. Vậy thì còn chần chừ gì mà không tham khảo ngay công thức nấu chè Thái mà Cakhia TV gợi ý dưới đây để có một món ăn vặt hấp dẫn nào.

Bạn đã biết công thức nấu chè Thái truyền thống chưa?

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để làm món chè Thái rất đơn giản và dễ kiếm. Bạn có thể tìm thấy nó ở bất kỳ cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi hay siêu thị nào. Bạn cần chuẩn bị:

– 300 gram bột năng

– 250 g đường

– 400 g nước cốt dừa

– 1 bó lá dứa, dừa khô

Chuẩn bị nguyên liệu

2. Chuẩn bị bánh (hoặc chè Thái xanh)

Bước 1: Lá dứa sau khi rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn cùng 200ml nước lọc. Sau đó xay nhuyễn và lọc lấy nước cốt.

Bước 2: Đun hỗn hợp trên cho đến khi nước nóng dần lên và đạt nhiệt độ từ 50 – 60 độ C (hơi ấm) thì dừng lại. Sau đó chuẩn bị 200 g bột năng, một ít muối rồi cho từ từ nước lá dứa vào. Đun và nhào đến khi thu được khối bột dẻo mịn thì dừng lại.

Tham Khảo Thêm:  Top 5 quán bún riêu chất lượng ở Sài Gòn không thể bỏ qua | Tin Tức

Bước 3: Rắc lượng bột sắn dây còn lại lên một mặt phẳng sạch rồi đặt bột sắn dây đã nhào cùng với lá dứa và dàn mỏng. Ở đây bạn có thể dùng tay, vo thành những sợi dài như bánh xèo và thường cho thêm bột năng để bánh không bị dính. Hoặc bạn cũng có thể cán bột thành tấm lớn rồi dùng dao cắt thành những khối bột nhỏ và dài, nhớ dùng bột sắn dây sấy khô để các sợi bột không bị dính.

Bước 4: Tiếp theo, đun sôi một nồi nước lớn. Sau đó cho bột đã nhào vào đun sôi (chú ý khi cho bột vào nước phải thật sôi nếu không sẽ làm bột bị nát) Bạn vừa đun vừa khuấy nhẹ tay cho đến khi bột nổi lên. Nếu bạn thấy một lớp mỏng bên trong bên ngoài bột, điều đó có nghĩa là chúng đã chín.

Bước 5: Chuẩn bị một thau nước đá lạnh để khi vớt ra bánh sẽ mềm và dai hơn.

Làm Bánh (hoặc Chè Thái xanh)

3. Làm nước cốt dừa

Bạn hãy cho 250g nước ấm vào hòa cùng lượng nước cốt dừa đã chuẩn bị sẵn (tùy theo khẩu vị ăn ngọt của bạn mà cho nhiều hay ít nhé). Sau đó đun sôi và trộn đều. Đồng thời, hòa tan 30g bột năng với nước lạnh rồi từ từ đổ vào nước cốt dừa đang sôi để tạo độ sền sệt cho nước dùng. Dùng tay trộn đều cho đến khi nước cốt dừa có độ sánh nhẹ.

Làm nước cốt dừa

4. Chuẩn bị nhân theo sở thích

Tùy theo sở thích cá nhân, bạn có thể tham khảo các tiện ích mở rộng sau:

Tham Khảo Thêm:  Phiếu quà tặng Tiki là gì? Hướng dẫn cách mua và sử dụng phiếu quà tặng Tiki | Tin Tức

thạch sương mù

Hòa tan 50 g bột sương sáo trong khoảng 200 ml nước lọc và để ở nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn. Sau đó chuẩn bị 800 ml nước lọc vào nồi, rồi cho hỗn hợp trên vào trộn đều. Có thể thêm vài giọt dầu chuối để hỗn hợp thơm hơn. Khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp và hớt bọt nổi lên trên. Cuối cùng, đổ hỗn hợp ra khuôn, đợi cho cứng lại, cắt miếng vừa ăn là xong.

thạch sương mù

thạch dứa

Bạn cũng rửa sạch và xay lá dứa với nước như trên để lấy nước cốt. Sau đó trộn đều bột thạch với 100 g đường, đun sôi với 1 lít nước sạch. Khuấy đều, đợi nước sôi thì cho từ từ nước cốt lá dứa vào và khuấy đều đến khi nước đặc lại, bột năng tan hết thì tắt bếp. Tương tự, đổ hỗn hợp vào khuôn và đợi thạch đông lại.

thạch dứa

Hạt lựu từ quả lê

Rửa sạch lê, gọt vỏ và cắt thành miếng. Sau đó mình ngâm lê vào nước lạnh khoảng 5 phút rồi vớt ra. Ở bước này bạn có thể cho thêm 2 thìa siro dâu để tạo màu hoặc bất kỳ loại siro nào tùy thích. Sau đó đổ bột sắn dây vào hỗn hợp lê đã trộn với si-rô, trộn đều cho đến khi bột sắn bao phủ từng hạt.

Tiếp theo, bắc một nồi nước sôi, cho bột lê vào đun với lửa vừa cho đến khi hạt lê nổi lên là chín. Ta vớt ra cho ngay vào tô nước lạnh khoảng 10 phút để giữ tươi. Cuối cùng ta múc ra bát là có món đầu lưỡi hạt lựu cực ngon.

Tham Khảo Thêm:  Voucher Phúc Long Utop Hà Nội (Giảm 10%) | Tin Tức

Hạt lựu từ quả lê

Hoa quả

Hoa quả cũng là một phần không thể thay thế trong chè Thái. Nó vừa giúp món chè của bạn trông bắt mắt hơn, ngon hơn và đầy đặn hơn. Một số loại trái cây gợi ý để làm topping như: mít Thái, sầu riêng hay nhãn,…. Lưu ý các bạn gọt vỏ, tách hạt và cắt nhỏ để dễ ăn hơn nhé.

Hoa quả

Trên đây là cách nấu chè Thái cho bạn trổ tài nấu nướng cuối tuần chiêu đãi cả nhà do Cakhia TV hướng dẫn.

Để biết thêm thông tin và kiến ​​thức bổ ích, đặc biệt là nhận nhiều coupon, khuyến mãi và ưu đãi hấp dẫn để thưởng thức ẩm thực và mua sắm, hãy tải ngay ứng dụng Cakhia TV theo đường dẫn bên dưới!



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Công thức nấu chè Thái gia truyền đậm vị bạn có biết chưa? | Tin Tức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy