Dimsum là gì? Hướng dẫn cách làm dimsum ngon chuẩn vị | Tin Tức

Nhắc đến ẩm thực Á Đông không thể bỏ qua hương vị thơm ngon mà Dimsum mang lại. Nhưng liệu bạn đã hiểu rõ về Dimsum là gì và có thể tự làm món dimsum thơm ngon tại nhà hay chưa? Hãy cùng Cakhia TV tìm hiểu và hướng dẫn cách làm Dimsum tại nhà qua bài viết dưới đây nhé!

Dimsum là gì?  Hướng dẫn cách làm dimsum ngon

Dimsum là gì? Hướng dẫn cách làm dimsum ngon

Dimsum là gì?

Dimsum là một loại hình ẩm thực truyền thống có nguồn gốc từ miền Nam Trung Quốc, đặc biệt phổ biến ở Hồng Kông. Dimsum có hình dáng nhỏ gọn, với lớp bột mỏng bên ngoài và nhân mặn hoặc ngọt bên trong, sau đó được chiên hoặc hấp.

Dimsum có thể ăn vào bữa sáng hoặc bữa trưa và thường được phục vụ trong các quán ăn hay nhà hàng đặc sản. Có nhiều loại dimsum khác nhau nhưng nguyên liệu chính tạo nên nhân bánh vẫn là bột mì, hải sản, thịt và rau củ.

Dimsum là gì?

Dimsum là gì?

Dạy bảo ĐẶT HÀNG họ làm tất cả các loại dimsum

cây tôm thịt

  • Chuẩn bị nguyên liệu
Tham Khảo Thêm:  Xuýt Xoa Trước Độ Ngon Của Đệ Nhất Lẩu Food House | Tin Tức

Bột gạo: 100 gr

Bột sắn dây: 100 gr

Thịt heo bằm: 150 gr

Tôm tươi: 100 g

Rễ: 5 củ

Gia vị các loại

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rửa sạch, moi ruột rồi băm nhỏ để làm bún.

Củ cải gọt vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2: Làm bún

Trộn đều thịt băm với tôm và bột sắn đã sơ chế, thêm nửa thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê gia vị, ướp trong 10 phút.

Hướng dẫn cách làm các loại dimsum

Hướng dẫn cách làm các loại dimsum

Bước 3: Làm vỏ bánh

Trộn đều 2 loại bột sắn dây và bột gạo. Cho 200 ml nước sôi vào bột, trộn đều và nhào đến khi bột mịn, dẻo và không dính tay. Chia bột thành những viên nhỏ để vo bột, cán thành hình tròn thật mỏng.

Bước 4: Tạo hình

Lấy bột ra cán mỏng, cho nhân vào giữa rồi dùng tay cuộn tròn bột lại. Nó có thể được định hình như mong muốn, thường ở dạng gối.

Bước 5: Hấp bánh

Cho tất cả bánh vào rổ rồi hấp 10 phút là bánh chín. Khi ăn nêm nếm với nước tương nhé!

Cách làm mì kim sa

  • Chuẩn bị nguyên liệu

325 g bột mì, nửa thìa men nở, 135 ml sữa tươi không đường, 1 lòng trắng trứng gà, 5 lòng đỏ hột vịt muối, 45 g sữa đặc, 50 g bơ đậu phộng, 60 ml nước cốt dừa, 40 g bột năng sữa, gia vị khác nhau

Bước 1: Làm nhân bánh

Lòng đỏ trứng vịt muối hấp chín, sau đó thái nhỏ. Tiếp theo, cho bơ lạt, sữa đặc, sữa bột và nước dừa vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn. Cho hỗn hợp vào ngăn mát 12 tiếng.

Tham Khảo Thêm:  10 loại thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp tăng 2kg chỉ sau 1 tuần | Tin Tức

Bước 2: Làm vỏ bánh

Cho 250 g bột mì, men nở, đường, sữa tươi không đường, dầu ăn vào tô rồi trộn đều. Nhào bột cho đến khi bột mịn. Sau đó để bột nghỉ 1 tiếng cho men hoạt động, đừng quên dùng màng bọc thực phẩm bọc lại.

Hướng dẫn cách làm các loại dimsum

Hướng dẫn cách làm các loại dimsum

Sau khi ủ, dùng ngón tay ấn khối bột cho hết bọt khí, cho nốt phần bột mì còn lại, men nở, 10g sữa bột, 30g đường và lòng trắng trứng vào tô. Trộn đều các nguyên liệu, sau đó trộn kỹ lại.

Chia bột thành từng phần nhỏ, vo tròn và để bột nghỉ thêm 5 phút.

Bước 3: Tạo hình và hấp bánh

Lấy từng viên tròn, ấn nhẹ tạo thành lỗ nhỏ, cho nhân vào và bịt kín. Làm điều này cho đến khi bạn hết nguyên liệu. Sau đó lót một lớp giấy bạc bên dưới rồi cho vào nồi hấp cách thủy 10 phút và lấy ra thưởng thức.

Hướng dẫn cách làm bánh bao bắp cải

  • Chuẩn bị nguyên liệu

nhân bánh

  • 200 g thịt heo bằm
  • 100 g tôm tươi bóc vỏ, cắt khúc
  • 1/2 bắp cải tươi, xắt nhỏ
  • 2 củ hành trắng, xắt nhỏ
  • 2 tép tỏi, băm nhỏ
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt

gói

  • 200 g bột gạo
  • 100ml nước lọc
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • Đang làm

Hướng dẫn cách làm các loại dimsum

Hướng dẫn cách làm các loại dimsum

Bước 1: Chuẩn bị nhân mì

Trộn đều thịt xay, tôm, bắp cải, đầu hành trắng, tỏi trong tô lớn. Nêm nước mắm, đường, tiêu, muối, bột ngọt. Trộn đều cho đến khi nhân mịn và kết hợp tốt.

Tham Khảo Thêm:  5 bẫy lừa phổ biến mà tân sinh viên nào cũng dễ mắc phải | Tin Tức

Bước 2: Chuẩn bị vỏ bún

Trộn bột gạo và nước lọc cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng và đàn hồi. Sau đó, cho dầu ăn vào trộn đều vào hỗn hợp bột. Sau đó, chúng tôi chia bột thành các phần bằng nhau và cuộn chúng thành những quả bóng.

Bước 3: Sự hình thành

Lấy một viên bột nhỏ, dùng tay ấn mỏng bột rồi cho nhân vào và túm lấy vòi bột. Cứ làm như vậy cho đến khi hết nhân và bột.

Bước 4: Luộc bánh

Đun nước sôi rồi cho cáo vào luộc chín. Đun đến khi vỏ bánh trong lại thì bánh chín. Để nguội và thưởng thức.

Hướng dẫn cách làm các loại dimsum

Hướng dẫn cách làm các loại dimsum

Cuộc họp

Trên đây là cách làm một số loại dimsum phổ biến, hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều món ăn ngon chiêu đãi gia đình vào dịp cuối tuần. Còn nhiều bài viết hay về ẩm thực nữa, hãy theo dõi Cakhia TV Blog để cập nhật thêm nhé. Đừng quên tải ngay ứng dụng Cakhia TV để nhận nhiều coupon ăn uống, làm đẹp, giải trí hấp dẫn với giá cực kỳ hấp dẫn. Tải ngay!



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Dimsum là gì? Hướng dẫn cách làm dimsum ngon chuẩn vị | Tin Tức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy