Đừng bỏ qua mẹo nấu nướng các món ăn từ thịt bò không bị dai | Tin Tức

Đừng bỏ qua mẹo nấu món bò không bị dai

Thịt bò là loại thực phẩm phổ biến trong mọi gia đình vì vừa thơm ngon lại chứa hàm lượng lớn chất dinh dưỡng. Nhìn thì có vẻ dễ chế biến nhưng thịt bò sẽ dễ bị dai nếu bạn không biết chế biến đúng cách. Qua bài viết dưới đây, Cakhia TV sẽ mang đến cho bạn mẹo nấu món bò không bị dai mà bạn không nên bỏ qua!

Đừng bỏ qua mẹo nấu món bò không bị dai

Thịt bò bổ sung chất dinh dưỡng gì cho cơ thể?

Thịt bò thuộc loại thịt đỏ nên chứa hàm lượng sắt cao hơn so với các loại thịt khác như thịt lợn, thịt gà… Do đó, bổ sung thịt bò có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Ngoài ra, thịt bò còn giúp mang đến nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể như chất đạm, chất béo, vitamin và các khoáng chất thiết yếu khác.

Thịt bò bổ sung chất dinh dưỡng gì cho cơ thể?

Điều gì làm cho thịt bò ngon?

1. Phở bò

Bún bò là món ăn nổi tiếng và quen thuộc với mọi người, có thể dùng ăn sáng, ăn trưa, ăn tối thậm chí là ăn khuya. Đây là món ăn có nước dùng thơm ngon, được ninh trên xương trong nhiều giờ kết hợp với vị ngọt của thịt bò tái mềm và các loại rau sống, bún. Đây là món ăn khá dễ chế biến và bạn hoàn toàn có thể trổ tài để cả nhà cùng thưởng thức.

Bún bò

2. Gỏi bò

Thịt bò còn có nhiều cách chế biến hấp dẫn khác, trong đó có món gỏi bò. Món ăn này mang đến cho bạn cảm giác vị giác nhờ hương vị đậm đà của thịt bò và nước sốt được tẩm ướp kỹ lưỡng. Ngoài ra, món ăn này còn cung cấp vitamin từ thịt bò và các loại rau củ khác như dứa, cà rốt, khế…

Gỏi bò

3. Canh rau củ

Canh rau ngót thịt bò là sự kết hợp tuyệt vời cho bữa cơm hàng ngày của gia đình. Các loại rau phổ biến mà bạn có thể nấu cùng canh thịt bò bao gồm dứa, khoai tây, bí đỏ, bắp cải… Canh rau với thịt bò sẽ giúp bữa ăn của bạn phong phú hơn và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng hơn cho cơ thể.

Súp rau củ

4. Chiên với rau hoặc đậu

Không chỉ nấu canh, thịt bò còn có thể xào với các loại rau như rau muống, ngót, cần tây hay đậu xanh, đậu Hà Lan… Mâm cơm nhà bạn sẽ trở nên đa dạng với món thịt xào. lạ miệng nhưng lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng và còn rất tốt cho sức khỏe.

Xào với rau hoặc đậu

5. Bít tết

Bít tết là món ăn có nguồn gốc từ Châu Âu và xuất hiện rất nhiều trong thực đơn của các nhà hàng. Không chỉ mang hương vị thơm ngon đặc trưng của thịt bò, bít tết còn gói ghém giá trị dinh dưỡng tuyệt vời trong một khẩu phần ăn. Bạn có thể chế biến bò bít tết để thưởng thức tại nhà với video hướng dẫn nấu ăn mà không cần ra nhà hàng.

Bít tết

Mẹo nấu thịt bò không bị dai

1. Cắt thịt theo chiều ngang

Vì thịt bò có nhiều thớ thịt chắc nên trong quá trình chế biến nếu bạn thái thịt dọc theo thớ thịt sẽ khiến thịt bò dai hơn. Do đó, bạn nên thái thịt bò theo chiều ngang để các thớ thịt được rút ngắn lại, thịt bò khi chế biến sẽ mềm, đậm đà và dễ ăn hơn dù là món chiên hay món canh.

Cắt thịt theo chiều ngang

2. Đánh tan thịt trước khi chế biến món ăn

Đây là cách được nhiều người áp dụng để thịt dễ ngấm gia vị hơn, giúp thịt bò mềm hơn khi nấu. Bạn có thể mua vồ thịt ở chợ, siêu thị hoặc dùng cán dao, máy ép để thái thịt thành lát mỏng. Không nên đập mạnh quá vì sẽ làm thịt bị nát và khó chế biến nhé!

Đánh tan thịt trước khi chế biến món ăn

3. Ướp thịt bò với các loại gia vị như rượu, dầu ăn hoặc giấm

Thông thường, khi ướp thịt bò, nhiều người sẽ chỉ sử dụng những loại gia vị cơ bản và phổ biến như muối, đường, tiêu… nhưng như vậy là chưa đủ! Bạn nên cho thêm một ít rượu, dầu ăn hoặc giấm và cho thịt vào tủ lạnh vài giờ trước khi chế biến để thịt mềm và đậm đà hơn.

Tham Khảo Thêm:  Tối nay ăn gì? Một vài món ăn đơn giản cho các cặp đôi chế biến nhanh tại nhà. | Tin Tức

4. Thời gian nấu thịt bò tiêu chuẩn

Khi chế biến các món ăn từ thịt bò, bạn nên thái thành lát mỏng và đun trong thời gian dài để thịt bò chín, hạn chế chiên hoặc nấu canh trong thời gian dài. Điều này sẽ khiến thịt bò bị mất nước và dai hơn bình thường, khiến món ăn của bạn không được mềm và đậm đà hương vị.

Ăn nhiều thịt bò có tốt không?

Thịt bò mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể mà không ai có thể phủ nhận. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn điều độ, không nên lạm dụng vì sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như tim mạch, ung thư, tổn thương tế bào thần kinh – nguyên nhân gây ra bệnh Alzheimer. Ngoài ra, bạn nên ăn thịt bò đã được nấu chín hoàn toàn để tránh mắc các bệnh về gan.

Ăn nhiều thịt bò có tốt không?

Bài viết trên đã chia sẻ đến các bạn một số bí quyết nấu thịt bò ngon, mềm và không bị dai. Hãy thông báo ngay lập tức! Ngoài ra, tôi muốn mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn nhờ ứng dụng Cakhia TV với các chương trình khuyến mãi, chăm sóc sức khỏe, mua sắm… Hãy tải ứng dụng Cakhia TV ngay!



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Đừng bỏ qua mẹo nấu nướng các món ăn từ thịt bò không bị dai | Tin Tức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Vì sao du lịch camping đang làm mưa làm gió trong giới trẻ hiện nay? | Tin Tức

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy