Hướng dẫn cách làm gà sốt tiêu đen tại nhà ngon nhức nách | Tin Tức

Đối với những tín đồ ẩm thực, nấu ăn tại nhà không chỉ là cách để thưởng thức những món ăn ngon mà còn là hoạt động thú vị giúp giảm căng thẳng sau những giờ làm việc. Và nếu bạn là người yêu thích hương vị cay nồng, thơm ngon thì không nên bỏ qua món gà sốt tiêu đen. Hôm nay Cakhia TV sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món gà sốt tiêu đen thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà nhé!

Hướng dẫn cách làm gà sốt tiêu đen ngon tại nhà

Hướng dẫn cách làm gà sốt tiêu đen ngon tại nhà

Hướng dẫn cách làm gà chiên sốt tiêu đen

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g thịt gà
  • 1 củ hành tím
  • 3-4 tép tỏi
  • 1 quả ớt đỏ
  • 1 quả ớt xanh
  • 2 thìa tiêu đen
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh rượu trắng
  • 1 muỗng canh bột năng
  • Rau thơm (hành, rau răm)

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 2: Gia công nguyên liệu

Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo nước

Tham Khảo Thêm:  Top 5 hàng bánh canh cua ngon tại Quận 4 cho bạn bỏ túi | Tin Tức

Ớt rửa sạch, cắt miếng tùy khẩu vị. Hành tỏi băm nhỏ.

Bước 3: Ướp gà

Ta trộn một ít muối, tiêu, rượu trắng vào thịt, trộn đều và ướp trong vòng 30 phút.

Bước 4: Gà rán

Phi hành, tỏi và ớt đỏ trong chảo dầu ăn cho đến khi vàng. Cho thịt vào chảo và chiên cho đến khi thịt chín và có màu vàng nâu. Sau đó, cho gà ra đĩa.

Bước 5: Chiên sốt tiêu đen

Cho một ít nước vào chảo, sau đó cho hành, tỏi và ớt băm vào, trộn đều. Cho tiêu đen, đường, nước tương vào chảo, khuấy đều. Thêm bột ngô vào chảo, khuấy đều cho đến khi nước sốt đặc lại. Thêm thịt gà vào chảo và đảo đều cho đến khi thịt được phủ đều nước sốt.

Bước 6: Thêm các loại thảo mộc

Cho rau thơm vào chảo, trộn đều.

Thưởng thức khi còn nóng với cơm.

Hướng dẫn cách làm gà sốt tiêu đen ngon tại nhà

Hướng dẫn cách làm gà chiên sốt tiêu đen

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

  • 4 cái đùi gà
  • 2 thìa đường
  • 2 thìa nước mắm
  • 2-3 tép tỏi băm nhỏ
  • 1 muỗng cà phê tiêu xay
  • 1 muỗng cà phê dầu hào
  • 2 thìa nước sốt nóng

Bước 2: Gia công nguyên liệu

Đùi gà rửa sạch, khứa vài đường trên đùi gà cho dễ nấu và ráo nước. Sau đó ướp thịt gà với một ít muối và tiêu xay.

vật liệu chế biến

vật liệu chế biến

Bước 3: Quy trình làm gà chiên sốt tiêu đen

Cho chảo dầu vào lò đun ở lửa vừa cho đến khi dầu nóng già thì cho đùi gà đã ướp vào chiên lửa nhỏ đến khi gà có màu vàng nâu thì vớt ra.

Pha nước chấm gồm 2 thìa mắm, 2 thìa đường, 2 thìa nước lọc, 2 thìa tương ớt, 1 thìa hạt tiêu và 1 thìa dầu hào. Phi thơm tỏi băm, cho nước sốt đã pha vào nấu. Cuối cùng cho gà vào rim với lửa nhỏ, để sốt thấm đều rồi tắt bếp.

Tham Khảo Thêm:  Lễ Quốc Khánh 2-9 đi chơi ở đâu để có một kỳ nghỉ ý nghĩa nhất? | Tin Tức

Bước 4: Bày ra đĩa, rắc ít tiêu và hành ngò, thưởng thức với cơm nóng.

Hướng dẫn cách làm gà chiên sốt tiêu đen

Hướng dẫn cách làm gà chiên sốt tiêu đen

Hướng Dẫn Món Gà Nướng Sốt Tiêu Đen

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt gà: 600 g
  • chanh vàng băm nhỏ: 1 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Dầu ngọc trai: 2 muỗng canh
  • Sốt Teriyaki: 2 muỗng canh
  • Nước sốt nóng: 2 muỗng canh
  • Tương cà: 2 muỗng canh
  • Tiêu đen
  • Gia vị: muối, dầu ăn,…

Bước 2: Gia công nguyên liệu

Gà rửa sạch với muối, thấm khô bằng khăn giấy. Sau đó, dùng dao khứa vài đường trên bề mặt để gà thấm đều gia vị sau khi ướp.

Nghiền hỗn hợp tỏi băm, chanh, dầu hào, tương ớt, sốt cà chua, sốt teriyaki và tiêu đen.

Ướp gà với hỗn hợp trên. Ướp ít nhất 2 tiếng để gia vị ngấm đều vào thịt gà, có thể cho nước ướp vào tủ lạnh để ngấm nhanh hơn.

Bước 3: Gà nướng

Chúng tôi đặt lò ở 180 độ C.

Đặt gà lên một tấm nướng. Nướng trong 15 phút. Sau 15 phút vớt gà ra, tẩm ướp gà với nước ướp gà để gà mềm hơn. Nướng thêm 30 phút nữa đến khi gà có màu vàng nâu thì lấy ra thưởng thức. Ăn với cơm nóng sẽ rất ngon.

Hướng Dẫn Món Gà Nướng Sốt Tiêu Đen

Hướng Dẫn Món Gà Nướng Sốt Tiêu Đen

Cách chọn mua gà tươi

Khi chọn mua gà, bạn nên chọn mua những phần thịt gà có màu da vàng đều, không có vết thâm hay đốm đen. Thịt gà có màu đỏ tươi, săn chắc và không bị nhợt nhạt.

Tham Khảo Thêm:  "Chìa Khóa Vàng" Chăm Sóc Sức Khỏe Mùa Covid | Tin Tức

Thịt gà tươi sẽ không có mùi hôi, khó chịu. Nếu nó có mùi hôi, gà có thể bị hỏng.

Dùng tay ấn vào gà, nếu thịt săn chắc, có độ đàn hồi là gà tươi, còn nếu thịt gà mềm, trơn, lõm thì không nên mua để không gây hại cho sức khỏe.

Cách chọn mua gà tươi

Cách chọn mua gà tươi

Một số địa chỉ mua gà ta uy tín, chất lượng tại Sài Gòn bạn có thể tham khảo:

  • Chợ Võ Thành Trang – Trường Chinh
  • Chợ Tân Trụ – Nguyễn Sỹ Quách
  • Chợ Bình Tây – Chợ Lớn Mới
  • Chợ Xóm Chiếu – Đinh Lễ
  • Chợ Tân Phước – Âu Cơ
  • Chợ Trần Văn Quang – Âu Cơ
  • Chợ Bàn Cờ – Nguyễn Đình Chiểu
  • Chợ Phạm Văn Hai – Tân Bình
  • Chợ Phú Lợi 2 – Trịnh Quang Nghị
  • Chợ Phước Bình – Quận 9

Cuộc họp

Trên đây là bài hướng dẫn cách làm gà kho tiêu đen đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Tôi hy vọng bạn sẽ có một bữa ăn ngon cùng với gia đình của bạn. Đừng quên tải ứng dụng Cakhia TV để mua sắm trực tuyến với giá cực ưu đãi, giúp cuộc sống của bạn thoải mái, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Tải ngay!



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách làm gà sốt tiêu đen tại nhà ngon nhức nách | Tin Tức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy