Hướng Dẫn Cách Làm Mì Ý Chuẩn Vị Nhà Hàng Không Thể Bỏ Qua | Tin Tức

Spaghetti là một món ăn ngon và phổ biến, có thể ăn kèm với nhiều loại nước sốt. Cakhia TV sẽ hướng dẫn bạn cách làm mì Ý phong cách Âu. Nếu bạn là tín đồ của món ăn này thì đừng bỏ qua nhé!

Cách làm mỳ Ý sốt cà chua thịt bò

Cách làm mì Ý sốt cà chua thịt bò rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu phổ biến, có thể dễ dàng mua được bằng chức năng Đi chợ của Cakhia TV như sau:

  • Thịt bò bằm hoặc nạc: 300 g

  • Cà chua: 4-5 quả; Hành tây: 1 củ; Tỏi: 1 củ.

  • Dưa chuột: 1 quả.

  • Mỳ Ý: 500gr

  • Dầu ô liu

  • Gia vị: muối, đường, tiêu.

vật liệu chế biến

Trong sơ chế, rửa sạch và xay thịt bò, nếu cần bạn có thể dùng máy xay để tiết kiệm thời gian. Để ướp thịt, bạn dùng 1 thìa cafe tiêu, 2 thìa cafe dầu ăn, 1 thìa cafe bột ngọt và nửa thìa cafe muối trộn đều và để khoảng 15-20 phút cho thấm. Các thành phần còn lại có thể được chuẩn bị như sau:

  • Gọt vỏ hành tây, rửa sạch và cắt thành khối.

  • Bóc vỏ tỏi, nạo và thái nhỏ.

  • Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ.

  • Dưa chuột rửa sạch, xắt mỏng tùy theo khẩu vị và dùng để trang trí cho đẹp mắt.

Để làm mì chính hiệu, thịt phải là thịt bắp hoặc thịt nạc được lựa chọn kỹ càng. Với dịch vụ Đi chợ Cakhia TV Market, bạn có thể chọn những miếng thịt ngon, chắc để chế biến món ăn này mà không cần phải rời khỏi nhà.

Tham Khảo Thêm:  UtopBACK - Mua Nhu Yếu Phẩm Online Nhận Ưu Đãi Nhân Đôi | Tin Tức

Cách làm mì spaghetti sốt thịt bò

Với cách chế biến spaghetti thịt băm, điều quan trọng nhất chính là nước sốt. Bởi nó là “linh hồn” của mì Ý.

Bước 1: Phi thơm tỏi trên chảo nóng.

Bước 2: Cho hành tây vào trộn đều rồi cho cà chua vào xào cùng. Nếu muốn màu đẹp hơn, bạn có thể cho thêm một ít dầu điều.

Bước 3: Cho thịt băm vào chảo, trộn đều cho đến khi thịt săn chắc và tơi ra. Mùi mắm lúc này sẽ rất thơm.

Bước 4: Cuối cùng nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.


Nước sốt thịt bằm là “linh hồn” của món mì

Thực hiện theo công thức sốt mì spaghetti thịt bò này bạn sẽ có nước sốt ăn mì cực ngon. Với cách chế biến mì spaghetti với nước sốt có sẵn, chỉ cần đun nóng nước sốt và trộn với mì là đủ.

chuẩn bị mì

Bước 1: Chuẩn bị nước với chút muối và thêm 1 thìa dầu ăn.

Bước 2: Khi nước sôi, thả mì vào, đợi khoảng 10 phút cho mì chín. Mì mềm là mì đã chín.

Bước 3: Đảo đều khoảng 3-4 phút để mì không dính vào nhau. Sau đó vớt mì ra cho ngay vào thau nước lạnh để mì được giòn và dai. Sau khoảng 2 phút, lấy ra và để khô.

Bước 4: Cho mì ra đĩa, rưới nước sốt đã chuẩn bị lên trên. Dùng dưa chuột thái lát mỏng để trang trí. Khi ăn, trộn nước sốt và mì và thưởng thức.

Tham Khảo Thêm:  Tại sao uống collagen mãi mà da vẫn không đẹp - cách thăng hạng làn da chỉ sau 7 ngày | Tin Tức


mì spaghetti vàng

Yêu cầu thành phẩm

Sợi mỳ ngon phải có sợi mỳ to, vàng óng, dai và được bao phủ bởi lớp nước sốt đỏ au hấp dẫn. Chỉ khi đó những người ăn trẻ mới cảm thấy thích thú. Cách làm mì ý sốt cà chua thịt bò rất đơn giản nhưng bạn cũng cần lưu ý một số điều nhỏ sau:

  • Mì quá chín sẽ dễ bị nát, ảnh hưởng đến món ăn.

  • Nếu muốn, bạn có thể thay thế thịt bằm bằng thịt heo bằm. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng xúc xích để thay đổi. Đây là cách làm mì spaghetti xúc xích đơn giản, mang đến một đĩa mì ngon đúng chuẩn.


Làm mì spaghetti thịt băm cực đơn giản ai cũng có thể làm được

Cách làm mì ống và phô mai

Với mì spaghetti phô mai, bạn chỉ cần thay thịt bò, cà chua bằng phô mai, kem, thịt xông khói và trứng. Tùy theo sở thích mà bạn có thể điều chỉnh nguyên liệu.


Nguyên liệu làm mì spaghetti sốt phô mai

Bước 1: Bào nhỏ phô mai sau đó cho lòng đỏ trứng gà và kem tươi vào trộn đều.

Bước 2: Đun nóng dầu ăn, cho hành tím cắt khoanh hoặc xắt mỏng và thịt ba rọi vào phi thơm.

Bước 3: Khi nghe mùi thơm và thịt ba chỉ chín mềm thì cho nui vào xào khoảng 2-3 phút. Nếu mì khô, thêm một ít nước.

Tham Khảo Thêm:  Toplist tổng hợp hàng mì quảng đậm vị tại Đà Nẵng cho bạn bỏ túi | Tin Tức

Bước 4: Bắc chảo ra khỏi bếp và cho ngay hỗn hợp phô mai ban đầu vào. Độ nóng chảo còn nóng, hỗn hợp phô mai sẽ tan chảy và chín dần.

Với công thức đơn giản, bạn đã có món mì spaghetti kem phô mai để thưởng thức trong những dịp đặc biệt.

Cách làm mì Ý kiểu Việt Nam

Mỳ Ý tuy khá ngon nhưng nếu ăn mãi sẽ tạo cảm giác ngán. Vì vậy, bạn cũng có thể học cách làm mì spaghetti kiểu Việt để món ăn không bị nhàm chán và ngon miệng hơn. Thay cà chua và thịt bò bằng cá hộp là bạn đã có món spaghetti kiểu Việt Nam

Cách làm rất đơn giản. Bạn chỉ cần cắt cá mòi đóng hộp thành miếng vừa và đun sôi. Nêm gia vị tùy theo khẩu vị, thêm ớt băm nhỏ và rau răm thái nhỏ. Ta đem hỗn hợp này trộn đều với bún và ăn kèm với nước tương hoặc tương ớt.

Trên đây là hướng dẫn cách chế biến mỳ Ý cho nhà hàng dành cho các bạn. Tải ứng dụng Cakhia TV tại đây để mua nguyên liệu làm mì ống, hay bất kỳ thực phẩm nào khác thông qua dịch vụ chợ Cakhia TV!



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Mì Ý Chuẩn Vị Nhà Hàng Không Thể Bỏ Qua | Tin Tức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy