Nghề nghiệp “hái ra tiền” mà gen z lựa chọn trong những năm gần đây | Tin Tức

Những nghề “hái ra tiền” mà gen z lựa chọn trong những năm gần đây

Gen Z là thế hệ những người trẻ sinh từ năm 1995 trở lại đây, họ có nền tảng tốt về công nghệ cũng như những cơ hội mới. Thời đại mới, ngày càng nhiều công việc mới. Trong số đó có những nghề “hái ra tiền” vô cùng hấp dẫn mà chúng tôi sẽ trình bày ngay sau đây.

1. Bất động sản

Với tốc độ tăng trưởng nhanh của nền kinh tế vĩ mô Việt Nam, đất đai là nhu cầu cần thiết và có nhiều tiềm năng. Thanh niên GenZ có thể làm môi giới và sau đó tự kinh doanh hoặc bắt đầu kinh doanh. Đây cũng là ngành không yêu cầu bằng cấp và rất thuận lợi về mặt thời gian. Nếu chăm chỉ, GenZ có thể kiếm được nguồn thu nhập khủng, kết hợp với một chút may mắn, số tiền hàng tháng bạn có thể kiếm được lên đến hàng trăm triệu đồng.

Địa ốc

2. Thị trường chứng khoán

Có thể nói, đây là thị trường không còn quá xa lạ với GenZ hiện nay. Trong những năm gần đây, thị trường chứng khoán Việt Nam đã vươn lên một tầm cao mới. Đây là cơ hội cho các bạn trẻ. Chúng có thể bao gồm các vai trò như nhà môi giới chứng khoán, nhà giao dịch chứng khoán, công cụ phái sinh hoặc đơn giản là đầu tư vào tài sản. Chứng khoán là kênh sinh lời theo thời gian nên cần có sự kiên nhẫn. Nhưng khi bạn có đủ vốn thì việc kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng không khó.

Tham Khảo Thêm:  BAMIZZA - PIZZA món mới độc đáo chỉ có tại The Pizza Company | Tin Tức

Thị trường chứng khoán

3. Tiếp thị

Đây chính xác là một nghề không thể thay thế khi nhắc đến những nghề hái ra tiền. Doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều cần đến Marketing, cơ hội việc làm lớn cũng như cơ hội thăng tiến cao. Lương ngành luôn đứng đầu. Môi trường làm việc năng động, sang trọng, sáng tạo để phát triển bản thân. GenZ không nên bỏ qua.

tiếp thị

4. Hậu cần và hậu cần

Ngành vẫn còn khá mới mẻ với nhiều người hiện nay. Logistics có thể hiểu là người hỗ trợ về hậu cần, làm việc trong các công ty Logistics, xuất nhập khẩu, trung tâm vận chuyển kho bãi… Cơ hội việc làm rất lớn do ngành này còn thiếu nhiều nhân lực. Là ngành quan trọng trong thời kỳ hội nhập và hiện đại hóa đất nước. Do đó, một mức lương rất tốt và tốc độ tăng trưởng rất nhanh là điều đáng mơ ước.

Hậu cần và hậu cần

5. Ngân hàng

Ngân hàng là ngành trụ cột của Việt Nam trong những năm gần đây, thể hiện qua tốc độ tăng trưởng kinh tế và vẫn “khát tín dụng”. Phòng cho sự tăng trưởng là rất lớn. Nhân viên ngân hàng luôn có mức lương cao chưa kể thưởng rất nhiều, điển hình trong thời gian qua nhiều ngân hàng thưởng cho nhân viên hơn 12 tháng lương. Hãy tưởng tượng GenZ sẽ kiếm được bao nhiêu tiền mỗi tháng nếu lòng tự trọng cao.

Ngân hàng

6. Công nghệ thông tin

Hiện nay tốc độ phát triển mạnh mẽ của Việt Nam rất mạnh nên việc đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực ngày càng trở nên cần thiết. Tham gia xây dựng các dự án kỹ thuật số, kỹ sư thiết kế, quản lý công nghệ thông tin hoặc ứng dụng công nghệ thông tin trong doanh nghiệp. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã nhận nhân viên đã học ngành công nghệ thông tin, nhưng không cần phải tốt nghiệp. Ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam hiện nay vẫn là ngành trả lương cao nhất cả nước nhưng so với thế giới thì vẫn rất thấp, tức là vẫn có cơ hội tăng lương cao trong tương lai. Hoặc các bạn trẻ có thể chọn ra nước ngoài làm việc ngay từ đầu.

Tham Khảo Thêm:  Thưởng thức buffet lẩu Nhật Bản ngon khó cưỡng tại nhà hàng Donkin | Tin Tức

công nghệ thông tin

7. Chuỗi khối và tiền điện tử

Đây là một ngành khá mới mẻ cả ở Việt Nam và trên thế giới. Sự tăng trưởng ồ ạt của nó trong những năm gần đây và mức thu nhập cho thấy nó hấp dẫn như thế nào.

Về Blockchain, GenZ có thể đi từ mảng công nghệ thông tin, đi từ thiết kế web 3, xây dựng dự án, GameFi, NFT,.. Lương các lĩnh vực này rất cao vì được các tập đoàn lớn chú trọng.

Với Crypto, chúng ta có thể hiểu đây là thị trường tiền điện tử, chúng ta có thể mua bán tương tự như cổ phiếu hay trái phiếu. Bạn có thể đầu cơ hoặc đầu tư trong một thời gian dài. Sự biến động mạnh mẽ của Crypto có thể đưa thu nhập của bạn lên hàng trăm triệu mỗi tháng.

chuỗi khối và tiền điện tử

8. Phi công

Từ lâu đây đã là một công việc cần thiết về mức lương cao, đây là một nghề “hot” và rất hấp dẫn, được làm việc trong môi trường sang trọng, được người khác biết đến. Được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa trên thế giới. Và được bay lượn trên bầu trời có lẽ là ước mơ của rất nhiều người. Với mức lương trung bình ngành hàng trăm triệu mỗi tháng thì đây là một lựa chọn đáng cân nhắc đúng không?

Phi công

9. Công nghệ sinh học

Công nghệ tương lai. Đây là ngành ứng dụng kiến ​​thức sinh học và quy trình công nghệ để tạo ra các sản phẩm thương mại có giá trị kinh tế cao ở quy mô công nghiệp. Các ứng dụng trong công nghiệp có thể kể đến như: Lai tạo giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản chất lượng cao; khám chữa bệnh, chẩn đoán và điều trị bệnh hiểm nghèo, bệnh mới; ứng dụng tế bào gốc,… Mức lương của ngành đứng đầu Việt Nam và thế giới.

Tham Khảo Thêm:  Những địa điểm ăn chơi, cắm trại gần Sài Gòn cho mùa hè | Tin Tức

công nghệ sinh học

10. Điện tử và tự động hóa

Đây sẽ là một sự lựa chọn con đường sự nghiệp vững chắc. Việt Nam đang trên con đường phát triển và hội nhập, xu hướng hiện đại hóa là tất yếu. Không khó để hiểu tại sao các nhà máy có 70% công nghệ trong đó. Với đặc điểm này, Việt Nam đang còn rất thiếu nhân lực ở các vị trí chủ chốt. Các doanh nghiệp luôn mong muốn tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây là lý do để chúng ta xem ngành này “hái ra tiền” như thế nào!

Điện tử và tự động hóa

Trên đây là những ngành “hái ra tiền” mà GenZ không nên bỏ qua. Mong rằng các bạn trẻ sẽ tìm được hướng đi phù hợp cho mình và có thu nhập tốt. Nếu bạn muốn biết thêm về chúng tôi hoặc đọc thêm những tin tức chất lượng như thế này, vui lòng tải xuống ứng dụng Cakhia TV trên Appstore hoặc Play Store. Cảm ơn vì đã xem!

https://s.utop.vn/socialinstallCảm ơn bạn đã đọc bài viết Nghề nghiệp “hái ra tiền” mà gen z lựa chọn trong những năm gần đây | Tin Tức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy