Review 10 loại bánh miền tây ăn kèm nước cốt dừa siêu ngon | Tin Tức

Không chỉ là xứ sở của cây thơm trái ngọt, miền Tây còn nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú, đặc biệt là những món ăn đa dạng liên quan đến nước cốt dừa – loại trái cây đặc trưng của xứ này. Trong bài viết dưới đây, Cakhia TV sẽ review cho các bạn 10 loại tráng miệng miền Tây ăn kèm nước cốt dừa siêu ngon. Dõi theo!

Review 10 Món Tráng Miệng Miền Tây Ăn Dừa Siêu Ngon

1. Bánh Chuối Chiên Dừa

Bến Tre có nhiều món ăn ngon và độc đáo sử dụng dừa làm nguyên liệu chính, một trong số đó là món bánh chuối chiên nước dừa. Chuối chín được luộc chín, bày ra đĩa rồi rưới nước cốt dừa, một ít bột sắn và đậu phộng rang lên trên. Bánh có vị ngọt, béo béo rất hấp dẫn. Mùi chuối và dừa đánh thức khứu giác của chúng tôi.

Bánh Chuối Chiên Dừa

Bánh chuối chiên dừa thích hợp ăn cả nóng và lạnh, nguyên liệu chủ yếu từ thiên nhiên nên không quá ngọt. Với những bạn hảo ngọt có thể cho thêm đường vào nước cốt dừa, nhưng như mình thì chỉ cần ăn nguyên là đã thấy rất hài lòng và ngon rồi.

Bánh Chuối Chiên Dừa

2. Bánh lá dứa

Ở miền Tây có hai loại bánh là bánh mặn và bánh lá dứa hay còn gọi là bánh ngọt. Nếu như bánh mặn đậm đà thì bánh ngọt lại có vị thanh mát rất riêng. Nguyên liệu chính của bánh là gạo nếp trắng, được ngâm trong nước nếp của lá gạo trong nhiều giờ. Sau đó nghiền thành bột. Bột làm từ gạo ngâm với lá nếp có màu xanh tự nhiên đẹp mắt, mùi thơm dễ chịu.

Tham Khảo Thêm:  Cách nấu chè đậu xanh hạt sen thơm ngon, thanh mát cho cả gia đình | Tin Tức

bánh lá dứa

Cho bột và nước vào nồi đun sôi, khuấy liên tục để bột mịn và không bị vón cục. Sau khi bánh chín, người ta xếp bánh vào hộp sao cho đẹp mắt, khi ăn ăn kèm với dừa nạo và nước cốt dừa, đậu phộng rang giã nhỏ. Hình thức bánh mềm, ngọt dai ăn kèm với nước cốt dừa béo ngậy, mùi thơm của lá dứa và mùi thơm của dừa hòa quyện tạo nên một hương vị thú vị. Một món ăn đơn giản nhưng cũng vô cùng đặc sắc và tinh tế

bánh lá dứa

3. Đồ ngọt

Không ngạc nhiên khi đây là loại topping chúng ta thường thấy trong các loại chè hay còn gọi là đậu phộng. Người miền Tây gọi nó là bánh tên ngọt, thường ăn kèm với nước cốt dừa, đây cũng là thức uống giải nhiệt mùa hè được người dân nơi đây vô cùng yêu thích.

bánh ngọt

Bánh được làm từ bột gạo và bột sắn, dùng lá dứa để tạo màu, sau đó nhào bột rồi đổ vào khuôn có nhiều lỗ nhỏ, bên dưới có nước sôi, bột chảy xuống tạo thành những chiếc bánh nhỏ xinh. dẻo, màu xanh trong. Cho bánh lọt vào bát, chan nước cốt dừa, thêm ít đá và dừa bào sợi là chúng ta đã có một ly chè bánh lọt vô cùng thơm ngon.

bánh ngọt

4. Bánh chuối hấp

Miền Tây sông nước là vùng đất màu mỡ, cây cối sum suê, trái ngọt. Chuối ở đây cũng vậy, luôn có vị ngọt tự nhiên vừa phải nên được dùng làm nguyên liệu để tạo nên nhiều món tráng miệng thơm ngon. Một trong số đó là món bánh chuối hấp.

bánh chuối hấp

Cách làm bánh chuối hấp rất đơn giản. Nghiền nhuyễn chuối chín trộn với bột gạo rồi hấp chín. Điểm nổi bật của món ăn này là khi ăn được rưới một lượng nước cốt dừa đậm đặc và hương vị chuối dừa hòa quyện tạo nên món ăn béo ngọt làm mê mẩn vị giác của bất kỳ người thưởng thức nào.

bánh chuối hấp

5. Bánh bò

Một món bánh đặc sản khác của miền Tây mà Cakhia TV muốn giới thiệu đến bạn đó là bánh bò. Bánh bò thường bông xốp, có nhiều lỗ khí như miếng bọt biển, vị ngọt nhẹ, đa dạng với nhiều màu sắc như xanh, vàng, tím… được làm bằng phẩm màu tự nhiên chiết xuất từ ​​lá dứa, lá cẩm… nghệ tây của Ấn Độ…

Tham Khảo Thêm:  Top 5 thương hiệu thời trang nam phong cách Hàn Quốc trẻ trung | Tin Tức

bánh bò

Bánh bò được người miền Tây ăn với nước cốt dừa đặc, giúp bánh béo béo và tạo hương vị độc đáo, hấp dẫn. Ở một số nước, người ta còn rắc thêm mè rang để bánh bùi và ngon hơn.

bánh bò

6. Bánh lá mít

Nghe tên có vẻ lạ và thú vị nhưng món ăn này đã có từ rất lâu và cũng là món bánh nổi tiếng trong ẩm thực miền Tây Nam Bộ. Sở dĩ gọi là bánh lá mít vì bánh được gói bằng lá mít. Sau khi trộn với nước cốt lá mơ, bột gạo được dàn mỏng trên mặt lá, sau đó cán mỏng và hấp chín. Bánh lá mít ăn với nước cốt dừa đặc, thơm ngon béo ngậy.

bánh lá mít

7. Bánh khoai mì hấp nước cốt dừa

Khoai mì hấp rất quen thuộc phải không nào, với người miền Tây món khoai mì được biến tấu nhất là ăn với nước cốt dừa. Khoai mì chọn những củ to, chất lượng, sau đó được gọt vỏ, rửa sạch và hấp cách thủy với nước dừa.

Bánh bột lọc nước cốt dừa

Sắn hấp nước cốt dừa cũng mềm, vị thanh nhẹ và mặn hơn. Chưa hết, khi ăn còn được rưới một lớp nước cốt dừa sền sệt và những sợi dừa bào nhỏ li ti giúp món chè bột lọc bình dị béo ngậy và hấp dẫn hơn.

8. Bánh lá mơ

Lá mơ được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, nơi người phương Tây sử dụng chúng làm nguyên liệu để làm một loại bánh. Bánh lá mơ được làm từ bột gạo, nước cốt dừa và lá mơ, có màu xanh đậm, hình dẹt. Điểm nổi bật của món bánh này là ăn với nước cốt dừa.

bánh lá mơ

Nước cốt dừa được nấu sền sệt, sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn, khi ăn cùng bánh lá mơ tạo nên một hương vị độc đáo vừa béo, vừa thơm lại có vị cay đặc trưng của lá mơ. lạ lùng. Đây là cách người dân miền Tây thật giỏi khi tạo ra những món tráng miệng đơn giản, nguyên bản nhưng có hương vị vô cùng hấp dẫn.

Tham Khảo Thêm:  Có làn da nhạy cảm bạn nên tránh xa các loại mỹ phẩm chứa thành phần này | Tin Tức

bánh lá mơ

9. Canh mặn nước cốt dừa

Bánh canh có ở rất nhiều địa phương trên đất nước Việt Nam, mỗi vùng miền lại có một cách ăn và cách chế biến khác nhau nhưng đều vô cùng tinh tế, thơm ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, bánh chưng ở miền Tây còn đặc biệt hơn, đó là cách ăn với nước cốt dừa rất độc đáo mà không nơi nào có được.

Canh ngon với nước cốt dừa

Món canh mặn miền Tây khiến thực khách nhớ mãi bởi những nguyên liệu tưởng chừng như đối lập nhưng khi ăn lại hài hòa đến khó tin. Sợi bánh canh dai quyện với tôm thịt ngọt ngào, nước cốt dừa đậm đà, béo béo mang đến cho chúng ta một trải nghiệm ẩm thực mới lạ. Tuy chỉ là món ăn dân dã nhưng lại có hương vị rất đặc biệt.

Canh ngon với nước cốt dừa

10. Bánh ngọt nước cốt dừa

Món cuối cùng trong series hôm nay mà Cakhia TV muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là món bánh lọt nước cốt dừa ngọt ngào. Cái tên nghe vừa quen vừa lạ đúng không? Nếu bạn đã rất quen thuộc với món bánh mặn nhân tôm thì ở miền Tây còn có một phiên bản độc đáo khác đó là bánh ngọt nhân dừa.

Bánh ngọt nước cốt dừa

Bánh bèo sau khi hấp sẽ được ăn kèm với nước cốt dừa đặc và một ít đậu xanh giã nhỏ. Nó dẻo, béo và là món ăn vặt rất được ưa chuộng của người dân miền Tây. Đến đây và đừng quên ăn, bạn sẽ ăn nhiều món ngay lập tức

Bánh ngọt nước cốt dừa

Hành trình ẩm thực cùng Cakhia TV đã kết thúc, hi vọng bài viết sẽ giúp hành trang du lịch miền Tây của bạn phong phú và đầy đủ hơn. Ngoài ra, đừng quên tải ứng dụng Cakhia TV để hưởng ưu đãi khi đặt đồ ăn, thức uống, đặt vé xem phim và trải nghiệm nhiều dịch vụ khác. Bấm vào liên kết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết.



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Review 10 loại bánh miền tây ăn kèm nước cốt dừa siêu ngon | Tin Tức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy