Thịt kho mắm ruốc món ăn hao cơm những ngày mùa đông sắp tới | Tin Tức

Bò nướng nước mắm là món ăn sẽ đưa cơm vào những ngày đông sắp tới

Vào những ngày cuối thu đầu đông, tiết trời bắt đầu se lạnh, thỉnh thoảng có những cơn mưa lất phất khiến người ta chỉ muốn một mâm cơm nhà nấu, cả gia đình ngồi quây quần ấm áp bên nhau. Vậy mâm cơm gia đình ngày mưa lạnh có gì? Chắc hẳn nhiều gia đình sẽ chọn món thịt luộc chấm mắm, một món ăn mang hương vị đặc trưng mà lại vô cùng lãng phí. Hôm nay chúng ta cùng học cách làm món thịt kho nước mắm này nhé!

Bò nướng nước mắm là món ăn sẽ đưa cơm vào những ngày đông sắp tới

1. Nguyên liệu món thịt kho mắm

Đây là một món ăn có nguyên liệu khá đơn giản và quen thuộc nhưng bạn phải cẩn thận lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon thì món ăn mới hoàn thành.

– giăm bông: 1 cỡ

– 1 hũ nước mắm (bạn nên chọn mắm ruốc Huế sẽ rất ngon)

– ớt, tỏi

– Chanh vàng

– Hành tím

– Hành lá

– Gia vị: đường, muối, mì chính, gia vị, tiêu bột,…

– Nước mắm

– Dầu ăn

Nguyên liệu chế biến món thịt luộc chấm mắm

2. Sơ chế nguyên liệu

– Dăm bông nên chọn loại thịt tươi, có tỷ lệ đều nhau không có mỡ và mỡ hoặc có nhiều mỡ hơn một chút để trong quá trình chế biến miếng thịt được giòn hơn.

Tham Khảo Thêm:  Bữa ăn trọn vị hương cảng tại Hong Kong Town - Hotpot & Dimsum | Tin Tức

– Thịt sau khi mua về bạn đem rửa lại với nước sạch, sau đó ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5-10 phút để thịt sạch hơn.

– Sau đó ta vớt ra, rửa sạch lại với nước rồi chặt miếng vừa ăn.

nguyên liệu chế biến
– Đối với chanh, bạn gọt lớp vỏ bên ngoài, cắt gốc, rửa sạch với nước. Sau đó bào, bào hoặc bào.

– Hành, tỏi bóc lớp vỏ ngoài rồi băm nhuyễn, băm nhuyễn hoặc băm chung với ớt, sả đã được xay nhuyễn trước đó.

– Hành lá rửa sạch, cắt gốc, nhặt bỏ những lá úa vàng rồi thái nhỏ rồi để riêng ra một bát.

nguyên liệu chế biến

3. Chế biến món thịt luộc chấm nước mắm

Đầu tiên làm nóng chảo, sau đó cho một ít dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì bắt đầu cho hỗn hợp chanh, hành, tỏi, ớt vào phi thơm, lưu ý ở bước này bạn phải cho lửa đun sôi Khuấy và trộn đều để khối lượng không bị cháy. Khi hỗn hợp bắt đầu dậy mùi thơm thì cho toàn bộ thịt ba rọi đã sơ chế vào đảo đều, lúc này bạn vặn lửa lớn và đảo đều thịt để thịt không bị cháy và măng ngon hơn. Khi thịt đã săn lại ta tiếp tục cho gia vị vào để tiếp tục ninh và nêm gia vị.

3. Chế biến món thịt luộc chấm nước mắm

Đổ vào chảo thịt ba thìa đường, một thìa gia vị, một thìa bột ngọt, nửa thìa tiêu xay, một thìa nước mắm. Với công thức trên, bạn có thể tăng giảm tùy ý để phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. Tiếp tục đảo đều cho gia vị tan và thấm đều vào thịt thì bạn tiếp tục nêm nếm lại xem đã vừa miệng chưa thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

Tham Khảo Thêm:  Grill & Cheer - Buffet Nướng Lẩu Nhật Hàn | Tin Tức

3. Chế biến món thịt luộc chấm nước mắm

Sau khi gia vị đã ngấm vào thịt, tiếp tục cho 3 thìa canh nước mắm vào đảo cho thơm rồi tiếp tục cho khoảng nửa chén nước vào đun khoảng 10 phút cho đến khi nước bắt đầu cạn và sền sệt. lại. Khi nước bắt đầu sệt lại, bạn phải đảo đều tay để thịt không bị cháy và không bị dính chảo gây mùi khét, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Nếu thấy nước ít bạn có thể cho thêm nước và nêm nếm lại để điều chỉnh hương vị món ăn theo khẩu vị của món ăn.

Nấu thịt kho mắm

Khi nước đã sôi thì tắt bếp, rắc thêm chút hạt tiêu để tăng vị cay cho món ăn. Hạt tiêu có hương vị nồng, tính ấm, làm dậy mùi món ăn, kích thích vị giác và làm ấm cơ thể trong những ngày se lạnh. Vì vậy, nếu có điều kiện, bạn nên cho thêm tiêu vào món thịt luộc chấm nước mắm để món ăn thêm đậm đà.

4. Trang trí món ăn

Và để món ăn thêm phần hấp dẫn thì chúng ta cần trang trí, trình bày một chút sao cho thực khách ăn bằng mắt và thưởng thức bằng vị giác. Bạn bày thịt ra đĩa, rắc thêm ít hành lá, rau thơm và ớt tỉa hoa đơn giản lên trên, đừng quên chan nước sốt thịt lên trên để món ăn thêm phần sáng sủa, “ngon miệng”. Bạn!

trang trí thức ăn
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món thịt kho mắm ngon xé lưỡi khi vừa húp xì xụp nhìn nồi cơm đang dần cạn dần trong những ngày đông sắp tới. Bạn có thể ăn món này với rau luộc, hoặc dưa chuột đều ngon. Vị cay mặn, ngọt ngọt của mắm, vị béo của thịt, mùi thơm đặc trưng của mắm và vị thanh mát, chống ngán của rau sống hay dưa leo. Bạn đã bao giờ cảm thấy đau bụng chưa?

Tham Khảo Thêm:  UTOP KÍ KẾT HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC VỚI PONTA NHẬT BẢN NHẰM TIÊN PHONG TOÀN CẦU HOÁ HỆ THỐNG DỊCH VỤ LOYALTY CHO NGƯỜI DÙNG | Tin Tức

Khi những ngày đông se lạnh đến, còn gì tuyệt vời hơn khi được quây quần bên những người thân yêu, vừa ăn, vừa trò chuyện, vừa uống món thịt ba chỉ kho mắm thơm ngon do mẹ nấu. Bạn còn có thể xắn tay áo, vào bếp nấu một món ngon cho gia đình! Nhanh tay tải ứng dụng Cakhia TV để đi chợ online siêu tiện lợi với nhiều thực phẩm tươi ngon cùng nhiều coupon giảm giá hấp dẫn và được giao hàng tận nơi.



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Thịt kho mắm ruốc món ăn hao cơm những ngày mùa đông sắp tới | Tin Tức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy