Thịt trâu gác bếp Tây Bắc có gì mà giá đắt nhưng vẫn được săn đón | Tin Tức

Món thịt trâu gác bếp của ẩm thực Tây Bắc có lẽ sẽ là một cái tên xa lạ với nhiều người, nhưng lại là một món ăn có hương vị rất thơm ngon và đặc biệt. Vậy đâu là nguồn gốc của đặc sản ẩm thực thịt trâu? Chế độ ăn uống hợp lý của họ sẽ như thế nào? Sau đây hãy cùng Cakhia TV tìm hiểu về món ăn này ngay để giải đáp thắc mắc của mọi người nhé!

Thịt trâu gác bếp ẩm thực Tây Bắc giá bao nhiêu mà vẫn khan hàng?

Về đặc sản thịt trâu gác bếp

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng nghe đến món đặc sản thịt trâu này và cũng khá tò mò về món ăn. Thịt trâu gác bếp là một trong những đặc sản của người dân vùng núi Tây Bắc Việt Nam.

Về đặc sản thịt trâu gác bếp

Với thịt trâu đậm đà, dai dai, hòa quyện với các loại gia vị từ mặn, ngọt đến hơi cay. Chỉ cần xé thử một miếng là ngất ngây không cưỡng lại được. Nhưng có lẽ không phải ai cũng biết nguồn gốc cũng như cách thưởng thức món ăn. Vì vậy, Cakhia TV sẽ bật mí cho bạn những thông tin hữu ích về đặc sản thịt trâu này.

Tham Khảo Thêm:  Top những tiệm kem hấp dẫn trong mùa hè này không nên bỏ qua | Tin Tức

Tìm hiểu thêm về ẩm thực thịt trâu

Thịt trâu gác bếp hay còn gọi là thịt trâu hun khói hay thịt trâu khô được chế biến qua một quá trình củi lửa rất lâu, phức tạp và cầu kỳ. Món ăn đặc biệt này có nguồn gốc từ xa xưa của người Thái đen, lúc này chưa có tủ lạnh nên người dân phải nghĩ ra cách sấy khô để bảo quản được lâu hơn.

Tìm hiểu thêm về ẩm thực thịt trâu

Và cho đến ngày nay, thịt trâu gác bếp đã trở thành đặc sản nổi tiếng của vùng núi Tây Bắc hùng vĩ, được nhiều người yêu thích. Thậm chí, gần đây, món đặc sản này còn xuất hiện như một “cơn sốt” khắp Việt Nam và được du khách nước ngoài công nhận là món ăn đặc trưng của núi rừng.

Vị ngon trong từng miếng thịt trâu gác bếp và giá cả

Để cho ra thành phẩm, món thịt trâu gác bếp phải trải qua quá trình chế biến tỉ mỉ, tẩm ướp bằng những loại gia vị độc đáo chỉ có ở vùng núi Tây Bắc. Điều này đã mang lại nét đặc trưng riêng cho hương vị của thịt trâu với chút ngọt và cay nơi đầu lưỡi.

Vị ngon trong từng miếng thịt trâu gác bếp và giá cả

Hiện nay trên gác bếp còn có nhiều loại thịt trâu khác như Hòa Bình, Điện Biên nhưng nhìn chung người ta thường gọi là thịt trâu Tây Bắc với giá cả tương xứng với chất lượng và công sức để có thành phẩm. giao tận nơi từ 700.000 – 1.200.000 đồng/1kg.

Tham Khảo Thêm:  Nhầm tưởng giảm cân bằng cách ăn trái cây thay cơm nhiều chị em mắc phải | Tin Tức

Cách thưởng thức thịt trâu đúng chuẩn ẩm thực Tây Bắc

Làm món thịt trâu gác bếp mà ăn đúng kiểu Tây Bắc thì quả là khó hơn. Bởi nếu ăn sai cách, chúng ta sẽ bỏ lỡ cơ hội thưởng thức hương vị của những món ăn ngon nhất vùng núi Tây Bắc.

Cách thưởng thức thịt trâu đúng chuẩn ẩm thực Tây Bắc

Một trong những cách ăn thịt trâu đơn giản và ngon nhất là theo phong cách của người Thái đen xưa. Cách ăn như sau, người ta chỉ cần đặt một miếng thịt trâu gác bếp và vùi lớp tro vừa mới kết thành từ lò đỏ lửa khoảng một đến hai phút. Hoặc người dân cũng có thể trực tiếp mua tro bếp ngoài chợ về đun và vùi thịt trâu. Sau khi vớt thịt ra khỏi tro, dùng dụng cụ cạo sạch hết bụi bám trên thịt rồi máy nhỏ là xong và bạn có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của món trâu gác bếp mà không làm mất đi vị ngọt tự nhiên của thịt trâu.

Xào thịt trâu bằng lò vi sóng

Theo cách ăn thịt trâu hiện đại hơn, đầu tiên người ta đem thịt trâu đi rã đông, ngâm sơ qua nước lạnh cho mềm thịt. Sau đó ta cho thịt trâu gác bếp lên thớt sạch rồi cho vào lò vi sóng quay khoảng 2 phút ở nhiệt độ 600W là vừa đủ.

Xào thịt trâu bằng lò vi sóng

Với ứng dụng này chúng tôi sẽ giúp thịt trâu gác bếp mềm hơn bình thường. Miếng thịt dù mềm nhưng vẫn giữ được trọn vẹn vị cay, mặn, phảng phất chút ngọt của các loại gia vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc.

Tham Khảo Thêm:  Săn Sale To, Ăn Tất Niên Lớn - Giảm Đến 85% | Tin Tức

thịt trâu hấp

Cách làm này sẽ khá đơn giản cho những ai không muốn quá cầu kỳ mà thịt trâu vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên. Chỉ cần đặt miếng thịt trâu lên bếp trong một tô nước lớn, cuối cùng đậy nắp, hấp cách thủy khoảng 5 phút là bạn đã có ngay thành phẩm. Cách làm này cũng khiến miếng thịt thấm gia vị hơn, từng thớ thịt trở nên mềm và ngon.

thịt trâu hấp

Trên đây là về nguồn gốc và cách thưởng thức thịt trâu đúng cách mà Cakhia TV đã chia sẻ. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp mọi người giải đáp được thắc mắc và khám phá cho mình một món ăn mới để chiêu đãi gia đình thân yêu. Và đừng quên tải ngay ứng dụng Cakhia TV về điện thoại để đón chờ thật nhiều khuyến mãi, flash sale tặng coupon cực khủng tại các cửa hàng, nhà hàng trên toàn quốc nhé!



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Thịt trâu gác bếp Tây Bắc có gì mà giá đắt nhưng vẫn được săn đón | Tin Tức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy