Top 3 cách chưng tai yến chuẩn bồi bổ cơ thế mà bạn nên biết | Tin Tức

Top 3 cách sơ chế tổ yến chuẩn để bồi bổ cơ thể bạn cần biết

Tổ yến – tên gọi khác của loài chim yến. Đây là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, cung cấp một lượng chất đạm và một lượng lớn axit amin, vitamin và khoáng chất. Ngày nay với các biện pháp tạo môi trường sống nhân tạo cho chim yến. Giá thành của tổ yến đã trở nên rẻ hơn trước nên nó đã trở thành món ăn bổ dưỡng mà nhà nào cũng có. Hôm nay, Cakhia TV sẽ hướng dẫn mọi người top 3 cách chưng yến chuẩn mà bạn cần biết.

Top 3 cách sơ chế tổ yến chuẩn để bồi bổ cơ thể bạn cần biết

1. Sơ chế tổ yến và làm sạch tổ yến trước khi chế biến

Đầu tiên, bạn phải chọn nguồn yến nổi tiếng và chất lượng, tuy đây là sản phẩm khó làm giả nhưng bạn vẫn phải đặt sức khỏe của bản thân và gia đình lên hàng đầu nhé!

– Tổ yến sau khi mua về tiếp tục ngâm với nước ấm khoảng 1-2 tiếng. Khi thấy yên mềm thì vớt ra để vào đĩa cho ráo nước.

– Sau đó dùng nhíp đã chuẩn bị sẵn để gắp lông và các chất bẩn (vôi, đất,…) ra khỏi tai chim.

Tham Khảo Thêm:  Top 5 loại Collagen nước đang rất được hội chị em lăng xê | Tin Tức

– Cách đơn giản là sau khi dùng nhíp nhặt lông, nhúng đầu nhíp vào nước để lông rơi ra rồi rửa sạch nước.

– Sau khi đã làm sạch tổ yến thật kỹ, bạn rửa lại với nước rồi để khô.

Sơ chế tổ yến và làm sạch tổ yến trước khi chế biến

2. 3 cách chính để sơ chế yến sào chuẩn để bồi bổ cơ thể mà bạn cần biết

2.1. Tổ yến chưng đường phèn chuẩn đầy đủ chất dinh dưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Tổ yến đã được sơ chế và làm sạch trước

– Vài lát gừng

– Đường

– Nước

– Chén yến chống thấm

– Chậu nuôi yến

Tổ yến chưng đường phèn chuẩn đầy đủ chất dinh dưỡng

Nấu yến mạch trong nồi cơm điện:

Với nồi cơm điện, khá đơn giản để bạn bắt đầu nấu yến mạch.

Bước 1: Dùng nồi chưng cách thủy, sau đó cho tổ yến đã sơ chế và làm sạch vào, thêm nước vừa đủ ngập mặt tổ yến, thêm vài lát gừng.

Bước 2: Đặt nồi cách thủy vào nồi cơm điện rồi đổ nước vào nồi cơm điện cho đến khi nước ngập ¾ nồi cách thủy.

Bước 3: Bật bếp đun trong vòng 45 phút.

Bước 4: Sau 45 phút, bạn mở nắp nồi cơm điện, cho đường xay mịn vào trộn đều rồi đậy nắp nồi cơm lại và ủ thêm 5 phút.

Bước 5: Lúc này yến đã chín, bạn chỉ việc lấy ra và thưởng thức.

Tổ yến chưng đường phèn chuẩn đầy đủ chất dinh dưỡng

Nấu cháo yến mạch bằng bếp gas:

Đối với những người không sử dụng nồi cơm điện, sử dụng bếp gas không phải là vấn đề nhiều. Chúng ta vẫn có thể sử dụng bếp gas, nhưng các chất dinh dưỡng từ tổ yến sẽ không thay đổi!

Tham Khảo Thêm:  Uống thuốc tẩy giun đúng cách. Bao lâu nên tẩy giun một lần? | Tin Tức

Thành phần:

Vẫn nguyên liệu chính như trên nhưng chỉ thay nồi cơm điện bằng bếp gas

Bước 1: Khác với bước trên, chúng ta cho tổ yến vào chưng cách thủy, sau đó đổ nước và cho thêm đường phèn đã được xay mịn vào.

Bước 2: Đặt xoong hoặc nồi lên bếp, đặt nồi chưng cách thủy có chứa tổ yến. Sau đó tiếp tục đổ nước sao cho lượng nước vừa đủ không bị bay hơi trong 30 phút chưng yến.

Bước 3: Đậy nắp nồi hoặc chảo lại và để lửa vừa đun, chúng ta sẽ đun trong vòng 30 phút. Nếu trong quá trình chưng cất hết nước, bạn có thể thêm nước vào.

Tổ yến chưng đường phèn chuẩn đầy đủ chất dinh dưỡng

2.2 Cách chưng tổ yến chưng đường phèn hạt sen ngon tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Hạt sen (các bạn có thể chọn hạt sen khô hoặc hạt sen tươi tùy loại nào tiện mua nhé)

– Tổ yến đã được sơ chế và làm sạch trước

– Tắm với nước

– Nước

– Đường

– Gừng thái lát

    Cách nấu tổ yến chưng đường phèn hạt sen ngon tại nhà

Cách nấu yến chưng đường phèn hạt sen:

Bước 1: Hạt sen mua về ngâm nước 1 tiếng cho mềm, nếu là hạt sen tươi thì không cần ngâm nhưng lưu ý là phải loại bỏ nhụy đắng của hạt sen. .

Bước 2: Cho tai yến vào nồi chưng cách thủy, cho hạt kỷ tử đã sơ chế vào, thêm đường phèn, gừng rồi đổ nước lọc ngập mặt.

Bước 3: Đặt nồi cách thủy vào nồi rồi đổ nước ngập ¾ chiều cao nồi cách thủy.

Bước 4: Bật bếp đun khoảng 30 phút là thành phẩm.

Cách nấu tổ yến chưng đường phèn hạt sen ngon tại nhà

2.3 Tổ yến chưng đường phèn và lê

Chuẩn bị:

Tham Khảo Thêm:  Voucher Trà Sữa Tealive Ưu Đãi Khủng Trên Utop | Tin Tức

– Yến sào đã qua sơ chế và làm sạch

– Gừng thái lát

– Nước

– Đường

– Tắm với nước

– Quả lê

    Tổ yến chưng đường phèn và lê

Xử lý:

Bước 1: Sau khi mua lê, bạn gọt vỏ, bổ đôi và loại bỏ lõi. Cuối cùng, cắt lựu thành khối.

Bước 2: Cho tổ yến, gừng thái lát, đường phèn, lê thái hạt lựu vào nồi chưng cách thủy. Sau đó thêm nước cho đến khi nó ngập.

Bước 3: Đặt nồi cách thủy vào nồi và thêm nước đến ¾ chiều cao của nồi cách thủy.

Bước 4: Đậy nắp và bật bếp đun trong khoảng thời gian 30 phút.

Hoàn thành là chúng ta đã có món Lê Thái Đường Phèn Tai Yến Hàn Quốc siêu ngon và bổ dưỡng.

Tổ yến chưng đường phèn và lê

Những món ăn này rất dễ chế biến tại nhà do đơn giản, không tốn nhiều nhưng lại cực tốt và giữ được trọn vẹn dưỡng chất có trong tai yến. Ngoài ra, mùi vị của thức ăn. Cakhia TV mong rằng mọi người có được những lựa chọn tuyệt vời trong việc chế biến yến sào.

Để biết thêm thông tin về các chương trình giảm giá, sử dụng các dịch vụ trực tuyến khác, đặc biệt nhận nhiều coupon, khuyến mãi hấp dẫn và ưu đãi để thưởng thức ẩm thực và mua sắm, hãy tải ứng dụng Cakhia TV ngay!

https://s.utop.vn/socialinstall



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Top 3 cách chưng tai yến chuẩn bồi bổ cơ thế mà bạn nên biết | Tin Tức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy