Trổ tài vào bếp với 3 cách nấu phở bò Huế ngon đúng điệu | Tin Tức

Trổ tài vào bếp với 3 cách nấu bún bò Huế ngon đúng điệu

Nhắc đến Huế, người ta không chỉ nghĩ đến một vùng đất xinh đẹp, thơ mộng với nhiều di tích nổi tiếng mà còn có nền văn hóa ẩm thực đặc trưng. Bún bò là món ăn đặc trưng mà du khách nào cũng muốn nếm thử khi đến Huế. Bài viết dưới đây của Cakhia TV sẽ hướng dẫn bạn 3 cách nấu bún bò ngon đúng điệu.

Trổ tài vào bếp với 3 cách nấu bún bò Huế ngon đúng điệu

Muốn bún bò ngon phải chọn nguyên liệu như thế nào?

Trong gian bếp, đối với bất kỳ món ăn nào muốn tạo nên hương vị thơm ngon độc đáo, thu hút người nếm thì cần phải lựa chọn nguyên liệu một cách cẩn thận và kỹ lưỡng.

Tham Khảo Thêm:  Đồng Xanh – Cà Phê Và Cơm Văn Phòng Giá Rẻ | Tin Tức

Bánh phở và thịt bò là hai nguyên liệu chính tạo nên món ăn đặc trưng này. Bánh phở dùng để nấu phải được làm từ loại gạo ngon nhất, không pha tạp chất và tẩy trắng. Việc chế biến bánh phở cũng được thực hiện thủ công để tránh làm mất đi hương vị thơm ngon của những hạt gạo.

Thịt bò phải là loại tươi, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Bò được nuôi trong trang trại khỏe mạnh, không bệnh tật.

Ngoài ra, các loại gia vị khác dùng trong món ăn này phải được chọn lọc, làm sạch để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh làm mất đi mùi vị của món ăn. Mọi gia vị không đảm bảo đều có thể ảnh hưởng đến món ăn, nhất là những người sành ăn mới nhận ra.

Muốn bún bò ngon phải chọn nguyên liệu như thế nào?

3 cách nấu bún bò Huế ngon

Dùng nước hầm xương bò

Thành phần không thể thiếu để có một tô phở bò thơm ngon, có vị bò đặc trưng chính là nước dùng.

Với món phở bò cần nước dùng, chúng ta cần sơ chế xương bò luộc để nước dùng được ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:

xương bò

Thăn bò

Hành tím

hành

Hành lá

gừng

Gia vị (gia vị, muối, đường)

Bước đầu tiên là sơ chế nguyên liệu: Xương bò bạn đem rửa sạch, sau đó trụng qua nước sôi rồi cho vào nồi đổ ngập nước sôi để chắt lấy nước cốt.

3 cách nấu bún bò Huế ngon

Hành tím và gừng bóc vỏ, đảo khoảng 3 phút cho ngấm gia vị rồi kho nhỏ lửa, nêm nếm gia vị để nước kho có vị ngọt. tôi chỉ ăn nó. Bánh phở bạn nên rửa qua nước lạnh, sau đó trụng qua nước sôi cho đến khi bánh phở mềm rồi cho vào tô.

Thịt bò phi lê rửa sạch, trụng qua nước sôi rồi thái thành lát mỏng. Chú ý không ngâm thăn quá lâu trong nước dùng, khi cắt miếng thăn vẫn còn màu hồng bên trong. Sau đó cho phở vào tô, thêm các loại rau sống theo yêu cầu của khách, xếp thịt đã thái mỏng lên trên, thêm hành và rau thơm, chan nước dùng vào tô phở đã chuẩn bị sẵn là bạn đã có một tô phở bò Huế thơm ngon. nước phở thơm đến khó cưỡng.

Phở bò không dùng nước dùng

Đối với cách này, bạn không cần sơ chế xương bò để đun nước dùng nên sẽ nhanh và tiện lợi hơn. Với việc sử dụng gói gia vị bò sẵn có sẽ vẫn mang lại cho bạn hương vị thơm ngon của món ăn. Cách nấu này nhanh và rất dễ nấu, không tốn thời gian chuẩn bị và chế biến, phù hợp với những người bận rộn, những người không thích nấu nướng nhưng vẫn muốn thưởng thức món ăn ngon.

Phở bò không dùng nước dùng

Nguyên liệu cho công thức này sẽ bao gồm:

Thăn bò

Gói gia vị thịt bò

Hành khô, hành lá

Rau ăn kèm

Hành khô bóc vỏ băm nhỏ, phi thơm rồi đổ nước sôi và gia vị vào nấu lấy nước dùng.

Đối với thịt bò, chúng ta cũng chọn loại thịt tươi, rửa sạch và thái miếng mỏng vừa ăn.

Bánh phở rửa sạch, trụng sơ rồi cho tất cả vào tô, chan nước dùng vào là ta có ngay một tô phở nóng hổi. Để tăng thêm độ ngon cho món ăn, bạn có thể dùng nóng với chanh,…

Bún bò không dùng nước dùng

Bún bò xương heo

Đối với một số người không thích dùng nước hầm xương bò có thể thay thế xương heo để nấu nước dùng. Xương bò cho mùi vị đặc trưng hơn nhưng lại không hợp khẩu vị của nhiều người.

Bạn có thể lấy xương heo luộc để lấy nước dùng giống như xương bò.

Bạn vẫn rửa sạch và trụng sơ thịt bò với nước sôi rồi thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Thịt bò nên chọn loại thăn bò tươi để mang lại vị ngọt cho món ăn.

Phở rửa sạch, trụng cho bánh phở mềm rồi cho tất cả vào tô. Đổ nước dùng và ăn kèm với các loại rau sống, chanh, ớt là bạn đã có thể thưởng thức bún bò Huế ngay tại nhà.

Phở bò không dùng nước dùng

Bài viết trên đây Cakhia TV đã mang đến cho bạn 3 cách nấu phở bò chuẩn vị Huế. Qua đây, Cakhia TV mong rằng bạn có thể lưu vào sổ tay công thức nấu ăn của mình những công thức đơn giản nhất mà ngon nhất có thể. Tải ngay ứng dụng Cakhia TV về máy để nhận coupon giảm giá đi chợ online siêu tiện lợi, ngoài ra trên Cakhia TV còn rất nhiều mặt hàng giảm giá khác, nhanh tay tải ngay bạn nhé!

https://s.utop.vn/socialinstall



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Trổ tài vào bếp với 3 cách nấu phở bò Huế ngon đúng điệu | Tin Tức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy