Vì sao đắp chăn vào mùa đông nhiều người có hiện tượng bị điện giật | Tin Tức

Tại sao nhiều người bị điện giật khi đắp chăn vào mùa đông?

Hiện tượng bị điện giật khi quấn chân thường xảy ra vào mùa đông khiến nhiều người cảm thấy khá sợ hãi. Ở các khu vực phía Bắc vào những ngày cuối năm nhiệt độ bắt đầu giảm, hiện tượng này có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Trong bài viết này hãy chữ U Tìm hiểu thêm Tại sao nhiều người bị điện giật khi đắp chăn vào mùa đông? ?

Giải thích hiện tượng tĩnh điện vào mùa đông

Theo nghiên cứu của chuyên gia, hiện tượng tĩnh điện là sự mất cân bằng điện tích bề mặt của vật liệu. Điện tích này được lưu trữ ở một nơi và khi nó có thể được chuyển đi, nó sẽ phát ra một dòng điện.

Hiện tượng này dễ khiến giáo viên cảm thấy bị điện giật khi dùng chăn vào mùa đông. Điều này xảy ra vì lý do đơn giản là độ ẩm trong không khí rất thấp. Cả động vật và con người đều có một bộ máy điện hóa đặc biệt. Do đó, mỗi tế bào trong xe có thể sản xuất một lượng điện nhỏ. Vào mùa đông, mọi người thường bị mất cân bằng điện khi các tác động ma sát như chăn khiến bạn có cảm giác như bị điện giật.


Khi trao đổi với PGS. tiến sĩ

Nguyên nhân của hiện tượng này ít nhiều xuất phát từ việc mặc cùng lúc nhiều quần áo vào mùa đông khiến mồ hôi tiết ra dễ sinh ra điện tích.

Trong khi tiếp xúc sẽ tạo ra ma sát, điện tích cũng sẽ từ từ di chuyển từ vật này sang vật khác, dẫn đến các hiện tượng như dư thừa điện tích dương hoặc âm trên một vật thể nhất định. Khi cực âm tiếp xúc với cực dương sẽ xảy ra hiện tượng phóng điện. Khi bạn tiếp xúc với các vật liệu dẫn điện như chăn, điều này sẽ tạo ra điện tích dương và cơ thể bạn chứa điện tích âm, dẫn đến phóng điện.

Hiện tượng tĩnh điện này không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe con người nên bạn cũng đừng quá lo lắng. Quá trình sinh ra dòng điện tĩnh này rất yếu, không gây hại cho sức khỏe, thậm chí không gây chết người.

Làm thế nào để ngăn chặn tĩnh điện trong mùa đông

Mặc dù tĩnh điện ảnh hưởng nhiều mặt đến sức khỏe, nhưng nó cũng có thể gây phiền toái, hoặc đôi khi nguy hiểm đến tính mạng. Chính vì vậy mọi người nên biết một số cách phòng tránh để tự giúp mình

1. Tăng độ ẩm trong không khí

Có nhiều cách để giảm tĩnh điện trong mùa đông. Nếu nguyên nhân chính là do độ ẩm trong không khí quá thấp, hãy bắt đầu tăng dần độ ẩm xung quanh. Nếu có thể, bạn cũng nên lắp đặt máy tạo độ ẩm trong nhà cho mùa đông. Giữ ẩm, hiện tượng tĩnh điện này gần như không xảy ra khi đắp chăn.

Theo các chuyên gia, nước là một trong những chất dẫn điện chính. Độ ẩm có trong không khí sẽ loại bỏ các electron khỏi cơ thể con người trước khi chúng ngưng tụ gây ra tĩnh điện.

2. Thay đổi chất liệu quần áo

Ngoài ra, cũng cần tránh mang đồ bằng da, cao su hoặc len ở chân. Đây là những chất cách điện mạnh, dẫn đến điện tích. Khi ngày càng nhiều điện được giữ trong cơ thể, nó sẽ dẫn đến điện giật khi bạn chạm vào các vật cũng dẫn điện, chẳng hạn như kim loại.

Đeo móc chìa khóa kim loại cũng là một cách tốt để loại bỏ những năng lượng tích tụ trước đó. Bạn cũng nên thay đổi chất liệu quần áo từ tổng hợp sang cotton.

3. Sử dụng tấm sấy

Trong quá trình làm khô quần áo, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó với tấm sấy. Do tấm sấy có thiết kế tương tự khăn giấy thật nhưng mỏng hơn nên ngoài tác dụng làm mềm sợi vải còn giúp cân bằng tải trọng khi máy đang sấy quần áo tránh tích tụ năng lượng điện truyền vào cơ thể. .

4. Thoa kem dưỡng ẩm thường xuyên

Điều cần thiết nhất trong thời tiết hanh khô là bạn cần duy trì độ ẩm cho làn da. Sử dụng kem dưỡng ẩm vào mùa đông giúp cân bằng độ pH cho làn da của bạn.

5. Tránh đi dép cao su

Dép cao su có chất cách điện cực mạnh, làm tăng khả năng tĩnh điện khi bạn vô tình đi ngang qua tấm thảm làm từ nylon, len,…

Đi chân trần cũng sẽ làm giảm điện tích trên cơ thể. Nếu cơ thể bạn không có tĩnh điện, bạn sẽ không bị điện giật khi đắp chăn. Điều này cũng giảm thiểu tĩnh điện bùng phát khi có ma sát giữa người và vật.

kết cục

Các bài viết trên từ chữ U đã chỉ rõ vì sao đắp chăn nhiều người bị điện giật vào mùa đông và cách chống tĩnh điện vào mùa đông mà chắc chắn ai cũng có thể áp dụng được. Hy vọng qua bài viết hữu ích này, bạn sẽ tìm được phương pháp chống tĩnh điện phù hợp trong những ngày đông lạnh giá.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Vì sao đắp chăn vào mùa đông nhiều người có hiện tượng bị điện giật | Tin Tức . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Top 5 sản phẩm tẩy da chết cho môi must - try cho bạn vào mùa đông này | Tin Tức

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy